Cách làm hộp đèn quảng cáo liệu có khó hay không? Quangcaoadv sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm bảng hiệu hộp đèn chi tiết nhất dưới đây. 

Tìm hiểu chung về bảng hiệu hộp đèn?

Tìm hiểu chung về bảng hiệu hộp đèn là gì?
Bảng hiệu quảng cáo hộp đèn là loại biển quảng cáo có đèn chiếu sáng dùng để trình làng, tiếp thị về shop, tổ chức triển khai, doanh nghiệp … Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy nhiều loại bảng hiệu khác nhau ở bất kể nơi đâu. Chúng có nhiều quy cách thực thi tùy thuộc vào sở trường thích nghi, lựa chọn, nội dung và nhu yếu của người mua .
Thông thường để có biển quảng cáo hộp đèn vừa lòng, người dùng cần tìm đến các shop chuyên in ấn phông bạt, bảng biển quảng cáo. Bởi để có một tấm biến quảng cáo hài hòa và hợp lý thì cần nhiều vật dụng, vật tư trình độ để làm ra chúng. Cách làm biển quảng cáo hộp đèn không khó tuy nhiên cũng cần có nhiều đồ vật thiết yếu để làm chúng .

Các loại bảng hiệu hộp đèn phổ biến

Một số loại bảng hiệu có hộp đèn phổ biến như sau:

  • Hộp đèn Hiflex: sử dụng bạt Hiflex và hộp đèn bên trong. Chúng có ngân sách rẻ và độ bền cao. Rất tương thích với các shop nhỏ lẻ, kinh doanh thương mại vỉa hè .

Các loại bảng hiệu hộp đèn phổ biến nhất hiện nay

  • Hộp đèn mica:Hộp đèn mica có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao. Bề mặt bảng hiệu được làm từ mica, phần bên trong có đèn chiếu sáng. Về đêm nhìn sẽ rất điển hình nổi bật. Tuy nhiên ngân sách để làm chúng khá cao, cao hơn so với việc làm hộp biển hiệu Hiflex có đèn thường thì .
  • Hộp đèn led siêu mỏng:thuận tiện tháo lắp và thay đổi. Chúng có sự điển hình nổi bật về sắc tố hơn rất nhiều so với loại Hiflex. Tuy nhiên thì loại này thường được dùng ở trong nhà hơn là ngoài trời .

Loại bảng hiệu hộp đèn phổ cập nhất lúc bấy giờ đó chính là loại hộp đèn được in bằng mặt phẳng bạt Hiflex được căng 2 mặt. Trong lòng bảng hiệu được gắn đèn chiếu sáng để làm điển hình nổi bật bảng hiệu khi trời tối. Và đây cũng là loại bảng hiệu mà người làm thuận tiện làm tại nhà hơn cả .

Cùng QuangcaoADV hướng dẫn cách làm hộp đèn quảng cáo bằng bạt Hiflex tại nhà dưới đây nhé.

Chuẩn bị vật liệu trước khi làm bảng hiệu hộp đèn bạt Hiflex

Xác định kích thước của bảng hiệu

Tùy thuộc vào vị trí đặt bảng hiệu để xác lập được size của chúng .

Ví dụ như sau:

  • Bảng hiệu có chân đặt di động thường có size hình chữ nhật đứng ( loại thông dụng ) .
  • Bảng hiệu treo phía trên cửa thường có dạng hình chữ nhật nằm ngang .

Như vậy tùy thuộc vào vị trí đặt bảng hiệu, người làm cần đo đạc để có được kích cỡ chuẩn nhất. Nhằm mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn việc lựa chọn một kích cỡ không tương thích .

File thiết kế (design)

Để có một bảng hiệu quảng cáo lôi cuốn người mua, người qua đường. Người làm cần có một file phong cách thiết kế. Có thể tìm hiểu thêm các file có sẵn trên mạng hoặc tự làm cho mình một bản thiết kế độc lạ riêng .
Để có file phong cách thiết kế lôi cuốn người làm cần thiết kế bảng hiệu với những gam màu tương thích với logo, sắc tố nhận diện. Và đừng quên truyền tải các thông điệp trong bảng quảng cáo của mình như thông tin liên hệ, địa chỉ, slogan … dễ nhớ và dễ chú ý quan tâm nhất. Và đừng quên tìm hiểu thêm trên mạng để có những ý tưởng sáng tạo cùng như cách sắp xếp tương thích .

Bạt Hiflex

Hiflex là vật liệu bạt có thành phần chính là nhựa PVC. Loại bạt này hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta in nội dung file phong cách thiết kế lên thuận tiện với độ bám màu tốt. Đặc biệt loại vải này có năng lực xuyên sáng từ 0 % đến 100 % tùy thuộc vào độ mỏng mảnh / dày của bạt. Là vật tư thiết yếu để làm ra một bảng hiệu có gắn hộp đèn. Bạn hoàn toàn có thể không cần chuẩn bị sẵn sàng bạt Hiflex, mà chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị file phong cách thiết kế. Tại quán in hoàn toàn có thể mua bạt Hiflex từ đó .

Bóng đèn chiếu sáng

Chuẩn bị bóng đèn tuýp hoặc bóng đèn Led tùy thuộc vào lựa chọn của người mua. Lựa chọn bóng đèn có size và độ chiếu sáng tương thích. Không nên chọn bóng có chất lượng ánh sáng thấp hoặc sáng quá. Chọn loại bóng vừa vừa để không bị chói cho người xem .

Khung làm biển hiệu

Khung làm biển hiệu thường được lựa chọn từ các ống inox, thép không gỉ, nhôm, sắt… Để làm nên một khung xương cho biển hiệu, người làm phải là người biết về cơ khí. Bởi chúng ta cần hàn các mối lại với nhau để thành khung xương. 

Để làm được khung biển hiệu cần chuẩn bị sẵn sàng những vật tư như sau :

  • Máy hàn cơ khí, máy cưa nhôm
  • Thanh nhôm rỗng ( vài thanh )
  • Vít tự khoan
  • ke nhôm bo viền

Cách làm bảng hiệu hộp đèn Hiflex chi tiết

Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị các vật tư để tạo ra sự một bản hiệu hộp đèn .

Bước 1: In thiết kế lên bạt Hiflex

Cách làm bảng hiệu hộp đèn Hiflex chi tiết nhất
Tại quy trình bên trên, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mình một file phong cách thiết kế rồi đúng không nào. Hãy mang nó ra quán in gần nhất để in chúng lên bạt nhé. Các quán làm biển quảng cáo, in ấn photocopy cũng thường có loại bạt này để in ấn. Bạn chỉ cần mang file phong cách thiết kế đã làm ra để in .

Bước 2: Làm khung bảng hiệu 

Chuẩn bị đo đạc các thanh nhôm tương thích với kích cỡ mà bạn đã đo được tại vị trí đặt bảng hiệu .
Cưa các thanh nhôm / sắt đã sẵn sàng chuẩn bị theo size đã đo được .
Hàn các đầu thanh nhôm / sắt lại với nhau thành 1 hình hộp chữ nhật .

Bước 3: Cố định bóng đèn vào phần khung

Sau khi có khung xương, bạn cố định và thắt chặt bóng đèn vào bên trong để chúng không bị va đập trong quy trình luân chuyển và sử dụng .

Bước 4: Căng bạt lên phần khung

Sau khi triển khai xong phần khung, các bạn thực thi căng phần bạt Hiflex đã in lên khung. Căng đều 4 góc của 2 mặt nội dung, sau đó căng tiếp ở 2 mặt bên. Hãy căng từng mặt một và cố định và thắt chặt bạt bằng cách bắt vít chúng đính vào khung nhôm / sắt bên trong nhé. Không cần bắt quá nhiều vít, bắt khoảng chừng từ vị trí bắt vít này đến vị trí tiếp theo cách nhau khoảng chừng 20 cm để có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn .

Bước 5: Bo viền bằng nhôm

Bước này có hoặc không tùy thuộc vào người làm. Thường thì nên bo nhôm để bảo vệ bảng hiệu có thời hạn sử dụng dài hơn, tránh va đập và giúp bảng hiệu chắc như đinh hơn .

Có nên tự làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà không?

Từ các hướng dẫn bên trên, có thể cách làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà không hề khó đúng không nào? 

Làm bảng hiệu hộp đèn tại nhà tương thích với những người đang làm cơ khí, có sẵn các thiết bị máy móc để hàn mối nối, khoan vít … Như thế sẽ giúp người làm tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách hơn so với việc đi thuê ngoài quán .

Còn đối với những người không chuyên cơ khí, QuangcaoADV khuyên bạn nên tìm một đơn vị chuyên làm biển hiệu sẽ tiết kiệm thời gian và tránh được những lỗi khi tự làm tại nhà. 

Như vậy, QuangcaoADV đã hướng dẫn các bạn cách làm hộp đèn quảng cáo tại nhà. Đừng quên tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các cách làm biển quảng cáo hộp đèn nhé.