Vào những ngày thời tiết lạnh giá, thay vì thưởng thức một ly cà phê sữa đá mát lạnh như bình thường thì phần đông mọi người sẽ lựa chọn uống cà phê sữa nóng để làm ấm người. Cà phê sữa nóng còn có một điểm đặc biệt là khi thưởng thức, người dùng sẽ được cảm nhận hương thơm nồng nàn bốc lên từ làn hơi nghi ngút. Cách pha cà phê sữa nóng cũng rất đơn giản mà hầu hết những người đam mê loại thức uống này đều có thể học và pha chế tại nhà. Trong bài viết này, công ty R&A sẽ chia sẻ đến các bạn cách pha cà phê sữa nóng tại nhà thơm ngon cực đơn giản.
 

Cách pha cà phê sữa nóng

Hướng dẫn cách pha cafe sữa nóng thơm ngon tại nhà

Để hoàn toàn có thể tự mình pha chế ra những ly cafe sữa nóng thơm ngon, tuyệt vời thì thứ nhất, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ những loại nguyên vật liệu sau :

► Bột cafe xay: Bạn nên liên hệ với những cửa hàng, đại lý cung cấp cà phê uy tín hoặc các cơ sở rang xay cà phê chuyên nghiệp để có được những sản phẩm nguyên chất, đảm bảo không bị pha trộn ngũ cốc.

Bạn đang đọc: Cách pha cà phê sữa nóng

► Sữa đặc : Tùy theo khẩu vị, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị nhiều hoặc ít .
► Phin pha cafe : Bạn nên lựa chọn loại phin làm bằng inox để hoàn toàn có thể tạo ra những ly thức uống thơm ngon .
► Cuối cùng bạn sẽ chuẩn bị sẵn sàng nước nóng để với nhiệt độ khoảng chừng 85 – 95 độ C để pha chế cafe .

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu cần thiết như trên, bạn sẽ tiến hành pha chế và tạo ra một ly cà phê sữa nóng thơm ngon, tuyệt hảo theo các bước như sau:

► Bước 1 : Tráng qua phin bằng nước nóng để bảo vệ phin sẽ không hấp thụ nhiệt làm tác động ảnh hưởng đến mức nhiệt độ tiêu chuẩn để tạo ra một ly cafe thơm ngon .
► Bước 2 : Đổ bột cafe vào phin sau đó chế nước sôi vừa đủ để thấm ướt bột .
► Bước 3 : Dùng nắp để nhấn bột cafe. Lưu ý, bạn không nên làm mạnh tay vì sẽ làm cho cafe khó nhỏ giọt cũng không nên nhẹ tay vì sẽ làm bọt của cafe khi pha chế dễ trào ra ngoài .

► Bước 4: Chế nước sôi vừa đủ để pha cà phê.

► Bước 5 : Khi cafe nhỏ giọt hết, bạn sẽ đổ sữa theo lượng tùy thích sau đó khuấy đều lên và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Hương vị của ly cà phê sữa nóng sẽ lan tỏa và làm ấm cơ thể của bạn, mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp các bạn biết cách để pha chế cà phê sữa nóng thơm ngon tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm : Cách pha cafe sữa đá thơm ngon