Bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà, cách bơm bóng bay, bơm bóng bay ở đâu, mà không biết nên sẵn sàng chuẩn bị những dụng cụ gì ? Bạn sẽ tìm thấy câu vấn đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé !
Bóng bay từ lâu đã trở thành thú chơi thông dụng của rất nhiều người. Chúng ta thường thấy bóng bay Open ở các dịp lễ tết, sinh nhật, hội nghị, … Bóng bay là vật dụng trang trí không hề thiếu và cũng là đồ chơi phổ cập của các em nhỏ .
Nếu bạn đang muốn biết cách làm bong bóng bay lên trần nhà để tự bơm bóng bay tại nhà đơn thuần và bảo đảm an toàn thì dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn .
Tự bơm bóng bay tại nhà đơn giản

Nguyên lý làm bong bóng bay lên

Trước khi tìm hiểu cách làm bong bóng bay, ta cùng tìm hiểu nguyên lý làm bong bóng bay lên. Có rất nhiều bạn tìm hiểu “cách bơm bóng bay bằng bơm tay, bơm bóng bay bằng điện, cách bơm bóng bay bằng bơm tay,….”

Có vẻ như các bạn đang hiểu sai nguyên tắc. Thực ra, nguyên tắc để làm bóng bay lên khá đơn thuần. Để nâng 1 vật gì đó lên, cần có 1 thứ gì đó nhẹ hơn không khí và đủ lực để nâng vật ấy lên .
Trong bài viết thời điểm ngày hôm nay, để làm bong bóng bay lên thì ta cần 1 lượng khí nhẹ hơn không khí để bơm vào bóng. Loại khí ấy hoàn toàn có thể là Heli hoặc Hidro. Và lời khuyên cho bạn là nên sử dụng khí heli cho bảo đảm an toàn nhé .
Ngoài 2 loại khí kể trên thì những việc như bơm bóng bằng điện, bằng bơm tay, hay thổi thì đều không bay được nhé. Vì khối lượng những loại hơi đó đều bằng hoặc nặng hơn không khí nhé .

Cách làm bong bóng bay lên trần nhà cần chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ gì ?

Dụng cụ bơm khủng hoảng bong bóng cần chuẩn bị sẵn sàng để triển khai cách làm bóng bay

Trước khi tìm hiểu và khám phá cách làm bong bóng bay lên trần nhà, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị dụng cụ bơm khủng hoảng bong bóng, đồ bơm khủng hoảng bong bóng :

Bình khí bơm bóng bay thả trần

Có rất nhiều bạn đang vướng mắc làm thế nào để bong bóng bay lên trần nhà, liệu bơm bằng “ ống bơm xe đạp điện ” có bay được không ?
Để biết cách làm bóng bay bay lên trời bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị dụng cụ bơm bóng bay. Dụng cụ bơm bóng bay mini tại nhà rất đơn thuần, chỉ cần bóng bay đã chuẩn bị sẵn sàng sẵn và bình khí bơm bóng bay là bạn đã hoàn toàn có thể thực thi .
Điều quan trọng ở đây là bạn cần xem xét mình nên lựa chọn loại bình bơm bóng bay bằng loại khí nào ( Khí Heli hay Hydro ) .
Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bình bơm bóng bằng các loại khí khác nhau. Nhưng Migco khuyến nghị bạn nên sử dụng bình khí Heli để bảo vệ bảo đảm an toàn. Tuyệt đối không nên sử dụng bình khí Hydro để bơm bóng bay, vì chúng cực kỳ nguy hại và dễ gây cháy nổ .
Để triển khai cách bơm bóng bay thả trần đơn thuần tại nhà, bạn nên tìm mua các loại bình khí mini có dung tích nhỏ dưới 10 kg. Với dung tích nhỏ nhưng chúng được nén với áp suất cao ( 150 bar ) do đó bình bơm khí này sẽ giúp bạn bơm được một số lượng bóng bay tương đối lớn. Vậy nên hãy xem xét lựa chọn loại bình bơm khí mini có dung tích tương thích để tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất !

Tùy vào số lượng bóng bạn cần bơm, tùy vào vị trí bạn cần bơm cần xem xét dung tích bình khí heli mini cho tương thích : Bình 7 lít, 10 lít hay 40 lít .

Mua bình khí heli bơm bóng bay mini giá rẻ tại đây

Mua bình khí heli bơm bóng bay mini giá rẻ tại đây

khi-heli-bong-bay

Dụng cụ bơm bóng bay bằng tay

  • Đồ bơm khủng hoảng bong bóng bằng tay, dụng cụ bơm khủng hoảng bong bóng, máy bơm bong bóng bay mini : Bạn hoàn toàn có thể ra chợ lớn là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nơi bán máy bơm khủng hoảng bong bóng .
  • Bong bóng. Bạn hoàn toàn có thể mua khủng hoảng bong bóng ở chợ lớn với số lượng nhiều, phong phú mẫu mã và giá khá rẻ .
  • Dây ruy băng trang trí .

Tuy nhiên, bạn nên chú ý quan tâm rằng, bơm bóng bay bằng tay sẽ không làm bong bóng bay lên trần được nhé .

Bình khí heli đổi giọng

Những chú ý quan tâm khi tự bơm bóng bay tại nhà

Rất nhiều người đặt yếu tố như cách tạo khí bơm bóng bay, cách tạo khí hydro đơn thuần, cách bơm bóng bay hidro, … Tuy nhiên, khí hidro là vô cùng nguy hại .

  • Để thổi bong bóng bay, tự bơm bóng bay tại nhà hiệu suất cao, lời khuyên là bạn nên lựa chọn loại khí sử dụng cho bảo đảm an toàn và loại khí được khuyên dùng hơn hết đó chính là khí helium .
  • Khí heli là loại khí trơ, có đặc thù không màu, không mùi vị. Sử dụng khí heli bơm bóng bay tuyệt đối bảo đảm an toàn bởi trong thành phần không chứa chất gây cháy nổ .
  • Trong khi đó, nếu sử dụng các loại bình bơm bóng bay bằng khí hydro, khí metan vô cùng nguy hại. Nếu có bất kỳ một ảnh hưởng tác động như mồi lửa là hoàn toàn có thể phát nổ ngay lập tức .

Cách bơm bóng bay tại nhà đơn thuần

Cách bơm bong bóng bay tại nhà bằng dụng cụ bình bơm bóng mini thực thi vô cùng đơn thuần .

  • Đầu tiên bạn nên gắn chặt van kiểm soát và điều chỉnh lượng khí vào đầu nối của bình ( bảo vệ rằng lượng khí trong bình không bị rò rỉ ra ngoài ) .
  • Sau đó bạn khởi đầu mở van kiểm soát và điều chỉnh lượng khí ra và triển khai bơm bóng. Đây là cách thổi bóng bay khá đơn thuần .

Lưu ý: Nên mở nhẹ tay tránh để lượng khí heli ra ồ ạt cùng một lúc. Sau thời gian ngắn, bóng bay sẽ được bơm xong, bạn dùng dây để cột chặt và ngăn không cho lượng khí thoát ra ngoài.

Nhiều bạn có đặt câu hỏi “ cách buộc bóng bay nhanh ”. Vâng, để nhanh thì bạn cần phải làm tiếp tục và đều đặn thì tay bạn sẽ trở nên điêu luyện và chuyên nghiệp hơn nhé ^ ^
Ngoài ra, nếu bạn không có thời hạn để làm những việc này, bạn hoàn toàn có thể đặt dịch vụ hoặc mua bóng bay khí heli tại các shop trang trí sự kiện .

Hướng dẫn cách tự bơm bóng bay bằng khí Heli tại nhà

Vì tự bơm bong bóng bay tại nhà bằng khí heli nên bóng sẽ tự động bay lên. Bạn nên có những đồ vật hoặc dây buộc bóng bay tại một chỗ cố định.

Để mua bình khí bơm bóng bay Heli chất lượng và tự tay bơm bóng bay dùng trong trang trí tiệc – Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khí bơm bóng bay migco

Mua Bình khí Heli 

Hotline: 093.77.55.800