Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không bị xẹp

Nếu bạn nào muốn làm bánh bông lan tại nhà mà không cần lò nướng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn bạn công thức mà bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cực ngon và cực đơn giản. Tham khảo ngay nhé!

Chế biến
20 phút

Chuẩn bị
10 phút

Dành cho
3-4 người

Vì là một loại bánh thơm ngon và mê hoặc nên bánh bông lan rất được lòng mọi người. Tuy nhiên, người ta thường đi mua bánh được làm sẵn nhiều hơn là tự làm ở nhà. Bởi lẽ, theo nhiều người, phải có một chiếc lò nướng hoặc một chiếc lò vi sóng xịn sò mới hoàn toàn có thể làm được bánh bông lan. Nhưng điều này không đúng đâu nha .
Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn bạn cách làm bánh bông lan mà chẳng cần đến lò nướng. Chỉ cần nhà bạn có một chiếc nồi chiên không dầu là bạn sẽ làm được món bánh này ngay thôi. Làm thử cùng Bách hóa XANH nhé !

Tham khảo thêm: Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

1Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

2Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau .
Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng .

Bước 2 Đánh bông lòng trắng

Đánh bông lòng trắng

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

Chú ý: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.

Bước 3 Làm hỗn hợp bột bánh

Làm hỗn hợp bột bánh

Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.

Bước 4 Nướng bánh

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra .

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

Dùng dao rọc hình tròn trụ xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn .

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 5 Thành phẩm

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Wow ! Vậy là chiếc bánh bông lan nướng bằng nồi chiên không dầu đã triển khai xong rồi. Đẹp và mê hoặc không thua gì ngoài tiệm phải không nào ? Bánh rất mềm và mịn lại cực kỳ đàn hồi, không hề bị xẹp luôn nhé !

3Thưởng thức

Khi chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được bánh rất thơm và có độ ngọt vừa phải, ăn cực ngon và đã luôn ! Bạn nào mà thích ăn bánh ngọt chắc như đinh không hề bỏ lỡ công thức làm bánh bông lan tại nhà này rồi ! Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu và một cái máy đánh trứng là bạn đã hoàn toàn có thể làm được một chiếc bánh bông lan thơm ngon và mê hoặc như trên rồi .

 Bánh rất thơm và có độ ngọt vừa phải

Ngoài bánh bông lan thì bạn cũng có thể làm được nhiều loại bánh khác nhờ nồi chiên không dầu đấy. Nhanh nhanh lưu lại công thức và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công với món bánh bông lan này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua bột mì tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH