SỞ GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO BÌNH PHƯỚC      CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS&THPT ĐĂNG HÀ                            Độc Lập- Tự Do- Hạnh Phúc

---&&---                                                                 ---&&&---

PHÂN CÔNG TRỰC TẾT NGUYÊN  ĐÁN 2015

Từ 16/02 (28 Tết) đến 23/02/2015 (M5 Tết)

(Tức từ 28/12 âm lịch  Tết đến ngày 5/1 âm lịch Tết Ất Mùi)

Thời gian còn lại bảo vệ chịu trách nhiệm trực

THỨ/

NGÀY

CÔNG VIỆC CHÍNH

TRỰC LÃNH ĐẠO-TRỰC BẢO VỆ

T2

(28 Tết)

Nghỉ Tết- kiểm tra cơ sở vật chất, công tác bảo vệ nhà trường trước Tết

Tuấn (trực lãnh đạo) và Bảo vệ (Hà- Qúy)

T3

(29 Tết)

Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Chiến (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

T4

(30 Tết)

Tiếp khách đến chúc Tết trường tại HT

Thắp nhang giao thừa. Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Bàn Hùng- Đạt (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

T5

(01 Tết)

Trực thắp nhang đầu năm- chúc Tết

Lỳ xì Tết con em nội trú ở lại ăn Tết.

Hoàng Hùng- Phong (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

T6

(02 Tết)

Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Quyết (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

T7

(03 Tết)

Trực trường- chúc Tết. Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Yên  (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

CN

(04 Tết)

Trực trường- chúc Tết. Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Tuấn  (trực lãnh đạo) và Hà- Qúi (bảo vệ)

T2

(05 Tết)

Nghỉ Tết. Kiểm tra bảo vệ CSVC.

Vĩnh   (trực lãnh đạo) Bảo vệ (Hà- Qúy)

T3

HẾT TẾT- TỰU TRƯỜNG- HS VỆ SINH ĐỂ THỨ 4 HỌC CHÍNH THỨC THEO TKB MỚI

Bảo vệ (Hà- Qúy)

Các đồng chí lãnh đạo và bảo vệ ghi vào sổ trực Tết các nội dung chính như khách đến chúc Tết, vấn đề an ninh trật tự, công tác bảo vệ tài sản, các sự cố đặc biệt nếu có. Trường hợp không xử lý được phải báo ngay cho Hiệu trưởng, công an, an ninh xã trực để giải quyết. HT: 0943309898- Trưởng Công an xã: 0987569579. Riêng bảo vệ trực 24/24.

THỨ 3 TUẦN 29 NGÀY 24/2 HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI  BÌNH THƯỜNG

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THCS&THPT ĐĂNG HÀ

t�j (r�?ZpPX......), tên đề tài SKKN, năm học, họ và tên tác giả (hoặc nhóm tác giả), chức vụ, tổ...

- Kiểm tra lại chính tả của văn bản để hạn chế những sai sót xảy ra có thể làm hạn chế giá trị của đề tài.

- Văn bản cần viết thành các đoạn đủ ý  từ đề đến kết. Nên hết sức tránh lối viết gạch đầu dòng,  hoặc viết theo lối trả lời các gợi ý theo một bản hướng dẫn nào đó.Trình bày hệ thống, khái quát, cụ thể, hấp dẫn, diễn đạt truyền cảm, văn phong khoa học, độ dài thích hợp, hợp lý. Phong cách ngôn ngữ của văn bản thường sử dụng dạng vô xưng (vô nhân xưng) với câu ở thể bị động. Từng nội dung cần cân đối, mạch lạc, trình tự lôgic chặt chẽ. Kết quả nghiên cứu cần trình bày khách quan, không gò ép “bịa” số liệu. Đặc biệt nên tránh bộc lộ, thể hiện tình cảm yêu – ghét đối với đối tượng nghiên cứu.

- Quy định số trang cho một đề tài:

Không có một quy định khống chế nào cho số trang. Cấu trúc một cuốn Sáng kiến kinh nghiệm thường được viết cô đọng thường được thể hiện từ 08 (tám) đến 15 (mười lăm) trang. (Trường hợp dài hơn không nên quá 20 trang).

v    Kỵ 3 đều sai :

Trong văn bản SKKN, lưu ý tối kỵ 3 điều sai:

-Quan điểm đường lối của Đảng

-Kiến thức chuyên môn

-Lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi trình bày.

v    Đủ 4  tính chất :

Bản SKKN cần hội tụ đủ 4 tính chất (ở đây chúng ta tạm trừu tượng hoá các nội dung để tách ra các khía cạnh):

- Tính khám phá ( mới, lạ, hấp dẫn, chấp nhận rủi ro)

- Tính khoa học

- Tính phổ biến

- Tính thực tiễn

Một số SKKN chỉ nhằm vào hai việc: mô tả những việc đã làm tốt, có hiệu quả mà quên phân tích, lý giải, đề xuất, luận bàn, quên khẳng định, đánh giá tầm quan trọng và tính phổ biến của công trình.  SKKN kiểu này đã làm ảnh hưởng tới sự hoàn chỉnh của công trình dẫn đến việc coi nhẹ giá trị của nó và thường xếp loại thấp.

Trên đây là gợi ý để các đ/c tham khảo trong quá trình viết, chỉnh sửa cũng như chấm SKKN.

Video