Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới hiện nay. Việc biết tiếng anh sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi hơn, đồng thời nâng cao trình độ khả năng của bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, dù học bất cứ ngôn ngữ nào, ngoài khả năng tư duy thì bạn còn cầu đầu tư nhiều thời gian, công sức vào việc học. Đặc biệt là với những người đi làm không có quá nhiều thời gian thì việc tìm ra phương pháp học phù hợp là điều rất quan trọng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tổng hợp những câu tiếng anh giao tiếp văn phòng chuẩn

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người đi làm

Xác định mục tiêu

Để bảo vệ đạt được hiệu suất cao cao thì việc tiên phong cần làm là phải xác lập tiềm năng của việc học. Vì bạn đã đi làm, không có nhiều thời hạn, cũng không bị bắt ép học nên việc xác lập tiềm năng học của bản thân sẽ giúp tạo động lực và khiến bạn thuận tiện triển khai được hơn .
Xác định mục tiêu học tiếng anh

Công việc của bạn có đòi hỏi tiếng Anh không?

Bạn cần xác định được rằng công việc bạn đang làm có đòi hỏi về tiếng anh không? Nếu học tiếng anh thì tương lai về công việc có tốt hơn không? Bạn muốn học tiếng anh ở mức giao tiếp hay mức cao hơn? Nếu trả lời được càng chi tiết những câu hỏi này thì việc bạn xác định mục tiêu cho mình sẽ càng cụ thể và rõ ràng hơn.

Kiểm tra trình độ

Để hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo tiếng anh là điều không phải dễ. Đầu tiên bạn cần có đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản sau đó mới nâng cao dần năng lực của mình lên. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa biết được trình độ tiếng anh của mình ở mức nào nên rất khó để học. Do đó, việc kiểm tra trình độ trước khi khởi đầu là điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang ở đâu và nên khởi đầu như thế nào để việc học mang hiệu suất cao cao .
Hiện nay có rất nhiều website giúp kiểm tra trình độ tiếng anh không lấy phí, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Xác lập phương pháp và thời gian học tiếng Anh cho người đi làm

Bạn cần hiểu rõ rằng việc học tiếng anh chuyên nghiệp, lấy chứng từ trọn vẹn khác với tiếng anh giao tiếp thường thì. Học tiếng anh lấy chứng từ cần có sự chuyên nghiệp và không hề thuận tiện. Còn với tiếng anh giao tiếp sẽ đơn thuần hơn, bạn chỉ cần bảo vệ 2 kiến thức và kỹ năng chính là nói và nghe. Vì thế, để xác lập được lộ trình học tập thì bạn hoàn toàn có thể thử vấn đáp 4 câu hỏi sau :

 • Trình độ tiếng anh của bạn thế nào?
 • Bạn cần học tiếng anh giao tiếp hay để lấy chứng chỉ?
 • Thời gian muốn hoàn thành mục tiêu là bao lâu?
 • Thế mạnh của bạn? Có thể tự học không?

Sau khi tự vấn đáp những câu hỏi này bạn sẽ biết rõ được ưu khuyết điểm của mình. Từ đó xác lập được tiềm năng và cách học tập đúng chuẩn nhất .
Xác lập phương pháp và thời gian học tiếng Anh cho người đi làm

Tham khảo thêm: Tổng hợp những website học tiếng anh giao tiếp thương mại hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông qua sách

Nếu bạn đã có phần nền cơ bản của tiếng anh và trình độ đang ở mức trung bình, năng lực tự học và thời hạn dồi dào thì học tiếng anh qua sách là chiêu thức rất hiệu suất cao. Khi học qua sách bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều ngân sách và thuận tiện hơn trong chuyện thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động học mọi lúc mọi nơi và tăng thêm năng lực tự học hiệu quả .
Tuy vậy, khi vận dụng cách học này bạn cần phải tự giác học hỏi. Việc không có người kèm cặp, hướng dẫn cũng sẽ khiến việc học tốn thời hạn hơn, thiếu đi sự tương tác và không có môi trường học chuyên nghiệp. Đây trọn vẹn không phải chiêu thức dễ bởi không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được. Do đó, để đạt được hiệu suất cao cao bạn cần bảo vệ sẽ thật nghiêm khắc với bản thân để không bị xao lãng .
Học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm thông qua sách

Một số cuốn sách học tiếng Anh cho người đi làm bạn có thể tham khảo

Bạn hoàn toàn có thể thử tìm hiểu thêm một số ít cuốn sách học tiếng anh cho người đi làm cực hữu ích sau đây .

 • Business Goals Professional English: đây là bộ sách được phát hành bởi đại học Cambridge gồm 3 cuốn với 3 cấp độ tương ứng.  Trong sách sẽ lồng ghép nhiều tình huống liên quan đến công sở để phù hợp với những người đi làm.
 • Ship or Sheep: cuốn sách giúp bạn luyện phát âm hiệu quả và chuẩn.
 • Real Listening & Speaking: nếu mới bắt đầu làm quen với nghe nói tiếng anh ở mức căn bản thì bạn có thể tham khảo cuốn sách này. Bộ sách gồm 4 cuốn với nhiều cuộc hội thoại đơn giản và nâng cao, tình huống được xây dựng gần gũi.

Học tiếng Anh cho người đi làm bằng hình thức online

Hình thức học tiếng anh này còn gọi là học tiếng anh trực tuyến. Phương pháp này đã được rất nhiều người vận dụng. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn hoàn toàn có thể tìm được rất nhiều ứng dụng, ứng dụng học tiếng anh trên mạng. Những ứng dụng này có cả bản trả phí và thu phí để Giao hàng theo nhu yếu người dùng. Ngoài ra, những chương trình học tiếng anh trực tuyến này còn được lan rộng ra thêm các buổi học để giao tiếp trực tuyến với giảng viên .
Khi học tiếng anh theo giải pháp này bạn sẽ nâng cao năng lực tương tác một cách thuận tiện. Đồng thời sẽ có được lộ trình, bài học cụ thể và linh động về thời hạn, khoảng trống học. Tuy nhiên, nếu muốn hiệu quả học tốt nhất bạn cần tốn ngân sách và có tính tự giác cao .
Học tiếng Anh cho người đi làm bằng hình thức online

Một số phần mềm học tiếng Anh online cho người đi làm

Tell Me More English

Đây là ứng dụng học tiếng anh được phong cách thiết kế riêng cho những người học tiếng anh giao tiếp. Ứng dụng này sẽ cung gồm 10 Lever được phong cách thiết kế sẵn từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi mức độ sẽ gồm các kỹ năng và kiến thức nghe nói đọc viết tương thích theo trình độ .
Tell Me More English có năng lực nhận dạng giọng nói đúng mực. Bên cạnh đó nó còn giúp các nhân hóa một cách khoa học, đưa ra giáo trình tương ứng theo trình độ của học viên. Mỗi bài giảng đều bảo vệ nhiều mẫu mã nhằm mục đích tạo hứng thú cho người học .
Phần mềm Tell Me More English

Phần mềm Duolingo

Duolingo là một ứng dụng khá độc lạ vì nó được phong cách thiết kế như một game tiếng anh gồm nhiều chủ đề khác nhau. Duolingo sẽ đưa ra nhiều trường hợp ở nhiều Lever để người học hoàn toàn có thể lựa chọn tương thích. Các câu hỏi đều xoay quanh kiến thức và kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Phần mềm cũng sẽ giúp tìm ra lỗi sai để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn .
Phần mềm Duolingo

Ứng dụng học trực tuyến Italki

Italki là ứng dụng học gia sư trực tuyến được dùng rất phổ cập lúc bấy giờ. Bạn hoàn toàn có thể học nhiều ngôn từ khác nhau với ứng dụng này mà không chỉ có tiếng anh. Dựa vào những video tự ra mắt của giáo viên, người học hoàn toàn có thể chọn giáo viên yêu dấu. Ngoài ra, Italki cũng hiển thị những nhận xét, nhìn nhận từ người học cũ về giáo viên đó để giúp học viên mới có được sự lựa chọn tương thích nhất .
Phần mềm sẽ cung ứng lịch học theo khung giờ nên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện sắp xếp thời hạn hơn. Sau khi đã chọn được giáo viên cũng như giờ học thì bạn sẽ được tương tác với giáo viên trải qua ứng dụng chat video. Người học cần trả học phí cho mỗi bài học kinh nghiệm và học theo hình thức 1 – 1 .
Ứng dụng học trực tuyến Italki

Học tiếng Anh tại các trung tâm

Học tại TT tiếng anh là cách để bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn cải tổ năng lực ngôn từ và trình độ của mình nhất. Khi học tại đây, bạn sẽ được trải qua các bài kiểm tra cả đầu ra và nguồn vào. Chương trình học sẽ được phong cách thiết kế đơn cử và chuyên nghiệp, giúp cải tổ trình độ nhanh gọn. Đồng thời, học viên hoàn toàn có thể tương tác và được giáo viên hướng dẫn trực tiếp. Tuy nhiên, học tại các TT thường khó linh động về thời hạn và khá tốn ngân sách .
Học tiếng Anh tại các trung tâm

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh

Có thể thấy, các TT tiếng anh lúc bấy giờ mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên, số lượng TT chất lượng chỉ chiếm một phần nhỏ. Do đó, để bảo vệ chọn được TT tiếng anh tốt nhất và tương thích với mình bạn cần quan tâm những điều sau :

 • Trung tâm tiếng anh đó cần có thông tin rõ ràng, website chính thức.
 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh dạy học hợp pháp và bằng cấp của giáo viên
 • Có chương trình dạy học chi tiết, cam kết được kết quả dạy học
 • Có kiểm tra đầu vào để phân lớp phù hợp
 • Có kiểm soát chất lượng thông qua những bài test tiếng anh
 • Minh bạch về học phí, không thu phụ phí trong quá trình học.

Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt

Nếu bạn đang cần học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm thì Trung tâm anh ngữ PA chính là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Trung tâm anh ngữ PA được nhìn nhận rất cao trong nghành đào tạo và giảng dạy, luyện thi tiếng anh. Chúng tôi là TT anh ngữ đi đầu trong chiêu thức dạy tiếng anh giao tiếp độc quyền theo quy mô CLASS – CLUB – TOUR giúp truyền cảm hứng cho những học viên mất cơ bản hay chưa tự tin khi giao tiếp tiếng anh .
Ngoài ra, đội ngũ giáo viên của chúng tôi rất giàu kinh nghiệm tay nghề, có chứng từ giảng dạy TESOL, nhiệt huyết. Thêm vào đó là giải pháp dạy và học độc lạ, lộ trình học rõ ràng. Chúng tôi cam kết sẽ giúp học viên tự tin hơn giao tiếp hơn với người quốc tế sau mỗi khóa học .
Học tiếng Anh cho người đi làm ở đâu tốt
Trung tâm anh ngữ PA
Nếu bạn đang không tự tin trong giao tiếp tiếng anh và muốn nâng cao trình độ của mình thì hãy đến với chúng tôi :

Trung tâm anh ngữ PA

Hotline: 024 3762 2375

Email: info@pa.edu.vn

Website: pa.edu.vn

Tham khảo thêm: Tổng hợp những câu tiếng anh giao tiếp thông dụng nhất hiện nay

Tổng hợp một số mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Những câu giao tiếp phổ biến thường ngày

Việc xã giao trong thiên nhiên và môi trường văn phòng là điều không hề tránh khỏi. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và học thử một số ít mẫu câu tiếng anh giao tiếp phổ cập thường ngày sau đây :

How long have you worked here? Anh/Chị làm việc ở đây được bao lâu rồi?
I’m going out for lunch. Tôi ra ngoài ăn trưa đây.
I’ll be back at 1.30 PM. Tôi sẽ quay lại vào lúc 1.30 PM
How long does it take you to get to work? Anh đi đến chỗ làm mất bao lâu?
The traffic was terrible today. Xe cộ hôm nay thật khủng khiếp.
How do you get to work? Anh đi làm bằng phương tiện gì?
Here’s my business card. Đây là danh thiếp của tôi ạ!
She’s on maternity leave. Cô ấy đang nghỉ thai sản.
He’s off sick today. Hôm nay anh ấy nghỉ ốm
He’s not in today. Hôm nay anh ấy không đến chỗ làm
She’s on holiday. Cô ấy đang đi nghỉ rồi!

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm gặp khách hàng

Trường hợp cần gặp khách hàng bạn có thể thử sử dụng một số mẫu câu phổ biến sau:

He’s with a customer at the moment. Hiện giờ anh ấy đang tiếp khách.
I’ll be with you in a moment. Một lát nữa tôi sẽ tiếp anh/chị ạ!
I’m so sorry to keep you waiting. Tôi rất xin lỗi vì để anh/chị phải đợi.
May I help you? Tôi có thể giúp gì được cho anh/chị ạ?
Do you need any help? Anh/chị có cần giúp gì không ạ?
What can I do for you? Tôi có thể làm gì cho anh/chị đây ạ?

Giao tiếp với đồng nghiệp trong văn phòng

Một số mẫu câu tiếng anh thông dụng hoàn toàn có thể dùng giao tiếp với đồng nghiệp :

He’s in a meeting. Anh ấy đang họp ạ.
What time does the meeting start? Mấy giờ cuộc họp bắt đầu vậy ạ?
What time does the meeting finish? Khi nào cuộc họp kết thúc ạ?
The reception’s on the first floor. Quầy lễ tân ở tầng một ạ!
I’ll be free after lunch. Tôi sẽ rảnh sau bữa trưa.
She’s having a leaving-do on Friday. Cô ấy sắp tổ chức tiệc chia tay vào thứ Sáu.
She’s resigned. Cô ấy xin thôi việc rồi.
He’s been promoted. Anh ấy được thăng chức rồi.
Can I see the report? Tôi có thể xem bản báo cáo được không?
I need to do some photocopying. Tôi cần phô tô vài giấy tờ.
Where’s the photocopier? Máy photocopy ở đâu ạ?
The photocopier is jammed. Máy photocopy bị tắc rồi.
I’ve left the file on your desk. Tôi đã để tài liệu trên bàn anh/chị.
There’s a problem with my computer. Máy tính của tôi có vấn đề rồi.
The system’s down at the moment. Bây giờ hệ thống đang bị sập.
The internet’s down at the moment. Bây giờ mạng đang bị sập.
I can’t access my email. Tôi không thể truy cập vào email của tôi được.
The printer isn’t working. Máy in đang bị hỏng.

Có thể thấy rằng, có rất nhiều cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào thì người học cũng cần phải có sự kiên trì, thấu hiểu bản thân và có mục tiêu rõ ràng nhất. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp quá trình học tiếng anh của bạn thuận lợi hơn và chọn được phương pháp học phù hợp với mình.