Bơm bóng bay bằng khí gì để những quả bóng tự bay được lên không trung, tạo ra những đồ trang trí đẹp mắt trong các tiệc tùng ? Rất nhiều người vướng mắc cách tạo khí bơm bóng bay như thế nào. Hãy cùng migco tìm hiểu và khám phá nhé .

cach-tao-khi-bom-bong-bay

Dễ dàng hơn khi nào hết khi khí heli để bơm bóng bay hoàn toàn có thể tìm mua được ở các shop bán khí công nghiệp. Tuy chỉ có tính năng trong một thời hạn ngắn. Nhưng rất đáng để tất cả chúng ta thử và mang lại không khí bữa tiệc thật sự với khoảng trống tràn ngập bóng bay .

Bơm bóng bay bằng khí gì cho bảo đảm an toàn ?

Bóng bay bơm khí gì?

Hiện tại, để làm bóng hoàn toàn có thể bay lên không trung thì có 2 loại khí : Khí Heli bơm bóng bay và Hidro. Cả 2 loại khí này đều nhẹ hơn không khí nên hoàn toàn có thể làm bóng bay được. Tuy nhiên, mức độ nguy hại của 2 loại trọn vẹn trái ngược nhau .

Bơm bóng bay bằng khí hidro

 • Khí Hidro dễ cháy khi tiếp xúc với tàn thuốc, hương nhang .
 • Khí hydro tự thoát ra nếu gặp nhiệt độ thuận tiện cho sự cháy sẽ dễ dây hỏa hoạn .

Kết : Không nên sử dụng cách tạo khí bơm bóng bay bằng khí Hidro để bảo đảm an toàn cho người bơm và người sử dụng nhé .

Bơm bóng bay bằng khí Heli

 • Helium là khí trơ, không bắt lửa, không ô nhiễm, không phản ứng với các chất khác và nhẹ hơn không khí. Chính do đó, khí heli là khí bảo đảm an toàn .

Vì vậy, để được bảo đảm an toàn cho bạn và mái ấm gia đình bạn, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng khí hidro để bơm bóng bay vì nó rất nguy hại .
Rất nhiều trường hợp bỏng nặng đã phải nhập viện vì cháy nổ bóng bay hidro. Thay vào đó, bạn nên sử dụng khí heli để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình của bạn .
Nội dung vừa qua đã giúp bạn vấn đáp câu hỏi bơm bóng bay bằng khí gì. Nội dung tiếp đây sẽ cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về khí bơm bóng bay .

Tại sao khí heli hoàn toàn có thể làm bay bóng bay ?

Helium nhẹ hơn không khí. Vì vậy khi bơm vào bóng một nửa khí helium và một nữa không khí vẫn sẽ làm cho bóng nhẹ hơn môi trường tự nhiên xung quanh .

Bơm bóng bay đẹp

Giả sử quả bóng bay kích cỡ hình cầu 12 inch có thể tích bằng 4/3 x pi x 216, hoặc 904,8 inch khối. Một nửa thể tích là 452,4 inch, tương tự với 0,26 khối .
Vì helium có sức nâng khoảng chừng 0,84 ounce mỗi khối, một quả bóng 12 inch nửa helium hoàn toàn có thể nâng khoảng chừng 0,22 ounce. Vì một quả bóng 12 inch nặng ít hơn khối lượng này. Nghĩa là một quả bóng bay chứa nửa khí heli vẫn hoàn toàn có thể bay được .

Giá cả của khí heli

Tại sao không bơm đầy khí helium vào một quả bóng ?

Câu vấn đáp là khối lượng khí bơm vào bóng cũng tỷ suất thuận với số tiền trong ví bạn. Khí helium tương đối đắt tiền. Helium là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Nó rất nhẹ và đang dần trôi ra khỏi Trái đất. Helium để đưa vào sử dụng phải được khai thác, như dầu hoặc khí tự nhiên từ các kho dự trữ đang suy giảm .
Mặc dù một quả bóng bay nửa heli bay tốt hơn một quả bóng chứa đầy không khí, nhưng nó cũng xì hơi nhanh hơn. Dựa trên các nguyên tắc được kiểm soát và điều chỉnh bởi luật Graham. Cho rằng vận tốc khí thoát ra từ một bình chứa có tương quan trực tiếp đến khối lượng phân tử của khí .
Vì helium nhẹ hơn nhiều so với nitơ và oxy. Các thành phần chính của khí quyển, nó sẽ thoát ra với vận tốc nhanh hơn. Nếu bạn có dự tính giữ cho bóng chứa nửa heli bay trong một khoảng chừng thời hạn dài, sẽ cần bơm vào lượng helium bị mất tương ứng .
Loại khí này ngày càng khan hiếm với mức giá tiền không hề rẻ. Ở nước ta, thường chỉ dùng trong những sự kiện, hội nghị cần bơm bóng lớn có đường kính trên 1 m .
Còn những quả bóng bay bán rong trên phố thường sử dụng khí hydro. Với ưu điểm rẻ tiền, dễ làm và thậm chí còn hoàn toàn có thể tự thực thi tuy không bảo đảm an toàn, dễ gây cháy nổ .

Bóng dễ nổ do nhiều nguyên do .

 • Chất liệu cao su đặc của bóng, tính đàn hồi không không thay đổi .
 • Khí Hidro dễ cháy khi tiếp xúc với tàn thuốc, hương nhang .
 • Hơn nữa khi thổi khí vào không đều cũng dễ dẫn đến bóng tự vỡ nếu ấn hoặc va đập nhẹ.

 • Khí hydro tự thoát ra nếu gặp nhiệt độ thuận tiện cho sự cháy sẽ dễ dây hỏa hoạn .

Vì vậy, để được bảo đảm an toàn cho bạn và mái ấm gia đình bạn, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng khí hidro để bơm bóng bay vì nó rất nguy hại .
Rất nhiều trường hợp bỏng nặng đã phải nhập viện vì cháy nổ bóng bay hidro. Thay vào đó, bạn nên sử dụng khí heli để bảo vệ sự bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình của bạn .

Bong bóng chứa heli sẽ bay trong bao lâu ?

Bóng bay để được bao lâu ?
Nghiên cứu cho thấy thời hạn bay trung bình của bóng chứa heli là 5 – 7 giờ. Thời gian hoàn toàn có thể đổi khác đáng kể dựa trên mức độ thoát khí, kích cỡ của bóng ( 20 cm, 30 cm, 40 cm ) và các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ và độ cao .
Bóng bay nổi lâu hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên bơm bóng bay 1-2 giờ trước sự kiện để có hiệu quả tốt nhất .
Helium là trơ, không bắt lửa, không ô nhiễm, không phản ứng với các chất khác và nhẹ hơn không khí. Nhưng nó đắt hơn Hidro .

Cách làm, cách tạo khí bơm bóng bay heli bảo đảm an toàn

Rất nhiều người vướng mắc và tìm hiểu và khám phá cách tạo khí bơm bóng bay, cách làm bóng bay. Migco sẽ giải đáp cho bạn đọc thông tin sơ bộ về khí bơm bóng bay nhé .
Để bơm bóng bay, có 2 loại khí đó là hidro và heli. Về khí hydro gây cháy nổ, cực kỳ nguy khốn cho người sử dụng và những người xung quanh nên MIG khuyến khích không nên sử dụng hidro để bơm bóng bay nhé. Vì vây, cách làm khí hidro migco sẽ không hướng dẫn nhé .
Về khí heli là 1 trong những loại khí hiếm. Khí heli đều được nhập khẩu từ các tập đoàn lớn lớn trên quốc tế chứ tại Việt nam, chưa thể sản xuất được. Vì vậy, bạn không hề sử dụng cách tạo khí bơm bóng bay heli được mà phải mua khí Heli từ các công ty phân phối khí nhé .

>> Xem thêm : Cách sản xuất khí Heli từ vạn vật thiên nhiên

Khí Helium được sử dụng để bơm bóng bay hoàn toàn có thể yên tâm về sự bảo đảm an toàn cho bản thân người dùng cũng như thiên nhiên và môi trường. Nhưng cần chú ý quan tâm khi lúc bấy giờ nhiều người bán khí Helium thiếu bảo đảm an toàn trong các khâu dữ gìn và bảo vệ, tàng trữ và kiểm định .
Để giữ bảo đảm an toàn cho bản thân bạn nên chú ý quan tâm các điều sau trong quy trình sử dụng khí Heli :

Bình khí heli bơm bóng bay an toàn

 • Khi tiếp xúc với khí cần đeo kính bảo lãnh
 • Không trực tiếp tháo khí từ bình đựng. Áp suất cao lên đến hơn 150 bar hoàn toàn có thể gây nguy hại nếu bơm trực tiếp. Để bảo đảm an toàn cần sử dụng van xả áp, giúp giảm áp suất xuống còn 5-10 bar .
 • Không nên bơm khí trong phòng kín .
 • Heli là khí không độc nhưng với kích cỡ phân tử cực kỳ nhỏ, khí trong bóng thuận tiện thoát ra ngoài và tràn vào không khí phòng kín. Với một lượng đủ lớn sẽ gây ngạt cho hô hấp của bạn .

Địa chỉ mua khí heli uy tín, bảo đảm an toàn, giá rẻ

Hiện nay MIG là đơn vị chức năng số 1 Nước Ta trong phân phối và sản xuất các loại khí công nghiệp. Với ưu tiên số 1 là bảo đảm an toàn, chất lượng, giá tiền tốt nhất .

Chai khí được kiểm định, bảo quản nghiêm ngặt. Người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn một đơn vị tin cậy cung cấp khí công nghiệp sử dụng cho công việc, sự kiện của công ty.

công ty khí tinh khiết migco

Bạn cần tư vấn hoặc báo giá. Hãy gọi ngay cho chúng tôi đến hotline 093.77.55.800 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất. Cam kết chất lượng hàng đầu sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho bất cứ đáp ứng nào của bạn từ MIGCO.

>> Có thể bạn chăm sóc : Cách trang trí phòng sinh nhật bằng bong bóng bay Heli