Bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard cung cấp nhiều ứng dụng bảng tương tác trong dạy học hỗ trợ soạn bài và giảng dạy hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm trong hệ sinh thái myViewBoard, hãy lưu ngay 4 ứng dụng quan trọng, giúp công việc giảng dạy của bạn nâng cao về chất lượng và hiệu suất hơn bao giờ hết!

1. Ứng dụng vào soạn bài giảng

Trong bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard của ViewSonic, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra các bài giảng mê hoặc với những công cụ như :

 • Công cụ viết, vẽ: Người dạy ấn vào biểu tượng bút viết để sử dụng, có thể dùng để ghi chú lên tài liệu nhanh chóng. Đặc biệt, công cụ cho phép thay đổi độ dày nét vẽ và màu sắc, vì vậy người dạy có thể tùy chỉnh để ghi chú cho những nội dung trọng điểm khác nhau, giúp người học dễ dàng phân biệt.
 • Công cụ chèn văn bản: Người dạy có thể chèn văn bản qua biểu tượng Text trên giao diện, đồng thời có thể tùy chỉnh hình dạng văn bản (cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ,…). Khi đó, nội dung bài học sẽ được biểu hiện rõ ràng, có thể thay đổi nhiều hình dạng chữ để làm nổi bật nội dung quan trọng.
 • Công cụ chèn hình ảnh, video từ trên YouTube hoặc trình duyệt nhúng: Người dạy có thể chèn hình ảnh, video đã được lọc cho mục đích giáo dục và đã có bản quyền từ kho ảnh của myViewBoard hoặc qua YouTube, trình duyệt nhúng chỉ bằng thao tác tìm kiếm và kéo thả.
 • Công cụ xây dựng khối hình 2D, 3D: Nền tảng cho phép vẽ các hình 2D, 3D chỉ bằng thao tác kéo thả, thuận tiện để người dạy minh họa cho bài học bằng những hình ảnh trực quan, đồng thời sẽ hỗ trợ hiệu quả cho những môn như hình học, mỹ thuật,…
 • Công cụ thay đổi hình nền: Hình nền trên nền tảng rất đa dạng, trải rộng nhiều lĩnh vực và có nhiều màu sắc khác nhau. Khi đó, người dạy có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hình nền phù hợp chủ đề, chẳng hạn như sử dụng nền có hành tinh để giảng dạy về hệ Mặt Trời. Như vậy, bài giảng sẽ sinh động và thu hút được người học.
 • Cung cấp kho bài giảng mẫu khổng lồ: Người dùng có thể lọc theo môn học, cấp học để tìm bài giảng mẫu trong kho bài giảng myViewBoard Original. Trong mỗi bài giảng sẽ bao gồm hình ảnh, GIF, hình nền, giáo trình gợi ý hay các trò chơi minh họa cho kiến thức thuộc chủ đề đó. Người dạy có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng mà không cần trả phí.

Người dạy có thể xây dựng các khối hình 2D, 3D Việc ứng dụng bảng tương tác trong dạy học sẽ đem lại cho học viên thuận tiện tiếp thu và hiểu bài giảng

Với việc ứng dụng bảng tương tác trong dạy học trên, người dạy có thể thỏa sức sáng tạo bài giảng trên phần mềm, sau đó lưu trữ lại trên nền tảng đám mây của myViewBoard. Khi đó, người dùng sẽ dễ dàng truy cập bất cứ khi nào, đồng thời thông tin sẽ tuyệt đối được bảo mật trong kho dữ liệu nội bộ của myViewBoard.

2. Ứng dụng bảng tương tác trong dạy học vào giảng dạy tích hợp

Trong giảng dạy tích hợp, việc ứng dụng bảng tương tác trong dạy học là lợi thế rất lớn, với bảng tương tác myViewBoard sẽ giúp người dạy hoàn toàn có thể tùy chỉnh nội dung trong thời hạn thực, phối hợp với lời giảng mang đến hiệu suất cao minh họa và tương tác cao, các tính năng tương hỗ là :

 • Cho phép ghi chú trực tiếp: Người dạy có thể ghi chú và nhấn mạnh nội dung đang giảng dạy bằng cách sử dụng bút viết khoanh tròn, dùng bút ghi chú (bút highlight) hoặc sử dụng giấy ghi chú. Qua đó giúp người học dễ dàng theo dõi nội dung bài.
 • Cung cấp công cụ tìm hình ảnh tương tự bằng AI: Người dùng sử dụng tính năng này qua công cụ bút AI, đây là một khả năng nâng cao của myViewBoard. Khi sử dụng, người dạy có thể vẽ một hình ảnh để minh họa, AI sẽ dựa theo đó để tìm hình ảnh tương tự và đưa ra gợi ý hợp lý.
 • Có thể dùng cho cả dạy trực tuyến và trực tiếp: Nội dung bài giảng sẽ được hiển thị trên giao diện bảng tương tác của phần mềm myViewBoard, người học dù học trực tuyến hay tại lớp đều xem được. Vì vậy người dạy không cần chuẩn bị nhiều bài giảng, đồng thời người học từ xa cũng có thể dễ dàng tương tác với người dạy và các bạn học.
 • Cung cấp bộ công cụ toán học: Bộ công cụ nền tảng cung cấp sẽ giúp người dạy tạo ra các hình vẽ đẹp và dễ dàng hơn nhiều so với sử dụng bảng đen truyền thống. Các công cụ này bao gồm máy tính cầm tay, đồng hồ hẹn giờ, thước kẻ, thước êke, thước đo góc, compa,…

Ví dụ: Dưới đây là những ứng dụng thực tế của bảng trắng kỹ thuật số Whiteboard trong giảng dạy kết hợp tại trường Đại học Batangas State, Philippines.

Ứng dụng Giải Pháp Giáo Dục ViewSonic vào giảng dạy phối hợp tại Trường ĐH Batangas State University

3. Ứng dụng giúp tăng tương tác giữa người dạy và người học

Tương tác giữa người dạy và người học thấp luôn là yếu tố nhức nhối của giáo dục, khi mà hình thức truyền đạt một chiều, người dạy chỉ việc giảng và người học chỉ việc chép vấn còn sống sót rất thông dụng. myViewBoard nhận ra rằng, chỉ khi để người học dữ thế chủ động tham gia thì mới tăng được độ tương tác, qua đó đạt được hiệu suất cao giảng dạy tích cực, thế cho nên đã phân phối các tính năng :

 • Cho phép nhiều người có thể tương tác cùng lúc trên màn hình: Người dạy có thể chia sẻ quyền để nhiều người học có thể tham gia chỉnh sửa trên bảng tương tác. Khi đó, mỗi người sẽ có màu viết khác nhau và kết quả được hiển thị để cả lớp cùng xem, giúp mỗi thành viên đều có thể tham gia thảo luận.
 • Có thể chia thành nhiều bảng nhỏ độc lập: Người dạy có thể chia mỗi người một chủ đề, hoặc tổ chức một trò chơi nhỏ để người học tranh đua với nhau. Mỗi người học sẽ có một bảng nhỏ độc lập để có thể tự do thao tác, kích thích hứng thú học tập. Hiện nay, nền tảng cho phép chia tối đa 6 bảng nhỏ.
 • Người học được tham gia giải câu đố, trò chơi: Người dạy có thể tự thiết kế trò chơi hoặc sử dụng trò chơi mẫu trên kho bài giảng của phần mềm myViewBoard, sau đó chia sẻ quyền để người học cũng tham gia. Điều này không những giúp người học chủ động hơn mà còn giúp giải lao, giảm bớt căng thẳng giữa những giờ học dài.
 • Người học có thể nhắn tin, mở mic, giơ tay phát biểu: Người học có thể nhắn vào mục tin nhắn chung, hoặc giơ tay phát biểu để xin người dạy quyền mở mic hoặc chỉnh sửa bài giảng. Khi đó, người học có thể dễ dàng nêu lên ý kiến của mình, tăng tính khai phóng và tích cực cho bài giảng.

myViewBoard hỗ trợ chia bảng tương tác

4. Quản lý học viên trong thời hạn thực

Nếu học trực tuyến, người học sẽ rất khó để chớp lấy thực trạng của mỗi người, vì thế ứng dụng bảng tương tác trong dạy học là điều thiết yếu, nền tảng đã cung ứng tính năng quản trị người học trong thời hạn thực, gồm có :

 • Hỗ trợ tạo nhóm thảo luận: Người dạy có thể tùy chỉnh số nhóm và chia người học vào từng nhóm bằng thao tác kéo thả. Sau đó giao chủ đề thảo luận hoặc bài tập độc lập cho từng nhóm, cuối cùng đánh giá mỗi nhóm để người học rút kinh nghiệm.

Điều này sẽ khiến người học chủ động suy nghĩ và đưa ra ý kiến, đồng thời nhớ những sai lầm mình mắc phải và biết cách sửa chữa.

 • Thống kê mức độ tập trung vào bài giảng của người học: Nền tảng sẽ dựa vào mức độ phát biểu, tham gia thảo luận, làm bài tập,… của từng người học để đánh giá mức độ tập trung. Người dạy có thể dựa theo đó để gọi những người có độ tương tác thấp tham gia vào bài học nhiều hơn, qua đó giúp mỗi người học đều tập trung vào bài học.
 • Cung cấp micro để người học phát biểu ý kiến, cả lớp cùng nghe: Người dạy có thể mời và cấp quyền để người học sử dụng micro, qua đó dễ dàng nêu ý kiến của mình với lớp học. Mọi người có thể cùng tham gia thảo luận và đóng góp thêm vào ý kiến ấy.
 • Người dạy có thể giới hạn thời gian thảo luận, phát biểu: Thời gian lớp học không phải là vô hạn, vì vậy người dạy cần giới hạn thời gian để có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn. Mặt khác, giới hạn thời gian sẽ tạo tính gấp gáp, đốc thúc người học nhanh suy nghĩ và đưa ra câu trả lời, giúp tăng khả năng tư duy logic và tìm kiếm thông tin.

Người dạy hoàn toàn có thể xem hướng dẫn đơn cử cho những thao tác trên trong video dưới đây .

Tập 3 : Tương tác cùng các bạn học viên | Hướng dẫn sử dụng lớp học ảo myViewBoard CLASSROOM

Trên đây là 4 ứng dụng bảng tương tác trong dạy học tiêu biểu mà myViewBoard cung cấp đến người dạy. Nền tảng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bài giảng thông minh, thú vị và trải nghiệm học tập tuyệt vời đến người học và người dạy.

Hiện nay, nền tảng đang tương hỗ không tính tiền 90 ngày dùng thử cho bản hạng sang, người dạy còn ngần ngại gì mà không thưởng thức để cảm nhận những quyền lợi nền tảng sẽ mang đến cho lớp học của mình. Hãy nhấn vào link để truy vấn đến trang chủ và ĐK thông tin tài khoản myViewBoard ngay nhé !
Was this article helpful ?

YesNo

SHARE