Lập báo cáo công việc cá nhân theo định kỳ là nhiệm vụ bắt buộc của mỗi nhân viên trong công ty. Sau đây là một số mẫu báo cáo công việc theo ngày, tuần, tháng và cách viết.

4. Mẫu báo cáo công việc theo tháng2. Mẫu báo cáo công việc theo ngày

1. Báo cáo công việc là gì?

1. Báo cáo công việc là gì?

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng báo cáo công việc để thống kê và trấn áp công việc của nhân viên cấp dưới .Trong đó, báo cáo công việc là bản tóm tắt toàn bộ những gì nhân viên cấp dưới đã làm được trong khoảng chừng thời hạn một ngày, một tuần hoặc một tháng. Qua đó, biểu lộ được năng lực thao tác, niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như hiệu suất, hiệu suất cao trong công việc của nhân viên cấp dưới .Báo cáo công việc là cách thức để người quản lý có thể giám sát được tiến độ và hiệu suất làm việc của nhân viên. Đồng thời, giúp người quản lý có thể đưa ra nhận xét, đánh giá chính xác về nhân viên của mình.mau bao cao cong viec

2. Mẫu báo cáo công việc theo ngày

Tải vềSửa/In biểu mẫu

TÊN CÔNG TY

                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày ……… tháng ……. năm ……..

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC THEO NGÀY

Họ và tên : ………………………………………………………………..Chức vụ : ………………………………………………………………….Bộ phận công tác làm việc : …………………………………………………….Thời gian triển khai : … … … ..

STT

NGÀY

NỘI DUNG CÔNG VIỆC

KẾT QUẢ VÀ SẢN PHẨM

(NẾU CÓ́)

ĐÁNH GIÁ CỦA

 PHỤ TRÁCH BỘ PHẬN

1
2
3
4
5

PHỤ TRÁCH BỘ PHẬN

                  NGƯỜI BÁO CÁO

3. Mẫu báo cáo công việc theo tuần

Tải vềSửa/In biểu mẫu

CÔNG TY …….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

… … … ngày ….. tháng ….. năm ……

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC CÁ NHÂN TUẦN ……

Họ và tên : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …Bộ phận công tác làm việc : … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … … …

STT Tên công việc Thời gian thao tác Kết quả làm được Chưa làm được Hướng xử lý
1
2
3

4

Người báo cáo

4. Mẫu báo cáo công việc theo tháng 

Tải vềSửa/In biểu mẫu

TÊN CÔNG TY

                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

………., ngày …….. tháng …… năm …….

BÁO CÁO KẾT QUẢ CÔNG VIỆC HÀNG THÁNG

Từ ngày : / / 20 Đến ngày : / / 20Họ và tên :Bộ phận :

STT Nội dung công việc Khối lượng Tự nhìn nhận Ý kiến trưởng BP
Mức độ % triển khai xong Mức độ % chất lượng Mức độ % hoàn thành xong Mức độ % chất lượng

Đề xuất, Kiến nghị, Góp ý của người báo cáo về công việc muốn làm, công cụ, phương tiện đi lại và môi trường tự nhiên thao tác :

…………………………………………………………………………………
…………………………………………………………………………………

Đánh giá, góp ý của trưởng bộ phận cho người báo cáo về thái độ, nghĩa vụ và trách nhiệm, chiêu thức, kỹ năng và kiến thức thao tác :

…………………………………………………………………………………..
……………………………………………………………………………………

PHỤ TRÁCH BỘ PHẬN

                 NGƯỜI BÁO CÁO

5. Hướng dẫn cách làm báo cáo công việc

Báo cáo công việc là phương pháp để người quản trị hoàn toàn có
thể giám sát được tiến trình và hiệu suất thao tác của nhân viên cấp dưới. Đồng thời, giúp người quản trị hoàn toàn có thể đưa ra nhận xét, nhìn nhận đúng mực về nhân viên cấp dưới của mình .Để đưa ra một báo cáo công việc vừa đủ thông tin và phân phối nhu yếu của cấp trên, cần quan tâm :- Về bố cục tổng quan, báo cáo công việc nên sắp xếp các nội dung như sau :+ Tên công ty, cơ quan công tác làm việc và hoàn toàn có thể có thêm quốc hiệu, tiêu ngữ .+ Tên báo cáo : báo cáo công việc theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm …+ Tên người nhận, bộ phận nhận báo cáo+ Tên, chức vụ, bộ phận của người làm báo cáo+ Nội dung báo cáo :

  • Tóm tắt nhìn nhận hiệu quả chung của công việc, tổng quát về những điều đạt được và chưa đạt được .
  • Bối cảnh của báo cáo : Phác thảo cấu trúc nội dung, khoanh vùng phạm vi và phương pháp sử dụng .
  • Nội dung công việc đã triển khai : Đây là mục quan trọng nhất, cần trình diễn cụ thể về tiến trình thực thi công việc, các tác dụng đạt được, những sống sót, hạn chế và yêu cầu phương hướng, đề xuất kiến nghị để khắc phục hạn chế .
  • Kết luận : Tổng kết rõ ràng, đưa ra khuynh hướng cho các kế hoạch công việc tiếp theo .

+ Đánh giá của người đảm nhiệm+ Chữ ký của người báo cáo công việc .- Những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để thiết kế xây dựng báo cáo công việc khoa học, hiệu suất cao :+ Xác định rõ ràng mục tiêu báo cáo+ Xây dựng đề cương cho báo cáoViệc vạch ra các mục cần biểu lộ trong báo cáo nhằm mục đích tránh bỏ sót các nội dung quan trọng. Đặc biệt, việc trình diễn các đầu mục như thế nào cho khoa học, logic cũng là điều rất quan trọng để bản báo cáo của bạn chuyên nghiệp và giúp người xem dễ hiểu, dễ nhìn nhận hơn .+ Kỹ năng nghiên cứu và phân tích, nhìn nhậnTrong quy trình báo cáo công việc, cần có sự nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận khách quan về công việc. Các nguyên do và yếu tố phát sinh khi thực thi công việc cần được biểu lộ rõ ràng .+ Đề xuất giải phápĐiều quan trọng nhất của báo cáo là sau khi báo cáo tác dụng, cần đưa ra các giải pháp để kiểm soát và điều chỉnh để các công việc được thực thi tốt hơn .Các yêu cầu không cần quá chi tiết cụ thể, chỉ cần xoay quanh và bám sát yếu tố. Kỹ năng yêu cầu giải pháp sẽ mang lại quyền lợi cho doanh nghiệp và giúp bạn cải tổ năng lực quan sát, nhận định và đánh giá, tư duy .

+ Kỹ năng diễn đạt, trình bày

Kỹ năng diễn đạt góp phần quan trọng giúp bản báo cáo công việc khá đầy đủ, tổng lực. Khả năng diễn đạt rõ ràng, chuyên nghiệp sẽ góp thêm phần kiếm được điểm trong mắt nhà chỉ huy .>> Gọi ngay tổng đài >> Gọi ngay tổng đàiđể được hướng dẫn làm báo cáo công việc đơn cử, chi tiết cụ thể .

>> Top 12 mẫu Đơn xin việc 2021 ‘hút hồn’ nhà tuyển dụng