Cầu trục dầm đơn 3 tấn, 5 tấn trọn bộ được tổ hợp từ nhiều chi tiết thiết bị khác nhau, có những thiết bị trọn bộ và cả thiết bị đơn lẻ nữa, để lắp đặt cầu trục dầm đơn thành một bộ cẩu hoàn chỉnh hoạt động trên cao nhà xưởng ta phải thực hiện một công đoạn rất quan trọng đó là “lắp đặt”.

Bước 1 : Chuẩn bị

– Các thiết bị của cầu trục đã được tập kết tại chân công trình: Dầm chính, dầm biên đã được tổ hợp bánh xe, palang nâng hạ, động cơ di chuyển và hệ điện, ray di chuyển, vv..

– Để lắp ráp được cầu trục dầm đơn ta phải có 01 xe cẩu tự hành, công nhân, máy móc thiết bị Giao hàng lắp ráp ( máy hàn, máy mài, thước, … )

tập kết thiết bị cầu trục 3 tấn và 5 tấn tại công trường

Vận chuyển cầu trục 3 tấn, 5 tấn đến công trường tập kết

cầu trục 3 tấn, 5 tấn đã được tấp kết

Cầu trục 3 tấn, 5 tấn đã được tập kết tại chân công trường

Bước 2 : Lấy dấu, lắp ray :

– Lấy dấu, lắp ray cầu trục : Tim giữa hai ray chính là khẩu độ chính của cầu trục, ta hoàn toàn có thể làm một đoạn ray x 02 bên trước để lấy mặt phẳng đưa cẩu lên ( ray vuông hoặc ray P. tùy theo nhu yếu ) hoặc làm hết chiều dài đường chạy của cầu trục luôn .

Bước 3 : Tổ hợp cầu trục ở dưới :

– Tổ hợp dầm chính với dầm biên cầu truc ( ta chỉ việc bắt bu lông link giữa hai dầm ), tổng hợp động cơ với dầm biên .
– Tiếp cho Palang vào vị trí ( vị trí thoáng đãng, dễ thao tác ), ta cho giải quyết và xử lý trục bánh xe ( thường phải thay trục bánh xe của cụm chạy palang ), cho bánh xe hai bên mở hết cỡ .
– Tiếp tới ta cẩu dầm chính của cầu trục lên và hạ từ trên xuống từ từ để tổng hợp nốt Palang với dầm chính cầu trục, tổng hợp làm thế nào cho tối thiểu 2/3 bánh xe phải tiếp xúc được với khoảng chừng G thừa ra ở thành dưới của dầm chính cầu trục là OK .
– Tiếp tới ta cho đi hệ điên ngang sâu đo, máng C và đấu luôn điện điều khiển và tinh chỉnh với điện nguồn vào tủ Palang .

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn tại công trường thi công

lắp đặt cầu trục dầm đơn 5 tấn tại công trường

Lắp đặt cầu trục dầm đơn 5 tấn, tổng hợp dưới nền nhà xưởng

Bước 4: Tổ hợp cầu trục trên cao:

– Bước này ta chỉ việc nhấc cả bộ cầu trục đã được tổng hợp lên trên ray là OK .

Lắp đặt đưa cầu trục 5 tấn lên trên cao nhà xưởng

Cầu trục dầm đơn 5 tấn

lắp đặt cầu trục dầm đơn 3 tấn lên trên cao nhà xưởng

lắp đặt trọn bộ cầu trục dầm đơn 5 tấn x 20m

Cầu trục 5 tấn đã vào vị trí hoạt động giải trí

– Sau khi cầu trục đã được đưa lên ray ta liên tục thực thi hàn các tay gá điện dọc và lắp hệ điện dọc 3P dọc đường chạy .
– Lắp tủ điện và đấu tiện toàn cẩu
– Sơn lại các chỗ dầm bị xước xác
– Cho chạy thử. OK
– Trên đây chỉ là các bước cơ bản để lắp ráp 01 bộ cầu trục dầm đơn 3 tấn, còn cụ thể từng khuôn khổ tác giả sẽ có một bài việc riêng cho từng khuôn khổ .

Những quan tâm khi triển khai lắp ráp cầu trục dầm đơn 3 tấn

– Để triển khai lắp được một cầu trục bảo đảm an toàn, nhanh gọn và hoạt động giải trí OK ngay trong lần chạy thử tiên phong ta phải chuẩn bị sẵn sàng tốt các khâu nguồn vào, từ vật tư, máy móc, nhân công và phải có giải pháp lắp ráp đơn cử cho từng trường hợp .
– Cao độ dầm đỡ ray theo chiều dọc hoặc cao độ giữa hai bên phải trong khoanh vùng phạm vi được cho phép trước khi thực thi lắp cầu trục .
– Công nhân khi thao tác phải có quấn áo bảo lãnh, tư trang bảo lãnh, thao tác trên cao phải đeo dây bảo đảm an toàn, các dây điện ổ cắm ship hàng xây đắp phải thực sự bảo đảm an toàn trước khi thao tác ( có móc treo ổ cắm, dây điện không được nối )
– Tổ hợp dầm phải được kê, kích bảo đảm an toàn
– Nâng hạ cầu trục phải cân đối, chằng buộc chắc như đinh trước khi triển khai

– Sau khi làm việc xong hoặc nghỉ giữa ca phải dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ tránh bị cháy nổ, ô nhiễm môi trường.

cầu trục dầm đơn 3 tấn sau khi lắp đặt xong\

Hình ảnh cầu trục 3 tấn sau khi triển khai xong

SẢN PHẨM ĐƯỢC THỰC HIỆN BỞI HKD.VN TẠI CÁC NHÀ XƯỞNG TỈNH PHÍA BẮC