1. Bánh trung thu healthy là gì?

Thay vì sử dụng các nguyên liệu truyền thống như nước đường, bột mì, mỡ đường… bánh trung thu healthy ưu tiên sử dụng các loại nguyên liệu lành mạnh, có lợi cho sức khỏe như bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân; khoai lang, dầu dừa, các loại hạt ngũ cốc…

Chính cho nên vì thế, bánh trung thu healthy đã trở thành cơn sốt bao ngày vừa mới qua vì mùi vị ngon miệng ; nguyên vật liệu phong phú, tốt cho sức khỏe thể chất mà còn tương hỗ giảm cân cho team “ hít không khí cũng tăng cân ”.

Thế bánh trung thu healthy bao nhiêu calo mà có thể hỗ trợ giảm cân? Trung bình, một cái bánh trung thu healthy 150g có thể chứa từ 200-400 calo; tùy vào nguyên liệu làm bánh. Số calo này chỉ bằng ¼ bánh truyền thống.

Ngoài ra, các nguyên liệu trong bánh còn giúp bạn no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn hiệu quả. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn bánh trung thu healthy thay vì truyền thống nếu muốn giảm cân; hoặc duy trì cân nặng.

bánh trung thu healthy là gì

>> Bạn có thể tham khảo: Các món ăn từ bơ giúp giảm cân mà không cần tập nặng

2. Cách làm bánh trung thu healthy

Cách làm bánh trung thu healthy và eat clean cũng vô cùng đơn thuần với những nguyên vật liệu dễ kiếm.

2.1 Bánh trung thu nhân đậu xanh granola

Nguyên liệu

  • 240 g bột mì nguyên cám .
  • 30 g dầu oliu .
  • 5 g bơ đậu phộng .
  • 1 quả trứng .
  • 150 ml sữa hạt .
  • 20 g mật ong .
  • 5 g baking soda .
  • 200 g granola .
  • 90 g đậu xanh .
  • 30 g mạch nha nếp hoặc đường ăn kiêng .
  • Khuôn bánh ( loại 150 gr ) .

Cách làm bánh trung thu healthy nhân đậu xanh granola

  • Trước hết, ngâm đậu xanh từ 2-3 tiếng để đậu xanh nở mềm. Sau đó, nấu mềm đậu và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố .
  • Tiếp đến, sên nhân đậu xanh với đường ăn kiêng và dầu oliu đến khi nhân đặc lại. Nhân đặc là khi sờ tay không bị dính ; nhưng cũng không được bóng dầu. Nhân vo tròn hoàn toàn có thể đứng vững trên chảo không bị chảy xệ .
  • Sau khi nhân đỗ xanh đã đủ đặc ; các bạn sẽ đổ hạt granola đã sẵn sàng chuẩn bị vào trộn đều là hoàn thành phần nhân thập cẩm của bánh trung thu healthy .
  • Vo tròn nhân đậu xanh granola đã sên để cho vào giữa vỏ bánh trung thu healthy .
  • Về phần vỏ, trộn tổng thể các nguyên vật liệu ướt cho đều rồi mới thêm bột mì nguyên cám đến khi thành một khối. Bột mì nguyên cám nên chọn loại dạng bột mịn ; hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng bột yến mạch .
  • Có thể tạo màu bằng cách thay một lượng nước ép rau củ với sữa hạt để tạo màu cho vỏ bánh trung thu healthy .
  • Bánh nướng loại 150 g, các bạn sẽ chia 60 g vỏ, 90 g nhân để đóng bánh thuận tiện hơn nhé ! Thao tác bọc bánh cũng như bọc bánh Trung Thu truyền thống lịch sử. Quan trọng nhất là vỏ bánh phải thật khít vào nhân bánh ; để khi nướng xong vỏ bánh không bị tách khỏi nhân sẽ mất thẩm mỹ và nghệ thuật .
  • Tạo hình bằng khuôn lò xo hoặc bất kỳ khuôn trung thu mà bạn có rồi mang nướng 200 độ C trong vòng 15 phút đến khi bánh trở đục trọn vẹn là được .

2.2 Bánh trung thu healthy nhân đậu đỏ cốt dừa

bánh trung thu nhân đậu đỏ

Nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu healthy nhân đậu đỏ cốt dừa

  • Đậu đỏ ngâm nước 30 phút, sau đó đem hấp chín .
  • Khoai lang nạo vỏ đem hấp chín .
  • Nghiền mịn khoai lang đã chín, trộn thêm bột yến mạch tạo thành hỗn hợp vỏ bánh .
  • Đậu đỏ sau khi chín bỏ vào máy xay cùng nước cốt dừa và mật ong ( nêm tùy khẩu vị ) và xay nhuyễn .
  • Cho hỗn hợp đậu đỏ lên chảo hòn đảo cho cô đặc lại .
  • Chia phần vỏ bánh và nhân bánh thành các phần đều nhau, nặn hình rồi ép trong khuôn .
  • Phết 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt phẳng bánh và đem nướng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 10 phút .
  • Lấy ra bánh trung thu healthy nhân đậu đỏ cốt dừa và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

>> Bạn có thể tham khảo: 12 cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon giúp giảm cân nhanh an toàn

2.3 Bánh trung thu hấp healthy

bánh trung thu hấp

Nguyên liệu

  • 250 g khoai môn .
  • 100 g nước ấm .
  • 100 g bột báng xay mịn .
  • 50 g bột năng .
  • 50 g đường ăn kiêng .

Cách làm bánh trung thu hấp healthy

  • Nhân khoai môn sau khi sên thì chia làm 5 phần .
  • Bột báng đem xay rây mịn. Sau đó cho nước nóng ấm vào bột nhồi mịn rồi cho đường .
  • Khi bột đã nhão thì cho bột năng vào đến hỗn hợp này đặc hơn và hoàn toàn có thể nắn .
  • Sau đó cho nhân và bột vỏ bánh vào khuôn. Dùng bột năng làm lớp bột áo .
  • Sau khi đóng hết bánh đem hấp dùng giấy nến lót bánh.

  • Hấp trong vòng 20 ph rồi lật bánh lại hấp cho đến khi bánh chín .
  • Lấy bánh ra và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

2.4 Bánh trung thu nhân hạt sen

bánh trung thu nhân hạt sen