Hồ sơ xin việc online làm như thế nào và khi nộp cần những gì là một trong những vấn đề được nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp rất quan tâm. 

TẠO CV NHANH CHÓNG TẠI ĐÂY !

Hồ sơ xin việc online là gì?

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 1 Hồ sơ xin việc online

Khác với những bộ hồ sơ bằng giấy sẽ được nộp trực tiếp đến nhà tuyển dụng, còn bộ hồ sơ xin việc online sẽ nộp thông qua email hoặc một hệ thống nhận hồ sơ online trên các trang web của công ty, doanh nghiệp đơn vị bạn ứng tuyển quy định. 

Hồ sơ xin việc online cung cấp cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng xem xét và đưa ra quyết định một buổi phỏng vấn trực tiếp với bạn hay không. Hồ sơ ứng tuyển online rất quan trọng tiếp cận trực tiếp và tạo dấu ấn cho nhà tuyển dụng nên bạn cần phải chú ý trong bước này.

Hiện nay, với sự tăng trưởng của công nghệ thông tin nên nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn hình thức nhận hồ sơ xin việc trực tuyến, điều này giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm chi phí được thời hạn, tìm được ứng viên vừa lòng và tiềm năng nhất. Đặc biệt, ứng viên cũng không phải chuyển dời nộp hồ sơ xin việc nhiều lần.

Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

Để có một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin. Ứng viên cần phải chuyển bị những mục cơ bản bắt buộc phải có như:

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 2 Hồ sơ xin việc online gồm những gì?

CV xin việc

CV xin việc chính là thứ bạn cần phải có tiên phong không hề thiếu. Đây là phần quan trọng để nhà tuyển dụng dựa vào thông tin nắm được năng lượng của bạn. Trong nội dung của CV xin việc được chia thành 5 phần rõ ràng như :

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng làm việc

Ngoài ra, bạn còn có thêm một số thông tin như điểm mạnh điểm yếu trong CV, sở thích và các loại bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đạt được trong quá trình học tập, làm việc.

Tạo CV nhanh gọn, không lấy phí tại đây !

Đơn xin việc

Đơn xin việc giống như một lá thư bạn gửi tới nhà tuyển dụng, nhằm bày tỏ mong muốn được làm việc tại công ty của họ bằng cách cho họ biết bạn đã tìm hiểu rất kỹ về thông tin việc làm cho vị trí ứng tuyển và về công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê những khả năng và kiến thức, kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Các sản phẩm cá nhân

Nếu như bạn ứng tuyển những vị trí trong ngành nghề như : Marketing, quảng cáo, báo chí truyền thông, phong cách thiết kế, … những ngành về loại sản phẩm bạn cần phải đính kèm file loại sản phẩm mà bạn làm được để chứng tỏ năng lực và năng lượng của bản thân trước nhà tuyển dụng, tạo sự điển hình nổi bật trong toàn bộ ứng viên.

Hình ảnh cá nhân

Với những việc làm yên cầu về ngoại hình thì bạn cần phải có thêm file ảnh body toàn thân và chân dung theo đúng như nhu yếu của nhà tuyển dụng.

Tài liệu khác

Một số những việc làm yên cầu bổ trợ thêm những chứng từ hành nghề, giấy khen, bảng điểm … Với những loại sách vở này, bạn nên sao kê ảnh và gửi file đính kèm cùng với CV xin việc, đơn xin việc để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về bạn.

Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào?

Hiện nay, có rất nhiều các website tuyển dụng và tương hỗ ứng viên tạo hồ sơ xin việc trực tuyến rất đơn thuần. Trong đó, với website Timviec. com.vn bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lựa chọn hồ sơ xin việc trực tuyến để tải về theo từng ngành nghề ứng tuyển hoặc hoàn toàn có thể lựa chọn cách làm CV xin việc trực tuyến tùy thích theo ý tưởng sáng tạo của cá thể. Dưới đây là hướng dẫn có bước cơ bản để tạo hồ sơ xin việc trực tuyến trên Timviec. com.vn :

Bước 1: Truy cập vào website https://timviec.com.vn/

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 3

Bước 2: Để thực hiện thao tác tạo hồ sơ xin việc online bạn cần phải trở thành thành viên của Timviec.com.vn. Bạn ấn vào nút “Đăng ký” sau đó điền thông tin theo đường link trang web Timviec.com.vn. Những thông tin sẽ bao gồm:

 • Email đăng ký thành viên
 • Mật khẩu truy cập Website
 • Họ và tên
 • Số điện thoại
 • Tỉnh/thành phố
 • Quận/huyện

Sau khi đăng ký xong bạn đã có một thông tin tài khoản người dùng để sử dụng mọi tiện ích mà website cung ứng.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 4

Bước 3: Sau khi đăng nhập được vào trang web bạn hãy tìm kiếm thông tin mẫu liên quan đến hồ sơ xin việc của mình. Tại đây Timviec.com.vn hỗ trợ tối ưu các bạn những mẫu đơn xin việc, cover letter và quan trọng nhất là một bản CV online miễn phí có sẵn, chỉ cần lựa chọn và thao tác chỉnh sửa đúng thông tin cá nhân.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 5

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 6

Sau khi hoàn thành xong CV, đơn xin việc, hãy tải các bản PDF về tàng trữ trong cùng một thư mục.

Bước 4: Sau khi sở hữu đầy đủ các giấy tờ, hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân, font chữ, màu nền hiển thị và định dạng các file chính xác như mong muốn thì nén thư mục thành một file .rar hoặc .zip để tiện lợi hơn.

Bước 5: Bạn chỉ cần mở email hoặc bất cứ phương thức ứng tuyển online nào mà nhà tuyển dụng yêu cầu ra, gửi cho họ bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, đã được nén file gọn gàng của mình là OK rồi.

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 7

Khi nộp hồ sơ xin việc online cần lưu ý những gì? 

Khi bạn nộp hồ sơ xin việc trực tuyến bạn cần trình diễn rõ ràng, theo đúng tiêu chuẩn nhất định để tạo sự chuyên nghiệp cho chính bản thân. Bạn cần phải chú ý quan tâm một số ít những điểm sau đây :

 • Tiêu đề Email: Để không nhầm lẫn bạn với những ứng viên khác bạn cần phải điền tiêu đề Email theo mẫu cơ bản như sau [Vị trí ứng tuyển]_[Tên bạn].
 • Nội dung Email: Nội dung Email khá quan trọng bạn cần nếu rõ lý do gửi email để nhà tuyển dụng nắm được email của bạn gửi có mục đích gì.
 • Định dạng file: Bạn nên định dạng file PDF. Nếu bạn gửi bản word thì nhà tuyển dụng sẽ không đọc được bởi lý do lỗ font chữ.

➡️ Xem thêm: Cách viết bìa hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ứng viên

Mẫu hồ sơ xin việc online

Trong một bộ hồ sơ xin việc online sẽ có cố định những file đính kèm như: CV xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe. Dưới đây là mẫu cơ bản để bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Đơn xin việc 

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 8 Đơn xin việc Tải đơn xin việc tại đây

CV xin việc

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 9 CV xin việc Tải CV xin việc tại đây

Sơ yếu lý lịch

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 10 Sơ yếu lý lịch

Tải sơ yếu lý lịch tại đây

Giấy khám sức khỏe

Làm hồ sơ xin việc online cần những gì? Cách làm hồ sơ xin việc online - Ảnh 11 Giấy khám sức khỏe Tải giấy khám sức khỏe thể chất tại đây

Với những chia sẻ hữu ích trên đây chắc chắn các bạn đã nắm được một bộ hồ sơ xin việc cần những gì và cách tạo hồ sơ xin việc online sao cho đúng quy định để có thể tiếp cận gần hơn với nhà tuyển dụng, tìm kiếm được nhiều cơ hội cho bản thân!

Bài viết liên quan: Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay ẤN TƯỢNG dành cho ứng viên