Hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ nhỏ và người lớn

Hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu là những bệnh lý về bao quy đầu có thể gặp ở thanh thiếu niên hoặc nam giới trưởng thành. Trước khi điều trị can thiệp y tế, các bác sĩ sẽ khuyến khích người bệnh tự lột bao quy đầu tại nhà trước tiên. Cần áp dụng đúng cách lột bao quy đầu, nếu như thực hiện quá mạnh hoặc thao tác không đúng hướng có thể gây tổn thương cho quy đầu.

Hầu hết tổng thể những trẻ sơ sinh nam khi chào đời đều có bao quy đầu phủ kín lấy dương vật. Mặc dù đây là hai bộ phận tách biệt nhưng khi còn nhỏ, lớp bao quy đầu rất mỏng mảnh và gần như dính liền với dương vật. Bao quy đầu có độ giãn nhất định và lớp da này hoàn toàn có thể đổi khác theo sự tăng trưởng của dương vật. Đến tuổi dậy thì bao quy đầu cũng sẽ dần tự lột và tách biệt khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng, hoạt động và sinh hoạt tình dục .

Bao quy đầu không tự tuột xuống cần làm gì?

Cách lột bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu trong độ tuổi 0 – 15 tuổi là tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý, khi dương vật đủ cứng cáp thì lớp vạt da quy đầu sẽ tự lộn xuống dưới. Vì thế đối với trường hợp này, phụ huynh chỉ cần hỗ trợ bằng cách lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ. Thực hiện càng sớm (sau 4 tuổi) thì khả năng trẻ lột bao quy đầu sớm càng cao. Bằng cách này có thể phòng tránh trước các bệnh lý đường tình dục, bệnh nam hoa, hoặc hiếm muộn vô sinh xảy ra trong tương lai.

Tình trạng hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu xảy ra khi 98 % vạt da quy đầu ôm lấy hàng loạt quy đầu dương vật hoặc để lộ ra một phần nhỏ. Nếu như phái mạnh muốn đi vệ sinh, hoặc có nhu yếu quan hệ tình dục phải dùng tay tự lột bao quy đầu xuống. Đối với trường hợp này thì phái mạnh được xác lập mắc bệnh lý quy đầu. Bệnh hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực sinh sản, cản trở hoạt động và sinh hoạt tình dục của phái mạnh .Có 3 dạng bệnh lý thường gặp nhất ở bao quy đầu gồm có hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu và nghẹt quy đầu. Trong đó hẹp và dài bao quy đầu là hiện tượng kỳ lạ vạt da ôm sát quy đầu, hoặc vạt da này quá dài không để lộ lỗ tiểu. nếu như dùng tay lột ra sẽ gây không dễ chịu cảm xúc đau rát. Biến chứng của thực trạng hẹp và dài bao quy đầu là triệu chứng hẹp bao quy đầu, khi xảy ra thực trạng này thì phái mạnh không tự dùng tay tụt bao quy đầu xuống được do một phần dương vật sưng to. Học nghệ sĩ Nguyễn Hải (Lão Cấn) cách sung mãn phòng the ở tuổi 60 Bước vào quá trình mãn dục nam ở độ tuổi 60 khiến nghệ sĩ nhân dân Nguyễn Hải nhiều lần ” tẽn tò ” trong chuyện chăn gối. Nhờ biết đến bài thuốc bí truyền, nghệ sĩ đã lấy lại phong độ, sung mãn như thời trai trẻ. [ Tham khảo ngay ]Bao quy đầu không tự tuột hoàn toàn có thể là tín hiệu của bệnh lý, hoặc là bộc lộ sinh lý thông thường trong độ tuổi dậy thì. Đối với những trường hợp bao quy đầu không tự tuột xuống ở phái mạnh trưởng thành, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những giải pháp sau đây :

Tự lột bao quy đầu bằng tay

Cách lột bao quy đầu tại nhà được nhìn nhận là hình thức can thiệp điều trị đơn thuần, mang hiệu suất cao cao. Nếu phái mạnh bị hẹp và dài bao quy đầu, thứ nhất nên thử lột bao quy đầu tại nhà, nếu như sau thời hạn triển khai mà không có hiệu suất cao thì mới nên tìm đến thủ pháp can thiệp .Các lột bao quy đầu tại nhà hoàn toàn có thể vận dụng cho cả trẻ nhỏ và người lớn trưởng thành. Đối với trẻ nhỏ, chiêu thức sẽ giúp các bé lột bao quy đầu sớm, tương thích với trẻ trên 4 tuổi và dưới 15 tuổi. Đối với người trưởng thành nên phối hợp sử dụng thuốc 2 – 3 lần mỗi ngày để tránh tổn thương .

Lột bao quy đầu bằng thuốc

Cách lột bao quy đầuCách lột bao quy đầu tại nhà bằng thuốc cũng đem lại những hiệu suất cao nhất định, nhưng hầu hết không cung ứng so với phái mạnh bị bệnh quy đầu. Nhóm thuốc bôi thường là thuốc mỡ, kháng sinh sử dụng phối hợp khi lột bao quy đầu bằng tay. Trong vòng 1 – 2 tháng triển khai thì bao quy đầu hoàn toàn có thể tự nong rộng và tụt xuống. Nam giới nên sử dụng loại thuốc được bác sĩ kê đơn hoặc chỉ định, tránh dùng thuốc hoặc dung dịch bôi trơn vì hoàn toàn có thể gây nhiễm trùng trong khi thực thi .

Cắt bao quy đầu

Phương pháp cắt bao quy đầu là cách xử lý nhanh gọn và đúng mực nhất cho phái mạnh bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bệnh lý. Cắt bao quy đầu được vận dụng khi người bệnh không hề lột bao quy đầu bằng tay, hoặc do thực trạng viêm nhiễm trùng xảy ra liên tục. Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu đơn thuần lê dài từ 15 – 45 phút, tiến trình thực thi bằng thủ pháp truyền thống cuội nguồn, bằng máy hoặc laser nhằm mục đích vô hiệu bao quy đầu khỏi quy đầu mà không tác động ảnh hưởng đến công dụng sinh dục, sinh sản của phái mạnh .Những cách lột bao quy đầu tại nhà thường chỉ hiệu suất cao với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ, bán hẹp bao quy đầu. Nếu như phái mạnh bị viêm nhiễm bao quy đầu hoặc hẹp bao quy đầu trọn vẹn thì các giải pháp bảo tồn này không cho hiệu suất cao cao. Ngoài ra giải pháp khắc phục tại nhà này cũng yên cầu phái mạnh cần kiên trì triển khai trong một thời hạn dài mới phát huy hết công dụng .

Tự lột bao quy đầu tại nhà có đau không?

Như đã đề cập, nếu như phái mạnh bị bệnh lý về bao quy đầu, gồm hẹp hoặc dài bao quy đầu, tắc bao quy đầu thì khi tự lột bao quy đầu bằng tay sẽ có cảm xúc đau rát. Đây là biểu lộ phổ cập khi bao quy đầu ôm sát vào dương vật, nếu như không có cách giảm ma sát, giảm trầy xước thì năng lực tổn thương hoàn toàn có thể xảy ra. trái lại với những trường hợp hẹp bao quy đầu
sinh lý thì việc triển khai không gây đau, không chảy máu, bao quy đầu hoàn toàn có thể tự tuột sau vài lần triển khai .Cách lột bao quy đầuTuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo ngại, khi thực thi lộn lớp da bọc dương vật tiếp tục thì lớp da này sẽ dần được thả lỏng. Nếu sử dụng thêm các loại thuốc mỡ thì cơn đau sẽ không đáng kể. Hoặc để bảo vệ bảo đảm an toàn, giảm đau thì bạn hoàn toàn có thể đến bệnh viện để thực thi thủ pháp này. Ngoài ra sau khi lột bao quy đầu, phái mạnh hoàn toàn có thể bị đau và sưng, triệu chứng thường sẽ tự khỏi sau 2-3 ngày .Cần quan tâm, khi tự lột bao quy đầu tại nhà thì bạn cần rửa sạch những mảng bám dơ của quy đầu. Sau đó mới được tuột bao quy đầu lại về vị trí trước. Nếu như vùng da quy đầu có biểu lộ sưng to, phồng nước thì không nên triển khai liên tục. Đây hoàn toàn có thể tín hiệu cho thấy quy đầu bị viêm hoặc tắc bao quy đầu .

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà cho trẻ em và người lớn

Cách lột bao quy đầu tại nhà so với người trưởng thành và trẻ nhỏ được triển khai khác nhau. Đối với trẻ nhỏ, lột bao quy đầu đơn thuần hơn do cơ quan sinh dục của trẻ đang tăng trưởng, do đó khi được lột và nới rộng hàng ngày thì bao quy đầu hoàn toàn có thể tự tuột sau một thời hạn .

Cách lột bao quy đầu cho trẻ em 

Cần quan tâm, nên lột bao quy đầu cho trẻ sau khi bé tắm vì lúc này lớp da sẽ mề và ít gây ra kích ứng gây trầy xước hơn. Ngoài ra trước khi thực thi lột bao quy đầu cho trẻ, cha mẹ phải vệ sinh thật sạch khu vực vùng kín của bé và đồng thời rửa sạch đôi tay của mình. Hướng dẫn triển khai như sau :

 • Bước 1 : Phụ huynh vệ sinh vùng kín của bé, sau đó bôi kem Bethamethasone 0.05 % để thao tác thuận tiện hơn .
 • Bước 2 : Thực hiện thao tác kéo căng da quy đầu theo chiều ngang, lặp lại động tác này nhiều lần để bao quy đầu giãn ra .
 • Bước 3: Sử dụng 2 tay kéo căng lớp da quy đầu về phía trước, sau đó kéo ngược về phía sau, tiếp tục thực hiện tương tự trong 2 – 3 lần đến khi bé thấy đau.

 • Bước 4 : Cuối cùng cha mẹ sử dụng tinh dầu bôi lên vị trí dương vật để làm dịu cơn đau giúp bé. Mỗi ngày cha mẹ nên triển khai các bước này 2 lần lê dài trong vòng 1 – 2 tháng .

Mặc dù lột bao quy đầu ở trẻ là một giải pháp đơn thuần, dễ triển khai và ít gây tổn thương hơn người trưởng thành. Tuy nhiên nếu như thao tác không cẩn trọng, vùng kín của bé hoàn toàn có thể bị chảy máu hoặc ùn tắc, bao quy đầu bị rách nát sẽ gây viêm nhiễm lan rộng đến phần trong của dương vật .Phụ huynh không nên quá lo ngại vì những biến chứng xảy ra khi nong bao quy đầu rất thấp. Nếu như có bất kể bộc lộ trầy xước, chảy máu hay có mủ trắng tại đầu dương vật sau đó thì cha mẹ cần nhanh gọn đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và tương hỗ kịp thời .Cách lột bao quy đầu

Cách lột bao quy đầu ở người trưởng thành

Việc lột bao quy đầu ở người trưởng thành hoàn toàn có thể gây đau rát, và rủi ro tiềm ẩn viêm, nhiễm trùng cao hơn. Nguyên nhân là do bao quy đầu ở phái mạnh trưởng thành là một lớp da dày và bao chặt lấy dương vật. Ngoài ra nhiều trường hợp bao quy đầu dài và hẹp khiến lớp da này bị đứng yên tại chỗ mà không hề vận động và di chuyển nên việc lột bao quy đầu ở nhà rất khó khăn vất vả. Đa đố những phái mạnh trưởng thành, khi lột bao quy đầu đều không đem lại tác dụng như mong ước .Phương pháp lột bao quy đầu ở phái mạnh trưởng thành cần dùng để thuốc để giảm rủi ro tiềm ẩn viêm nhiễm trùng, giảm đau cùng lúc. Hướng dẫn thực thi theo các bước sau :

 • Bước 1 : Trước tiên phái mạnh cần phải vệ sinh vùng kín và rửa tay thật sạch bằng xà phòng rồi mới triển khai lột .
 • Bước 2 : Sử dụng thuốc / kem bôi để tạo độ mề do vùng da bao quy đầu, dùng các đầu ngón tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang 2 – 3 lần .
 • Bước 3 : Khi kéo căng, nếu phái mạnh nhận thấy bao quy đầu có độ giãn hơn thì nên liên tục dùng tay kéo căng về phía trước và lộn lại về phía bụng. Tiếp tục thực thi nhiều lần .
 • Bước 4 : Mỗi ngày nên triển khai các bước trên 2 lần, kiên trì trong khoảng chừng 1 – 2 tháng hoàn toàn có thể giúp bao quy đầu giãn và tuột khỏi quy đầu .

Cần chú ý quan tâm, nếu như sau thời hạn thực thi mà bao quy đầu không có đổi khác thì phái mạnh không nên liên tục. Trong trường hợp bao quy đầu không di dời, tránh kéo hoặc lộn bao quy đầu mạnh dễ gây trầy xước và làm tổn thương quy đầu bên trong. Khi thực thi, phái mạnh nên tích hợp với bôi thuốc được bác sĩ kê đơn sẽ giúp hiệu suất cao được thôi thúc nhanh hơn .Cách lột bao quy đầuHiện nay các loại thuốc dùng để bôi bao quy đầu là thuốc có chứa thành phần corticosteroid. Nhóm thuốc này không có tính năng làm tuột bao quy đầu, các chất có trong thuốc hoàn toàn có thể kích thích lớp bao quy đầu được nong rộng ra và tuột xuống. Tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, chất bôi trơn để tương hỗ nong bao quy đầu dễ hơn, chúng hoàn toàn có thể gây ra kích ứng gây viêm nhiễm quy đầu khiến tình hình điều trị thêm phức tạp .

Lưu ý cách vệ sinh vùng kín sau khi lột bao quy đầu

Sau khi lột bao quy đầu tại nhà, phái mạnh cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng vệ sinh vùng kín đúng để tránh thực trạng nhiễm trùng vùng kín, niệu đạo. Rất nhiều trường hợp sau khi lột bao quy đầu mà không chăm nom tốt khiến quy đầu bị bệnh, ngứa ngáy và sưng đỏ. Cụ thể những điều cần quan tâm trong khâu vệ sinh gồm :

 • Sau khi lột bao quy đầu hoàn toàn có thể xảy ra thực trạng chảy máu, trong thời hạn này bạn chỉ nê
  n nằm nghỉ ngơi khoảng chừng 1 – 2 tiếng để máu đông lại, đồng thời hạn chế hoạt động mạnh hay đi lại nhiều .
 • Bạn cũng nên mặc quần áo thoáng đãng sau khi lột bao quy đầu, tốt hơn không nên mặc quần lót và đề vùng kín được thông thoáng đến khi bao quy đầu hết đau và máu ngưng chảy .
 • Nam giới tuyệt đối không sử dụng dung dịch vệ sinh, nước quá nóng hoặc nước lạnh lau rửa vùng kín sau khi lột bao quy đầu .
 • Sau khi lột bao quy đầu nên kiêng quan hệ tình dục, không thủ dâm và tránh để dương vật cương cứng trước kích thích bất kể .
 • Nếu như dương vật chảy máu, phái mạnh sử dụng tăm bông hoặc gạc để cầm máu, bằng cách này hoàn toàn có thể ngăn cơn đau, sưng tấy hay viêm nhiễm .
 • Sau khi đi vệ sinh nên dùng nước ấm rửa lại vùng kín và dùng khăn mềm lau khô thoáng, sau đó bạn mới nên mặc quần áo vào .
 • Khi dương vật đã trọn vẹn hết đau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh hoặc nước muối để rửa dương vật. Bắt đầu bằng cách kéo căng da quy đầu rồi đến lau rửa khu vực mu, bìu và hàng loạt dương vật. Sau đó rửa lại bằng nước ấm, không nên xối trực tiếp vào dương vật .
 • Nếu dương vật có dấu hiệu ngứa ngáy, bạn dùng nước muối để rửa vùng kín và không cần rửa lại bằng nước sạch. Trong thành phần nước muối có tính sát khuẩn cao nên có thể giảm nguy cơ viêm nhiễm dương vật sau lột bao quy đầu hiệu quả.

 • Để vệ sinh thật sạch hơn, khi thao tác phái mạnh nên kéo căng lớp da quy đầu và rửa với nước để không bỏ sót các cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ .

Cách lột bao quy đầuÁp dụng đúng cách lột bao quy đầu tại nhà được hướng dẫn đơn cử trong bài viết hoàn toàn có thể giúp phái mạnh phòng tránh rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh lý nam khoa trong tương lai. Trong trường hợp bạn có bao quy đầu dài và hẹp, không hề lột bao quy đầu tại nhà hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách cắt bao quy đầu để khắc phục thực trạng này .

Có thể bạn chăm sóc : Cắt bao quy đầu là gì ? Có nên cắt ? Lợi ích – Rủi ro