Cách làm chậm kinh nguyệt tự nhiên : Nên vận dụng như thế nào ?

Cách làm chậm kinh nguyệt

Nhiều bạn quan ngại về các tính năng phụ của thuốc tránh thai nên có xu thế tìm cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần bằng các giải pháp tự nhiên. Thực tế, ngoài cách làm chậm ngày có kinh nguyệt bằng giải pháp dùng thuốc thì hiện có rất nhiều thông tin về các cách làm chậm kinh tự nhiên. Nhìn chung, chưa có nghiên cứu và điều tra nào chứng tỏ về công dụng cũng như hiệu suất cao của hầu hết các cách làm chậm kinh tự nhiên. Không những vậy, các cách này cũng không làm biến hóa nồng độ hormone tương quan đến việc điều hòa kinh nguyệt trong khung hình. Do đó, nếu có dự tính dùng thì bạn cần xem xét đến độ hiệu suất cao.

Dưới đây là một số cách làm chậm kinh nguyệt tự nhiên mà bạn có thể thử:

1. Cách làm chậm kinh bằng giấm táo

Giấm táo có tính năng giải độc khung hình, giảm cân. Một số người còn cho rằng dùng giấm táo hoàn toàn có thể làm chậm kinh nguyệt 1 tuần đến vài ngày. Thực tế, nhiều nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàm lượng axit cao có trong giấm táo hoàn toàn có thể giúp trì hoãn kinh nguyệt ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, vẫn chưa có vật chứng đáng an toàn và đáng tin cậy nào chứng tỏ điều đó. Để thực thi cách làm chậm kinh nguyệt 1 tuần bằng giấm táo bạn nên pha loãng 1-2 muỗng canh giấm táo và uống 2-3 lần / tuần trong 10-12 ngày trước khi hành kinh. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ nên dùng theo liều lượng kể trên và phải pha loãng, tránh uống quá nhiều hoặc dùng trực tiếp vì hoàn toàn có thể làm tổn thương răng, nướu và cổ họng.

2. Súp đậu lăng

Có nhiều người san sẻ rằng dùng đậu lăng hoàn toàn có thể làm chậm kinh nguyệt. Tuy nhiên, cũng chưa có điều tra và nghiên cứu nào chứng tỏ hiệu suất cao của việc này. Với cách làm chậm kinh tự nhiên này, bạn hãy xay nhuyễn đậu lăng và đun sôi kỹ với nước rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Dùng món này mỗi ngày trước khi kỳ hành kinh tiếp theo ( theo dự trù ) từ 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, một quan tâm so với cách làm chậm kỳ kinh nguyệt này là dùng quá nhiều súp đậu lăng hoàn toàn có thể gây đầy bụng, khó tiêu.

3. Gelatin

Dùng bột gelatin để làm chậm kinh nguyệt là kinh nghiệm được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ. Một số cách chữa bệnh ở Trung Quốc cổ đại cũng cho rằng uống gelatin hòa tan với nước ấm có thể làm chậm kinh nguyệt vài giờ. Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Để làm chậm kinh nguyệt theo cách này, bạn hoàn toàn có thể hòa tan 1 gói gelatin nhỏ với nước ấm và uống lặp lại sau vài giờ. Với cách làm chậm kinh này, bạn chỉ hoàn toàn có thể làm chậm kinh nguyệt khoảng chừng 4-5 giờ.

4. Cách làm chậm ngày kinh bằng nước chanh

Dùng nước chanh cũng là cách làm chậm ngày kinh được rất nhiều chị em truyền tai nhau. Nguyên nhân là do hàm lượng axit citric dồi dào trong chanh được cho là hoàn toàn có thể làm chu kỳ luân hồi kinh nguyệt đến chậm. Đối với cách này, bạn hoàn toàn có thể uống nước chanh không đường hoặc ăn 1 – 2 lát chanh mỏng dính mỗi ngày trước khi kỳ hành kinh. Tuy nhiên, cần tránh lạm dụng vì axit có trong chanh hoàn toàn có thể làm hỏng răng. Ngoài ra, nếu bạn bị bệnh dạ dày thì cũng nên tránh triển khai cách làm chậm ngày kinh này.

5. Đậu xanh

Ăn đậu xanh sống làm chậm kinh là kinh nghiệm tay nghề dân gian được truyền miệng khá nhiều. Nguyên nhân được cho là do trong vỏ đậu có chứa các hợp chất thuộc nhóm flavonoid, có công dụng làm ức chế quy trình rụng trứng. Tuy nhiên, cách làm chậm kinh cấp tốc này cũng không có cơ sở khoa học nào chứng tỏ. Thế nhưng, bạn vẫn hoàn toàn có thể thử bằng cách ăn 9 hạt đậu xanh sống trước kỳ hành kinh 2 – 3 ngày.

6. Tập thể thao

Tập thể thao hoàn toàn có thể mang đến nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất, 1 số ít người còn cho rằng việc này còn giúp làm trì hoãn ngày có kinh nếu tập nhiều hơn so thông thường ( 150 phút / tuần ) trước thời gian hành kinh 1 – 2 tuần. Tuy nhiên, cũng như các cách làm chậm kinh kể trên, cách này cũng không cơ sở khoa học rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng không nên thử trong thời hạn dài bởi hoàn toàn có thể gây mất cân đối nội tiết tố, gây mất kinh trong thời điểm tạm thời và làm ảnh hưởng tác động đến năng lực sinh sản.

Nhìn chung, nếu bạn muốn làm chậm kinh thì tốt nhất vẫn nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết cách phù hợp nhất. Hầu hết các cách làm chậm kinh tự nhiên đều an toàn nhưng về hiệu quả thì dường như chưa có nghiên cứu nào chứng minh. Nếu muốn chắc chắn, bạn có thể lựa chọn dùng thuốc và đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.