Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu và những lưu ý khi thực hiện?

Cách tuột bao quy đầu tại nhà như thế nào cho đúng cách, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm là mối quan tâm của nhiều cánh mày râu khi bị bệnh hẹp bao quy đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như những lưu ý khi thực hiện.

1. Thế nào là tuột bao quy đầu?

– Tuột bao quy đầu là thao tác để giúp phần da bao quy đầu được tách ra và lộ ra phần quy đầu ra ngoài .

– Thông thường, các bé trai khi sinh ra đều có phần bao quy đầu trùm kín lấy đầu dương vật. Thông thường, khi tới tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục bắt đầu phát triển, phần da bao quy đầu sẽ tự tụt xuống. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phần da quy đầu này không tụt xuống được gây ra các vấn đề về bao quy đầu như: dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu, viêm xơ bao quy đầu…

– Với những trường hợp này người bệnh nên có giải pháp khắc phục sớm, với những trường hợp nhẹ hoàn toàn có thể là tự tuột bao quy đầu tại nhà, hoặc để bảo vệ hơn thì người bệnh cần triển khai tuột bao quy đầu tại cơ sở y tế chuyên khoa với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu thực trạng nặng, không cải tổ được thì người bệnh cần được thực thi tiểu phẫu cắt bao quy đầu .Cách tuột bao quy đầu tại nhà như thế nào cho đúng cách, an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm là mối quan tâm của nhiều cánh mày râu khi bị bệnh hẹp bao quy đầu.

2. Tại sao nên tuột bao quy đầu? Những lợi ích khi tuột bao quy đầu sớm?

Nhiều điều tra và nghiên cứu cho rằng, việc tuột bao quy đầu sớm ở sẽ mang lại những quyền lợi sau :

2.1 Tạo điều kiện để phát triển dương vật

Việc lớp da ở bao quy đầu trùm kín quy đầu sẽ khiến cho dương vật khó tăng trưởng đạt size tối đa. Do đó, những người không lột bao quy đầu thường sẽ có dương vật nhỏ và ngắn hơn so với những người thông thường .Lớp da bao quy đầu được tụt lên, xuống thuận tiện sẽ giúp cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên thuận tiện hơn. Do đó, người bệnh chỉ cần kéo phần da bao quy đầu xuống, sử dụng nước sạch rửa nhẹ nhàng để rửa trôi những cặn bẩn do nước tiểu, bựa sinh dục ra ngoài .

2.2 Phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm

Khi lột bao quy đầu đúng cách, người bệnh sẽ tránh được các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Bởi nếu phần da quy đầu nếu không được lột, vệ sinh thật sạch sẽ tạo điều kiện kèm theo cho vi trùng tăng trưởng, tích tụ và lâu dần sẽ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu .

2.3 Cải thiện chuyện vợ chồng

Đối với phái mạnh trưởng thành, việc tuột bao quy đầu đúng cách sẽ giúp cải tổ chuyện chăn gối. Lý do là lớp da quy đầu khi bị hẹp sẽ khiến phái mạnh cảm thấy không dễ chịu, gây rủi ro tiềm ẩn xuất tinh sớm, tự ti trong chuyện chăn gối .Đối với nam giới trưởng thành, việc tuột bao quy đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối. Lý do là lớp da quy đầu khi bị hẹp sẽ khiến nam giới cảm thấy khó chịu, gây nguy cơ xuất tinh sớm, tự ti trong chuyện chăn gối.

3. Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu và những lưu ý khi thực hiện?

3.1 Cách tuột bao quy đầu ở trẻ em

Đối với các bé trai, cha mẹ hoàn toàn có thể tuột bao quy đầu cho bé tại nhà. Tuy nhiên, khi thực thi, cha mẹ nên quan tâm thực thi đúng cách để tránh gây đau đớn, viêm nhiễm cho trẻ .Cách triển khai tuột bao quy đầu cho trẻ như sau :

– Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục trước khi thực hiện tuột để ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm cho trẻ.

– Cha mẹ dùng tay kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang, sau đó liên tục kéo về phía trước rồi kéo ngược lại về phần bụng .– Khi triển khai cha mẹ cần quan tâm nhẹ nhàng, cẩn trọng để không làm trẻ đau và không làm tổn thương lớp quy đầu .Tuột bao quy đầu tại nhà tuy được nhìn nhận là đơn thuần, dễ triển khai nhưng nếu lột lột không đúng cách sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho trẻ như : rách nát bao quy đầu, viêm nhiễm, thắt nghẹt bao quy đầu … Chính vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu thêm quan điểm của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực thi lột bao quy đầu cho trẻ .

3.2 Cách tuột bao quy đầu ở người trưởng thành

Với phái mạnh trưởng thành, lúc này cơ quan sinh dục đã triển khai xong nên quy trình lột bao quy đầu sẽ khó khăn vất vả, người bệnh cần phải kiên trì và cần nhiều thời hạn để thực thi. Dưới đây là quy trình tiến độ thực thi lột bao quy đầu ở người lớn mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :– Bước 1 : Vệ sinh thật sạch tay và cơ quan sinh dục bằng nước muối pha loãng hoặc xà phòng dịu nhẹ, lành tính .– Bước 2 : Tiếp đến dùng tay kéo nhẹ phần da bao quy đầu theo chiều ngang từ 2 đến 3 lần .– Bước 3 : Khi phần da bao quy đầu đã giãn ra thì liên tục dùng tay kéo căng phần bao quy đầu lên phía trước, sau đấy kéo ngược lại về phía bụng cho đến khi hơi đau thì dừng lại .

Lưu ý, người bệnh nên kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Trong quy trình thực thi, khi có các tín hiệu không bình thường như bao quy đầu bị đau, sưng, có mùi không bình thường … thì bạn nên ngừng lại việc lột bao quy đầu lại .Cách tốt nhất lúc này là đến ngay c
ơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ giải quyết và xử lý kịp thời. Với các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì giải pháp cải tổ hiệu suất cao nhất mà các bác sĩ khuyên triển khai đó là cắt bao quy đầu. Đây là tiểu phẫu được thực thi đơn thuần, bảo đảm an toàn. Thời gian thực thi nhanh gọn, người bệnh hoàn toàn có thể về nhà ngay nếu thực trạng không thay đổi mà không phải lưu viện. Hơn nữa, chỉ mất khoảng chừng từ 7 đến 10 ngày là vết thương ở bao quy đầu sẽ lành lặn, người bệnh nhanh gọn phục sinh sức khỏe thể chất .Với các trường hợp hẹp hoặc dài bao quy đầu thì phương pháp cải thiện hiệu quả nhất mà các bác sĩ khuyên thực hiện đó là cắt bao quy đầu.Trên đây là những thông tin có ích về chủ đề cách tuột bao quy bao quy đầu cũng như những quan tâm khi thực thi mà các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Bên cạnh đó, trước khi triển khai, người bệnh cần có sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ trình độ. Dựa vào mức độ, thực trạng bệnh mà bác sĩ sẽ tư vấn chiêu thức lột hoặc chỉ định triển khai tiểu phẫu cắt bao quy đầu để đạt được hiệu suất cao cao nhất .