Chăn nuôi chiếm tỉ trọng lớn và đóng vai trò quan trọng trong nền nông nghiệp Nước Ta. Cùng với sự tăng trưởng của khoa học kỹ thuật tân tiến, sự nâng cấp cải tiến trong canh tác và nuôi trồng lúc bấy giờ ở nước ta Open những quy mô chăn nuôi độc lạ mang đến doanh thu cao cho người nông dân để từng bước biến hóa diện mạo nông thôn Nước Ta .

Nuôi cà cuống lấy tinh dầu

Cà cuống thường sống ở vùng ao hồ, đồng ruộng nhưng do ảnh hưởng của quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa nên vùng cư trú của cà cuống ngày càng bị thu hẹp lại. Không chỉ là một nguyên liệu cho nguồn cảm hứng vô tận trong ẩm thực, tinh dầu có trong cà cuống còn giúp kích thích thần kinh, tạo hưng phấn và hỗ trợ hiệu quả cho quá trình sinh sản.Cà cuống thường sống ở vùng ao hồ, đồng ruộng nhưng do ảnh hưởng tác động của quy trình đô thị hóa, công nghiệp hóa nên vùng cư trú của cà cuống ngày càng bị thu hẹp lại. Không chỉ là một nguyên vật liệu cho nguồn cảm hứng vô tận trong ẩm thực ăn uống, tinh dầu có trong cà cuống còn giúp kích thích thần kinh, tạo hưng phấn và tương hỗ hiệu suất cao cho quy trình sinh sản .Nắm bắt được tác dụng đó, lúc bấy giờ quy mô nuôi cà cuống chuyên biệt để lấy tinh dầu Open và từng bước được nhân rộng. Trung bình một con cà cuống thu được 0,02 ml tinh dầu và lượng tinh dầu ở cà cuống đực gấp 20 lần con cháu .

Để thu được tinh dầu của cà cuống chúng ta phải tách 2 chân của loài vật này rồi gập nhẹ bụng xuống sẽ thấy xuất hiện hai túi tinh dầu. Khi này nên dùng dụng cụ chuyên dụng nhẹ nhàng lấy túi tinh dầu cho vào lọ hoặc chai để bảo quản nơi kín đáo và sạch sẽ.

Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 1.Tinh dầu cà cuống rất tốt cho sinh lực phái mạnh

Nuôi chó

Theo văn hóa ẩm thực của Việt Nam thì thịt chó được xếp trong hàng đặc sản vì thế mà nhu cầu tiêu thụ rất cao. Có cầu thì phải có nguồn cung đó là quy luật tất yếu của thị trường. Nắm bắt kịp thời xu thế này nhiều hộ gia đình đã đi sâu vào nuôi chó thương phẩm để cung cấp cho thị trường.Theo văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng của Nước Ta thì thịt chó được xếp trong hàng đặc sản nổi tiếng vì vậy mà nhu yếu tiêu thụ rất cao. Có cầu thì phải có nguồn cung đó là quy luật tất yếu của thị trường. Nắm bắt kịp thời xu thế này nhiều hộ mái ấm gia đình đã đi sâu vào nuôi chó thương phẩm để cung ứng cho thị trường .Giá thành mỗi con chó giống chỉ khoảng chừng 80.000 – 100.000 đồng, chính sách nhà hàng siêu thị đơn thuần dễ nuôi sau khoảng chừng 3 tháng cho xuất chuồng với giá thịt hơi khoảng chừng 40.000 – 50.000 đồng / kg, mỗi con chó thương phẩm có khối lượng trung bình từ 10 – 14 kg tức người nuôi sẽ thu về một khoản không dưới 500.000 đồng. Nếu nuôi với số lượng lớn thì thu nhập hoàn toàn có thể lên tới vài chục triệu đồng một tháng .Hiện nay quy mô nuôi chó thương phẩm đang được nhân rộng, với quy mô từ vài chục đến vài trăm con đã và đang giúp nhiều hộ mái ấm gia đình sớm thoát khỏi diện khó khăn vất vả và có của ăn, của để .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 2.Nhu cầu thịt chó thương phẩm lúc bấy giờ rất lớn

Nuôi lợn trên nhà cao tầng

Nếu nói chăn nuôi chỉ diễn ra được ở nông thôn thì hiện nay bạn phải đánh giá lại vấn đề này trước sự xuất hiện của mô hình nuôi lợn trong nhà cao tầng ngay giữa thủ đô Hà Nội. Tại hợp tác xã chăn nuôi Hoàng Long ở huyện Thanh Oai – Hà Nội đã xây dựng hệ thống chuồng trại 3 tầng trên nền diện tích hơn 2,1 ha để nuôi 100 con lợn thịt và khoảng gần 1000 con lợn giống. Mô hình chăn nuôi khép kín này có đầy đủ nguồn cung thức ăn, nguồn giống và đảm bảo an toàn sinh học cũng như vệ sinh môi trường xung quanh bằng việc khử trùng, hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi.Nếu nói chăn nuôi chỉ diễn ra được ở nông thôn thì lúc bấy giờ bạn phải nhìn nhận lại yếu tố này trước sự Open của quy mô nuôi lợn trong nhà cao tầng liền kề ngay giữa Thành Phố Hà Nội Thành Phố Hà Nội. Tại hợp tác xã chăn nuôi Hoàng Long ở huyện Thanh Oai – TP.HN đã thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống chuồng trại 3 tầng trên nền diện tích quy hoạnh hơn 2,1 ha để nuôi 100 con lợn thịt và khoảng chừng gần 1000 con lợn giống. Mô hình chăn nuôi khép kín này có rất đầy đủ nguồn cung thức ăn, nguồn giống và bảo vệ bảo đảm an toàn sinh học cũng như vệ sinh thiên nhiên và môi trường xung quanh bằng việc khử trùng, mạng lưới hệ thống giải quyết và xử lý chất thải chăn nuôi .Sự chuyên môn hóa được bộc lộ rõ nét trong hợp tác xã Hoàng Long đó là tận dụng tối đa các thành tựu công nghệ tiên tiến để cắt giảm nguồn nhân lực triệt để mà vẫn bảo vệ hiệu suất cao, sử dụng mạng lưới hệ thống thang máy hiện đại để vận động và di chuyển lợn giống và lợn thương phẩm trong quy trình nhập đàn và xuất chuồng .Mô hình nuôi lợn trên nhà cao tầng liền kề không chỉ tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa diện tích quy hoạnh mà còn góp thêm phần bảo vệ thiên nhiên và môi trường vì quá trình giải quyết và xử lý khắt khe, hàng loạt khâu từ chọn giống, thức ăn, giải quyết và xử lý chất thải diễn ra khép kín và cùng một khoảng chừng không gian cố định và thắt chặt .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 3.Trang trại nuôi lợn bằng nhà cao tầng liền kề ở hợp tác xã Hoàng Long

Nuôi gà thả đồng

Chất lượng cuộc sống tăng cao đồng nghĩ
a với việc người tiêu dùng sẽ “khó tính” hơn. Người người, nhà nhà tập trung vào việc ăn ngon chứ không chỉ đơn thuần là đủ ăn như ngày trước. Chính vì thế thịt gà thả đồng với nguồn thức ăn tự nhiên thay vì ăn cám tăng trọng như gà công nghiệp vẫn được bày bán tràn lan ngày càng được ưa chuộng.Chất lượng đời sống tăng cao đồng nghĩa tương quan với việc người tiêu dùng sẽ ” khó chiều chuộng ” hơn. Người người, nhà nhà tập trung chuyên sâu vào việc ăn ngon chứ không chỉ đơn thuần là đủ ăn như ngày trước. Chính do đó thịt gà thả đồng với nguồn thức ăn tự nhiên thay vì ăn cám tăng trọng như gà công nghiệp vẫn được bày bán tràn ngập ngày càng được ưu thích .Mỗi ngày dùng một xe chuyên được dùng chở đàn gà ra đồng và thả để chúng tìm giun, côn trùng nhỏ, thóc vương vãi ngoài đồng để ăn, buổi tối lại lùa về và nhốt trong chuồng. Cách làm này rất đơn thuần và tiết khoản lớn kiệm ngân sách chăn nuôi cho người nông dân. Do ăn thức ăn tự nhiên nên nguồn thức ăn tăng trọng cần phải sử dụng rất ít, chất lượng trứng và thịt được cải tổ, giá tiền gà cao hơn thì đương nhiên doanh thu nhiều và người nông dân được lợi rất lớn .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 4.Thịt gà thả đồng có giá tiền cao và được ưu thích .

Nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật

Trang trại nuôi bò Kobe đầu tiên ở nước ta được xây dựng tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ quá trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật chăn nuôi bò Kobe tại đây được chính các kỹ sư người Nhật chuyển giao lại.Trang trại nuôi bò Kobe tiên phong ở nước ta được kiến thiết xây dựng tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ quy trình kiến thiết xây dựng chuồng trại và kỹ thuật chăn nuôi bò Kobe tại đây được chính các kỹ sư người Nhật chuyển giao lại .Trái với quy trình tiến độ nuôi bò bằng thức ăn công nghiệp thông thường, thức ăn cho bò Kobe được các chuyên viên người Nhật lựa chọn và kiến thiết xây dựng khẩu phần trọn vẹn từ thức ăn thô như cỏ trồng, bã mía, lõi ngô lên men, gạo tấm Nước Ta và 1 số ít chất dinh dưỡng bổ trợ chuyên biệt để cho thịt bò thương phẩm săn chắc, đủ chỉ tiêu về hàm lượng dinh dưỡng một cách đúng quy chuẩn nhất .Điều đặc biệt quan trọng là mỗi khi đến giờ ăn trong trang trại bò sẽ được phát những bản nhạc giao hưởng truyền cảm từ đó hình thành phản xạ cho bò Kobe là khi nhạc phát lên chúng sẽ biết đường tìm đến nguồn có thức ăn .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 5.

Bò Kobe được chăn nuôi theo đúng kiểu “quý tộc”.

Nuôi vịt trời bằng nhạc giao hưởng

Nuôi vịt trời – một việc không tưởng đã trở thành hiện thực và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho anh Lâm Ngọc Nhâm (Bình Thuận). Trang trại Vịt trời Bầu Mây của anh Nhâm luôn ngập tràn trong âm thanh du dương của những bản nhạc giao hưởng kinh điển phát ra từ chiếc loa thùng đặt ngay cạnh chuồng vịt. Vịt trời vốn là một loài bay rất giỏi nhưng anh Nhâm đã huấn luyện chúng từ nhỏ nên chủ đi đến đâu, vịt theo tới đó.Nuôi vịt trời – một việc ngoạn mục đã trở thành hiện thực và mang lại nguồn thu nhập không thay đổi cho anh Lâm Ngọc Nhâm ( Bình Thuận ). Trang trại Vịt trời Bầu Mây của anh Nhâm luôn ngập tràn trong âm thanh du dương của những bản nhạc giao hưởng tầm cỡ phát ra từ chiếc loa thùng đặt ngay cạnh chuồng vịt. Vịt trời vốn là một loài bay rất giỏi nhưng anh Nhâm đã giảng dạy chúng từ nhỏ nên chủ đi đến đâu, vịt theo tới đó .Mỗi ngày tầm 18 giờ tối sẽ khi một tín hiệu lệnh được phát ra từ chiếc trống đặt cách hồ khoảng chừng 100 m thì đàn vịt trời sẽ tự động hóa kéo nhau về ” ăn tối ” .Nhờ cách chăm nom và nuôi dưỡng độc lạ nên quy mô nuôi vịt trời của anh Nhâm được nhiều người biết đến và học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Thịt vịt thơm ngon đã chiều lòng được nhiều thực khách không dễ chiều ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trừ mọi khoản ngân sách, mỗi tháng việc bán vịt giống mang lại cho anh từ 3 – 3,5 tỉ đồng, kinh tế tài chính trở nên khấm khá hơn .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 6.Anh Nhâm và đàn vịt trời Bầu Mây thu tiền tỉ mỗi tháng .

Nuôi trăn đột biến làm cảnh

Mô hình nuôi trăn đột biến làm cảnh đã giúp nhiều hộ gia đình ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long trở nên khấm khá hơn. Do mỗi con trăn đột biến có giá thành cao gấp hàng chục lần so vớ những loại trăn thông thường. Trung bình trăn non khi mới nở ra đã có mức giá thành từ 2 – 3 triệu là thấp nhất, qua một thời gian trọng lượng thay đổi một con trăn đột biến có thể mang về cho chủ nuôi từ 20 – 40 triệu đồng.Mô hình nuôi trăn đột biến làm cảnh đã giúp nhiều hộ mái ấm gia đình ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long trở nên khấm khá hơn. Do mỗi con trăn đột biến có giá tiền cao gấp hàng chục lần so vớ những loại trăn thường thì. Trung bình trăn non khi mới nở ra đã có mức giá tiền từ 2 – 3 triệu là thấp nhất, qua một thời hạn khối lượng đổi khác một con trăn đột biến hoàn toàn có thể mang về cho chủ nuôi từ 20 – 40 triệu đồng .Nhu cầu thị trường lớn nên người nuôi rất phấn khởi và không phải lo ngại hay đau đầu về chuyện đùa ra của mẫu sản phẩm. Trăn bạch, trăn bông là những loài hay sản xuất ra trăn non đột biến nhất nên mái ấm gia đình nào suôn sẻ chiếm hữu giống này thì không khác gì năm ” kho vàng ” trong nhà .Trước những doanh thu mà quy
mô này mang lại, cơ quan chức năng cần phải bảo tồn và biết cách nhân rộng để cải tổ đời sống cho người dân, biến hóa bộ mặt nông thôn mới .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 7.Một con trăn đột biến có giá đến hàng nghìn đô .

Nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ

Loài chim yến có một nét đặc trưng riêng biệt là không đậu ở bất cứ nơi nào trừ tổ của chính mình. Dù có kiếm ăn xa cỡ nào thì ban đêm chúng cũng biết tìm đường về nhà. Chính vì thế hình thức nuôi chim yến trong nhà giúp người nuôi không tốn bất kì khoản chi phí thức ăn nào hay sự hao hụt về số lượng chim.Loài chim yến có một nét đặc trưng riêng không liên quan gì đến nhau là không đậu ở bất kể nơi nào trừ tổ của chính mình. Dù có kiếm ăn xa cỡ nào thì đêm hôm chúng cũng biết tìm đường về nhà. Chính do đó hình thức nuôi chim yến trong nhà giúp người nuôi không tốn bất kể khoản ngân sách thức ăn nào hay sự hao hụt về số lượng chim .Một đặc trưng nữa là chim yến đã chọn nhà nào làm tổ thì chúng sẽ không đổi khác trong suốt quãng đời còn lại vì thế nuôi chim yến gần như không có rủi ro đáng tiếc, năng lực bền vững và kiên cố cực kỳ ổn. Nếu người nuôi siêng năng tìm tòi, biết cách bảo tồn giống thì sau một năm số lượng thành viên chim yến sẽ tăng lên gấp 3 so với lúc đầu, doanh thu thu về sẽ không hề nhỏ một chút ít nào .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 8.Nuôi chim yến trong nhà không mất ngân sách thức ăn mà doanh thu rất lớn .

Nuôi dơi diệt muỗi và làm phân bón

Bên cạnh việc tạo ra loại phân bón hữu cơ cực hữu ích cho trồng trọt thì lợi ích diệt muỗi của dơi cũng đang được tận dụng triệt để. Đặc tính của dơi là sau khi kiếm mồi sẽ quay về tổ để nhả phân nên thu được lượng phân hữu cơ khá lớn mỗi sáng. Không chỉ sử dụng trực tiếp trong nông nghiệp, một số hộ nhân rộng nuôi dơi lấy phân để bán mang lại thu nhập không dưới 200 triệu mỗi năm, việc xây dựng các chòi nuôi dơi còn giảm đáng kể lượng muỗi ở vùng quê, tạo môi trường trong sạch tránh các bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết hay gần đây nhất là đại dịch Zika do muỗi gây ra. Chính vì thế mô hình này cần được bảo tồn và nhanh chóng mở rộng ra các vùng.

Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 9.Các chòi nuôi dơi lấy phân và diệt muỗi

Nuôi chim trĩ đỏ

Chim trĩ đỏ là một loài chim quý và có giá thành “trên trời” nên nuôi chuyên canh loại chim này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. Tấm gương tiêu biểu cho việc làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ đỏ là anh Trương Văn Phúc (Tiền giang). Xuất phát điểm từ một cặp chim trĩ đỏ giá 8 triệu đồng từ năm 2008 đến nay anh Phúc đã cung cấp cho thị trường khoảng 200 con chim trĩ giống và khoảng 100 chim trĩ đỏ để làm cảnh. Với giá thành khá cao nên mỗi tháng nguồn thu nhập chỉ riêng từ chim trĩ đã mang lại cho anh khoảng 300 triệu/năm. Gần đây anh Phúc còn phát triển nuôi các loài khác như chim công, gà đen Indonesia, gà Đông Tảo.

Chim trĩ đỏ là một loài chim quý và có giá thành “trên trời” nên nuôi chuyên canh loại chim này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ. Tấm gương tiêu biểu cho việc làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ đỏ là anh Trương Văn Phúc (Tiền giang). Xuất phát điểm từ một cặp chim trĩ đỏ giá 8 triệu đồng từ năm 2008 đến nay anh Phúc đã cung cấp cho thị trường khoảng 200 con chim trĩ giống và khoảng 100 chim trĩ đỏ để làm cảnh. Với giá thành khá cao nên mỗi tháng nguồn thu nhập chỉ riêng từ chim trĩ đã mang lại cho anh khoảng 300 triệu/năm. Gần đây anh Phúc còn phát triển nuôi các loài khác như chim công, gà đen Indonesia, gà Đông Tảo.

Để Giao hàng tối đa cho việc chăn nuôi, anh đã vận dụng vừa đủ kĩ thuật và khuyến nghị từ ngành thú y. Do chim trĩ đỏ không có năng lực ấp trứng nên anh đã mạnh đã góp vốn đầu tư 4 tủ ấp trứng tự tạo cho tỉ lệ thành công xuất sắc đến 70 % .Top 10 mô hình chăn nuôi hái ra tiền tại Việt Nam - Ảnh 10.Chim trĩ đỏ rất hiếm và giá tiền cao nên mang lại doanh thu lớn .Trên đây là những quy mô chăn nuôi tiêu biểu vượt trội và mang đến doanh thu cao cho người nông dân. Những quy mô này nếu được nhân rộng sẽ thiết thực giúp đổi khác diện mạo kinh tế tài chính của nhiều vùng, nhiều khu vực đặc biệt quan trọng là những nơi khó khăn vất vả. Làm giàu không hề khó, chỉ cần người nông dân dám nghĩ, dám làm và dám phát minh sáng tạo thì ắt sẽ thành công xuất sắc .