Bạn đang tìm kiếm phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm hiệu suất cao ? Bởi vì trong môi trường tự nhiên văn phòng lúc bấy giờ, việc am hiểu ngôn từ này sẽ mở ra rất nhiều thời cơ tốt, năng lực thăng quan tiến chức cao. Tuy nhiên, thời hạn quá bận rộn khiến bạn không hề tham [ … ]

Bạn đang tìm kiếm phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả? Bởi vì trong môi trường công sở hiện nay, việc am hiểu ngôn ngữ này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội tốt, khả năng thăng tiến cao. Tuy nhiên, thời gian quá bận rộn khiến bạn không thể tham gia các khóa học trên lớp. Đừng lo lắng vì bài viết sau đây ISE sẽ hướng dẫn bạn luyện tập Anh Ngữ ở mọi lúc mọi nơi dễ dàng nhất! Cùng xem ngay nhé!

>>>> Xem Thêm: Dạy Tiếng Anh cấp tốc cho người mất gốc

1. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khi đi làm

Việc nắm bắt các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay dưới đây có thể cải thiện trình độ của bạn rất nhiều. Bởi lẽ, học tiếng Anh cấp tốc cho người đi làm không phải chỉ học tại nhà mà trên văn phòng, công ty cũng có thể luyện tập được. Quan trọng hơn hết, người học phải thật tự tin và quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày.

1.1 Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp trong mọi lúc có thể

Môi trường thao tác là nơi bạn được tiếp xúc và tiếp xúc với rất nhiều người. Thật tuyệt vời nếu bạn cùng với đồng nghiệp của mình rèn luyện Tiếng Anh mỗi ngày. Việc làm này không những giúp người học cải tổ được kiến thức và kỹ năng nghe, nói mà còn tăng sự tự tin cho bản thân .
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

Nếu bạn có những người đồng nghiệp thành thạo Tiếng Anh, họ có thể chỉ ra những lỗi sai hoặc chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện hơn. Chính vì vậy, việc có một người đồng hành trên con đường học ngôn ngữ sẽ rất cần thiết cho bạn đấy! Vì vậy khoảng thời gian 8 tiếng trên công ty sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu bạn vận dụng phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm này.

1.2 Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động giao tiếp thường ngày

Một cách học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tiếp theo là bạn hãy dùng ngôn ngữ vào trong các hoạt động thường ngày. Hãy cố gắng biến đổi những suy nghĩ hoặc câu nói từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh. Phương pháp này chỉ cần sử dụng các kiến thức cơ bản, không cần chuyên sâu vẫn có thể vận dụng được.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Thực hiện cách này liên tục giúp tăng năng lực phản xạ của người học. Khi gặp bất kể trường hợp nào bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng nhanh gọn mà không cần mất nhiều thời hạn tâm lý. Việc tiếp xúc trong đời sống thường ngày cũng ít áp lực đè nén hơn thiên nhiên và môi trường thao tác .

1.3 Luyện giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Trong môi trường tự nhiên việc làm tiếp tục phải tiếp xúc với người quốc tế thì đừng ngần ngại tiếp xúc ngay bạn nhé ! Đây chính là thời cơ lớn để người học hoàn toàn có thể trau dồi và rèn luyện giúp tăng năng lực nghe và nói trở nên tốt hơn. Khi tiếp xúc với người bản xứ, không những bạn học hỏi được từ họ cách phát âm chuẩn mà còn “ bỏ túi ” được những mẫu câu hay nữa đấy !
cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

>>>> XEM NGAY: 9 quy tắc viết email Tiếng Anh trong doanh nghiệp cần biết

2. Áp dụng các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm thú vị

Để việc luyện tập trở nên thoải mái và thú vị hơn, ISE chia sẻ đến bạn các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm qua các trang web hay và những quyển sách bổ ích sau đây nhé!

2.1 Học tiếng Anh qua các website

Hiện nay, việc luyện tập qua các phần mềm học Tiếng Anh online cho người đi làm đang ngày càng trở nên phổ biến đối với dân công sở không có quá nhiều thời gian. Với cách trình bày nội dung thu hút người học, các trang web sau đây rất hữu ích để bạn tham khảo:

 • BBC Learning English (youtube.com/user/bbclearningenglish)

Phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay trên trang web miễn phí. BBC Learning English hỗ trợ kiến thức cho bạn học ở tất cả các kỹ năng như phát âm, từ vựng, luyện nghe, luyện nói, ngữ pháp. Tại đây nắm bắt từng trình độ của người học để cung cấp các tài liệu từ cơ bản cho đến nâng cao, hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi đối tượng.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

 • Talk English (talkenglish.com/)

Talk English là một website học luyện nói không tính tiền rất hữu dụng cho những người mới khởi đầu. Tại đây phân phối phong phú các chủ đề trong những trường hợp khác nhau. Đặc biệt, khi người đi làm rèn luyện trên đây sẽ cải tổ vốn ngữ pháp, những từ ngữ chuyên ngành và biết thêm những từ lóng “ hay ho ” nữa đấy .
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

2.2 Xem các kênh, chương trình tiếng Anh cho người đi làm công sở

Bạn đã quá chán với những cách học ngôn ngữ truyền thống? Những quyển sách dày và cách trình bày khó hiểu khiến người học không có động lực? Vậy thì hãy thử tìm hiểu phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay trên Youtube hoặc các kênh học Anh Ngữ online này nhé!

 • Real English (real-english.com/)

Đây là một trong những kênh Youtube học Tiếng Anh tốt nhất mà người đi tạo ra sự tìm hiểu thêm. Mỗi video đăng lên gồm có hai phần : Có phụ đề và không phụ đề. Điều này trọn vẹn tương thích với người mới khởi đầu học và người học lâu năm. Sau mỗi clip đều có bài tập để bạn vận dụng lại với các trường hợp rất trong thực tiễn. Việc xem kênh này tiếp tục giúp bạn cải tổ năng lực nói Tiếng Anh tốt lên rất nhiều .
cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

 • VOA Learning English (learningenglish.voanews.com/)

Nếu bạn đang khám phá hoặc trong quy trình theo học ngôn từ này chắc như đinh không lạ lẫm với VOA Learning English. Đây là kênh phân phối các bản tin Tiếng Anh trong đời sống hàng ngày kèm theo phụ đề. Người mới khởi đầu học hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm vì các video tại đây có vận tốc chậm để bạn có đủ thời hạn nghe và xem khẩu hình phát âm rõ nhất .
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
Britlish là một kênh học Tiếng Anh với các chủ đề rất thân thiện với đời sống hàng ngày của bạn. Tại đây cho ra các video kèm theo những khung cảnh tương thích với trường hợp diễn ra giúp người học dễ hiểu và hứng thú hơn. Bên cạnh đó, những link sẽ được gắn kèm cho mỗi bài học kinh nghiệm để bạn hoàn toàn có thể tương tác mỗi khi có vướng mắc hay gặp khó khăn vất vả trong quy trình ôn luyện .
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

>>>> ĐỌC NGAY: Mẹo giao tiếp Tiếng Anh trong cuộc họp đơn giản, cực kỳ hiệu quả

2.3 Đọc sách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn là người đam mê tìm tòi và thích đọc sách thì phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay sau đây là hoàn toàn phù hợp. Cùng xem những bộ sách học giao tiếp hay ISE “mách nhỏ” cho bạn:

 • Business Goals Professional English

Bộ sách được nghiên cứu và điều tra và cho ra đời bởi trường ĐH Cambridge, gồm có 3 cuốn với từng level một. Những người đi làm rất nên chiếm hữu vì nội dung của sách đề cập hầu hết là những trường hợp trong thiên nhiên và môi trường văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi những cách ứng xử tương thích, cách hoàn thành xong một email, viết báo cáo giải trình, lập lịch trình việc làm, …
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

 • Ship or Sheep

Sách học Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà bạn cũng không thể bỏ qua đó là Ship or Sheet. Bộ sách hướng dẫn luyện cách phát âm chuẩn nhất. Bởi vì trong ngôn ngữ này có khá nhiều từ có cách đọc tương tự nhau, nếu bạn không phát hiện và sửa kịp thời sẽ tạo thành thói quen. Vì vậy, người học nên tham khảo sách để khả năng nói được tốt hơn.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

 • Real Listening & Speaking

ISE gợi ý cho bạn phương pháp học tiếng anh cho người đi làm qua bộ sách Real Listening & Speaking. Việc nghe và luyện nói sẽ được hướng dẫn từ mức độ cơ bản nhất. Với 4 cuốn sách theo từng level, nội dung hỗ trợ bạn học đi từ cuộc đối thoại 2 người đơn giản đến 4 người trở lên. Những tình huống được cung cấp rất gần gũi trong cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và nâng cao kỹ năng giao tiếp qua bộ sách này.

sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 50 câu Tiếng Anh công sở chuyên dùng nhất định phải biết

3. Học từ vựng theo chuyên ngành của bạn

Bạn đang tìm cách học từ vựng Tiếng Anh cho người đi làm theo đúng chuyên ngành? Việc trau dồi này sẽ hỗ trợ rất nhiều đến quá trình đọc hiểu các báo cáo Tiếng Anh cũng như những vấn đề liên quan về ngôn ngữ trong công việc. Mời bạn tham khảo danh sách những từ vựng ISE chia sẻ ngay sau đây nhé:

học từ vựng tiếng anh cho người đi làm

 • Từ vựng Tiếng Anh cho chuyên ngành kế toán:
Từ vựng Ý nghĩa
Accounting entry Bút toán
Accrued expenses Chi phí phải trả
Accumulated Lũy kế
Advanced payments to suppliers Trả trước người bán
Advances to employees Tạm ứng
Assets Tài sản
Balance sheet Bảng cân đối kế toán
Bookkeeper Người lập báo cáo
Capital construction Xây dựng cơ bản
Cash Tiền mặt
Cash at bank Tiền gửi ngân hàng
Cash in hand Tiền mặt tại quỹ
Cash in transit Tiền đang chuyển
Check and take over Nghiệm thu
Current portion of long-term liabilities Nợ dài hạn đến hạn trả
Construction in progress Chi phí xây dựng cơ bản dở dang
Deferred revenue Người mua trả tiền trước
Depreciation of fixed assets Hao mòn lũy kế tài sản cố định hữu hình
Equity and funds Vốn và quỹ
Expenses for financial activities Chi phí hoạt động tài chính
Finished goods Thành phẩm tồn kho
General and administrative expenses Chi phí quản lý doanh nghiệp
Goods in transit for sale Hàng gửi đi bán
Leased fixed asset costs Nguyên giá tài sản cố định thuê tài chính
Long-term financial assets Các khoản đầu tư tài chính dài hạn
Net revenue Doanh thu thuần
Net profit Lợi nhuận thuần
Merchandise inventory Hàng hoá tồn kho
Other long-term liabilities Nợ dài hạn khác
 • Một số từ vựng Tiếng Anh giao tiếp ngân hàng thông dụng:
Từ Vựng Ý nghĩa
Personal Customer Specialist Chuyên viên chăm sóc khách hàng
Bank Account Tài khoản ngân hàng
Personal Account Tài khoản cá nhân
Current Account/ Checking Account Tài khoản vãng lai
Saving Account Tài khoản tiết kiệm
Credit Card Thẻ tín dụng
Charge Card Thẻ thanh toán
Commercial Bank Ngân hàng Thương mại
Investment Bank Ngân hàng đầu tư
Stock exchange Sàn giao dịch chứng khoán
Insurance policy Hợp đồng bảo hiểm
Credit limit Hạn mức tín dụng
Charge Phí, tiền phải trả
 • Từ vựng Tiếng Anh cho chuyên ngành khách sạn, nhà hàng
Từ vựng Ý nghĩa
Book Đặt phòng
Check-in Nhận phòng
Check-out Trả phòng
Pay the bill Thanh toán
Single room Phòng đơn
Double room Phòng đôi
Triple room Phòng ba giường
Minibar Quầy bar nhỏ
Pillow case/ linen Áo gối
Towel Khăn tắm
Swimming pool Bể bơi
Luggage cart Xe đẩy hành lý
Lobby Sảnh
Laundry Dịch vụ giặt ủi
Chef Bếp trưởng
Waiter Bồi bàn nam
Bill Hóa đơn
Stacks of plates Chồng đĩa
Tip Tiền boa
Teapot Ấm trà
Breakfast Bữa sáng
Main courses Món chính
Desserts Món tráng miệng
Booking/ reservation Sự đặt bàn trước

4. Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh cho người đi làm

Nếu công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian để đến trung tâm thì hãy tham khảo các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm ngay sau đây nhé! Việc áp dụng mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng level rất nhanh đấy.

4.1 Vừa nghe và vừa đọc

Để giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần có vốn từ vựng phong phú phải không nào? Có những cách giúp bạn làm giàu vốn từ của mình như: xem phim, nghe nhạc, radio, podcast, đọc sách, tạp chí và blog tiếng Anh. Hãy tra cứu và ghi lại các cách diễn đạt, thuật ngữ tiếng lóng và từ đồng nghĩa mới mẻ trong lúc nghe và đọc nhé!

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 60+ Từ Tiếng Anh chuyên ngành giày da thông dụng nhất

4.2 Luyện khả năng nghe qua các cuộc điện thoại

Rất nhiều người cảm thấy đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả khi trò chuyện qua điện thoại thông minh chính do họ không hề nhìn thấy ngôn từ khung hình hoặc cử động miệng của đối phương. Để cảm thấy tự tin hơn, hãy khởi đầu từ những cuộc trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại thông minh với bè bạn – sau đó chuyển sang những cuộc gọi khó khăn vất vả hơn như đặt lịch hẹn hoặc hỏi đáp .
học từ vựng tiếng anh cho người đi làm

4.3 Ghi âm lại giọng nói của bạn

Chúng tôi biết hầu hết mọi người không thích nghe giọng nói của mình được ghi âm – nhưng đó thực sự là một cách cực kỳ hữu dụng để cải tổ năng lực tiếp xúc ! Điều đó hoàn toàn có thể giúp bạn thấy được những điều thông thường bạn không hề nhận ra ( ví dụ điển hình bạn có xu thế nói nhanh khi lo ngại, nuốt âm “ s ” … ). Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể kinh ngạc khi biết năng lực tiếp xúc của mình tốt hơn bạn tưởng rất nhiều ! Và tốt nhất là, hãy gửi bản ghi âm cho giáo viên hoặc một người người bản ngữ để nhờ họ nhận xét và đưa ra lời khuyên .
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

5. Tham gia khóa học tiếng Anh cho người đi làm bận rộn

Đối với những người công sở, họ phải nhận khối lượng công việc lớn hàng ngày nên khả năng tiếp thu thêm kiến thức về Anh Ngữ sẽ khá khó khăn. Hiểu rõ được điều này, tại ISE đã biên soạn phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm bận rộn để đạt hiệu quả nhất. Khóa học giúp bạn có thể linh động trong việc luyện tập.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm
ISE vận dụng chiêu thức Andragogy tích hợp cùng Productive English Methodology. Cách học này giúp người học dữ thế chủ động trong việc rèn luyện cũng như sự tập trung chuyên sâu tối đa vào bài. Với giáo trình độc quyền, ISE không chỉ xóa bỏ “ nỗi ám ảnh ” của cách học tập truyền thống lịch sử, thay vào đó là một thiên nhiên và môi trường để học viên luôn được thưởng thức việc nói và nghe tiếng Anh 100 % .
Trong quy trình tự học của bạn, các giáo viên ISE vẫn luôn theo dõi và nhìn nhận cụ thể để người học hoàn toàn có thể củng cố kiến thức và kỹ năng đúng đắn nhất. Các khóa học Tiếng Anh phong phú cho người đi làm từ cơ bản đến nâng cao kèm ngân sách hài hòa và hợp lý là những cam kết mà ISE sẽ mang lại .
Hãy liên hệ với ISE ngay thời điểm ngày hôm nay để nhận được những khuyến mại mê hoặc bạn nhé !

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:
 • CN1: 02 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • CN2: 393 Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP HCM
 • Hotline: (+84) 898 898 646
 • Email: info@ise.edu.vn
 • Website: ise.edu.vn

6. Lưu ý khi thực hành các phương pháp học tiếng Anh cho người đi làm

Trước khi áp dụng các phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm mà ISE kể trên. Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để việc học trở nên dễ dàng hơn nhé!

6.1 Hãy tự tin hỏi lại nếu không hiểu

Trong quy trình tiếp xúc Tiếng Anh, nếu nghe không rõ hoặc khó hiểu, bạn nên hỏi lại đối phương. Bởi vì chắc như đinh những yếu tố đó sẽ còn lặp lại nếu bạn không khắc phục sửa đổi ngay tại thời gian. Việc làm này sẽ giúp người học ghi nhớ lâu hơn, tiếp đón thêm kỹ năng và kiến thức và tăng sự tự tin khi nói
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

6.2 Luyện khả năng nói tự tin trôi chảy

Việc luyện nói liên tục không những giúp bạn văn minh mà còn tự tin hơn nữa đấy ! Một mẹo nhỏ người học hoàn toàn có thể vận dụng đó là hãy đứng trước gương và tập tiếp xúc. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện những lỗi phát âm sai hay khẩu hình miệng chưa đúng để hoàn toàn có thể chỉnh sửa ngay. ISE khuyên bạn nên bỏ ra 15 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất .
cách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

6.3 Đặt ra kế hoạch học tiếng Anh cho bản thân

Những phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm sẽ trở nên hữu dụng hơn nếu bạn biết phân chia thời gian biểu phù hợp để luyện tập. Trước tiên, người học cần xác định trình độ hiện tại đang ở mức nào để sau đó áp dụng các lộ trình, phương pháp cũng như tài liệu phù hợp. Bạn có thể tham khảo khóa học dành riêng cho người bận rộn tại ISE để hỗ trợ việc học Tiếng Anh được dễ dàng hơn.

phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

6.4 Thư giãn và đừng tạo áp lực cho bản thân

“ Don’t put pressure on yourself ! ” Hãy để bản thân đảm nhiệm kỹ năng và kiến thức một cách tự do nhất. Học Tiếng Anh là cả một quy trình dài, cần sự cố gắng và nỗ lực từng ngày. Bạn không hề chuyện trò như người bản xứ trong ngày 1 ngày 2. Vì vậy, việc tạo tâm ý vui tươi lúc này sẽ giúp bạn tiếp thu tốt hơn, có nhiều động lực hơn. Cuối cùng, hãy tạo cho bản thân một lịch trình học tập rõ ràng để đem lại hiệu quả tốt, hiệu suất cao nhé !
phương pháp học tiếng anh cho người đi làm

Vậy là tất cả những chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh cho người đi làm đã được ISE nêu trên đây. Hy vọng bài viết hữu ích để bạn học có thể vận dụng trong việc cải thiện khả năng giao tiếp ở môi trường làm việc lẫn cuộc sống thường ngày. Chúc bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt nhất nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 – ( 2 bầu chọn )