Báo cáo doanh thu là một trong những hoạt động quan trọng và bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, tổ chức, công ty hiện nay. Thông qua báo cáo doanh thu, doanh nghiệp sẽ có những tài liệu, nội dung chi tiết để làm cơ sở chính xác nhất giúp cho ban quản lý, lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc đánh giá tình hình kinh doanh của công ty mình.

Tùy theo đặc thù hoạt động giải trí của tổ chức triển khai hay đối tượng người tiêu dùng mà có rất nhiều các mẫu báo cáo doanh thu khác nhau bạn hoàn toàn có thể vận dụng sao cho tương thích nhất. Trong bài viết này, Acabiz sẽ tổng hợp những mẫu báo cáo doanh thu mới nhất cho doanh nghiệp tìm hiểu thêm và lựa chọn .

Báo cáo doanh thu là gì ?

Báo cáo doanh thu được trình diễn dưới dạng văn bản hành chính với mục tiêu tổng kết, ghi chép toàn bộ các nội dung tương quan tới hàng loạt hoạt động giải trí kinh tế tài chính, doanh thu của tổ chức triển khai, cơ sở, Trụ sở, doanh nghiệp lúc bấy giờ .
Những tài liệu trong báo cáo kinh doanh thương mại cực kỳ quan trọng và phải bảo vệ tính đúng chuẩn cao vì nó là vật chứng trực tiếp tình hình kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, tổ chức triển khai, những yếu tố kinh tế tài chính mà ban chỉ huy, nhà quản trị phải nắm thật rõ ràng, chi tiết cụ thể .

Để bảo vệ độ đúng chuẩn nhất của nội dung, tài liệu được biểu lộ trong báo cáo doanh thu thì người báo cáo phải là người chớp lấy được tình hình kinh doanh thương mại của công ty, tổ chức triển khai để khi thiết kế xây dựng một bản báo cáo doanh thu chi tiết cụ thể, người lập báo cáo phải bộc lộ được những thông tin đơn cử như thời hạn đơn cử của các hoạt động giải trí mua và bán, kinh doanh thương mại, số lượng mẫu sản phẩm bán ra hoặc tồn dư, doanh thu đang ở mức nào, và 1 số ít những yếu tố phát sinh trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của công ty .

Dựa vào báo cáo doanh thu, ban lãnh đạo và đội ngũ nhà quản lý sẽ đánh giá được tình hình kinh doanh của công ty đang ra sao, có sự tăng trưởng hay có dấu hiệu thua lỗ. Từ đó, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp, xây dựng chiến lược kinh doanh thích hợp nhằm khắc phục các hạn chế và đẩy mảnh sự tăng trưởng doanh thu của tổ chức trong các giai đoạn tiếp theo.

>> Những nguyên tắc cơ bản giúp bạn cải thiện kỹ năng viết email

>> 10 bí quyết giúp bạn học cách làm việc thông minh hơn

Những chú ý quan tâm cần biết khi lập báo cáo doanh thu

Có thể thấy, báo cáo doanh thu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, là một trong những nội dung biểu lộ rõ nét nhất tình hinh tăng trưởng của doanh nghiệp lúc bấy giờ. Mặc dùng các mẫu báo cáo doanh thu không mang đặc thù pháp lý hay bị tác động ảnh hưởng bởi pháp lý một cách khắc nghiệt, khắt khe như các loại tài liệu, báo cáo khác, tuy nhiên báo cáo doanh thu được lưu hành nội bộ và phải bảo vệ tính đúng mực cao cũng như tuân thủ khá đầy đủ các quy đinh, nguyên tắc mà doanh nghiệp đề ra. Dưới đây là 1 số ít quan tâm mà doanh nghiệp cần chăm sóc khi lập báo cáo doanh thu :
– Hình thức của mẫu báo cáo doanh thu phải được trình diễn đúng chuẩn, gồm có khá đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ, tên báo cáo, thời hạn, khu vực thiết lập văn bản, thông itn cụ thể của người lập báo cáo, người tiếp đón báo cáo, nội dung báo cáo và chữ kỹ của những ai có nghĩa vụ và trách nhiệm tương quan đến báo cáo .
– Tất cả các thông tin được phân phối trong báo cáo doanh thu phải bảo vệ tính đúng mực cao và dựa vào tình hình trong thực tiễn để triển khai báo cáo. Nghiêm cấm các hành vi khai thông tin xô lệch, gian lận, không đúng với số liệu, hiệu quả doanh thu tại các cơ sở, Trụ sở kinh doanh thương mại của tổ chức triển khai, doanh nghiệp. Những sai phạm này hoàn toàn có thể bị phát hiện ngay lập tức nếu như doanh nghiệp có một mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại và các quy tắc hoạt động giải trí rõ ràng, nghiêm chỉnh .

– Nội dung báo cáo doanh thu phải được phân chia hạng mũ đầy đủ, rõ ràng từng phần riêng để người đọc báo cáo dễ dàng trong việc kiểm tra số liệu, nắm bắt tình hình kinh doanh và thực hiện đánh giá kết quả nhanh chóng. Nên trình bài nội dung báo cáo doanh thu theo hình thức cột bảng trên file excel với các đầu mục cụ thể, khoa học và tránh sự nhầm lẫn.

– Báo cáo doanh thu tập trung biểu lộ các số lượng, tài liệu về doanh thu bán hàng nên phải được trình diễn cẩn trọng, ngắn gọn và chi tiết cụ thể. Trong quy trình lập báo cáo doanh thu nếu có nhầm lẫn, sai sót thông tin, đừng tẩy xóa, gạch chéo hay viết đè nội dung lên mà hãy thiết lập một bản báo cáo khác sao cho chuyên nghiệp và gọn gàng nhất hoàn toàn có thể .
– Tùy theo nhu yếu và mục tiêu khác nhau mà người lập báo cáo nên xem xét, lựa chọn những mẫu báo cáo doanh thu sao cho tương thích, bảo vệ cung ứng vừa đủ các nội dung, thông tin quan trọng mà ban chỉ huy chăm sóc .
Sau đây là 1 số ít những mẫu báo cáo doanh thu mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng. Hy vọng rằng, nội dung bài viết Acabiz sẽ giúp cho bạn tự thiết kế xây dựng cho mình những mẫu báo cáo doanh thu chuẩn chỉnh, nhắm đúng tiềm năng đề ra của ban chỉ huy công ty :

Mẫu báo cáo doanh thu 1

Mẫu báo cáo doanh thu 2

Mẫu báo cáo doanh thu 3