Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp cũ và rất ít người sử dụng

Nguyên liệu và quy trình làm cỏ nhân tạo nguyên liệu làm cỏ thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste dùng để làm lốp xe, chất lượng và độ đàn hồi sẽ tốt hơn.

Các nguyên vật liệu sau khi được giải quyết và xử lý xem đem trộn theo các tỷ suất nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím ( cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục ) .
Sau khi trộn xong, hỗn hộp này sẽ được cho vào máy để quay cho quánh lại, tạo thành 1 thể thống nhất. Hỗn hợp lỏng này sẽ được cho vào máy đùn để tạo ra các dây nguyên vật liệu mỏng mảnh, dài hơn. Các sợi nguyên vật liệu này sẽ được đưa vào máy chải và được se thành các sợi mềm, các sợi mềm này sẽ được kéo thằng thành sợi nhỏ hơn. Các sợi sẽ được quấn lại thành cuộn chỉ và được ngâm trong nước nóng để tạo độ xoắn hình thành sợi cỏ .

Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp cũ và rất ít người sử dụng 1

Các thảm cỏ nhân tạo được sản xuất theo công nghệ tiên tiến đặc biệt quan trọng mô phỏng theo các đặc tính của cỏ tự nhiên
Các Sợi cỏ sau đó sẽ được đưa vào máy đan vào các thảm cao su đặc. Các thảm cỏ này được cuộn lại và chuyển đến bộ phận kiểm tra, chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn, cỏ mới được xí nghiệp sản xuất chuyển tới cho các nhà phân phối .
Lớp đế của cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, thường được làm bằng cao su đặc hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng mảnh sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị ảnh hưởng tác động nhiều bởi thời tiết do được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng. Cỏ tốt, nhà phân phối thường bh từ 7-10 năm cho bạn, tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng, mục, thì nhà phân phối chỉ bh trong vòng 3 năm, khi nhập về Việt nam thì nhà cung ứng, phân phối cũng chỉ giám bh cho bạn trong vòng 2-3 năm. Bạn nên xem xét vì sau 2-3 năm bạn sẽ lại phải lột cỏ cũ và làm lại cỏ mới cho sân cỏ nhân tạo. giá thành sẽ rất lớn so với việc bạn bỏ thêm tiền để lấy cỏ tốt và sử dụng được nó trong 5-6 năm .

Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp mới 

Quy trình làm cỏ nhân tạo theo phương pháp mới  1

Các bước để cho ra một thảm cỏ nhân tạo đều được thực thi theo một quy trình tiến độ thống nhất

Nguyên liệu và quy trình làm cỏ nhân tạo: Cũng là nguyên liệu Polyeste hoặc Polyethylene. Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Lớp đế của cỏ nhân tạo Cỏ nhân tạo thường có 2-3 lớp đế, thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.

Sau khi sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp vải và lưới sẽ có chiều rộng khổ là 4 m ngang, nếu là cỏ hai màu thì mỗi màu chỉ còn lại khổ 2 m, sau cuối sẽ đệt cỏ màu trắng, những thảm cỏ này sẽ được chuyển qua máy keo, để keo hấp thụ vào lớp đế tạo thêm độ bám cho sợi cỏ với lớp vải. Trước khi hấp khô, các thảm cỏ này sẽ được khoan lổ thoát nước với khoản cách 10-20 cm / lổ, Sau khi hấp kho, cỏ được cắt thành từng cuộn theo kích cỡ mỗi sân rồi chuyển vào kho và xuất hàng cho người mua .

Sự độc lạ giữa 2 giải pháp sản xuất cỏ nhân tạo XƯA và NAY

Cỏ nhân tạo là loại sản phẩm đã Open từ vài thập kỷ trước, tuy nhiên mãi đến những năm cuối của thế kỷ 20, loại cỏ này mới được sử dụng thông dụng. Trong quy trình tăng trưởng, tiến trình sản xuất cỏ nhân tạo từ từ có những đổi khác và nâng cấp cải tiến nhằm mục đích phân phối mọi nhu yếu sử dụng của con người. Qua đó, giúp bảo vệ đem lại cho người mua những thưởng thức tốt nhất khi sử dụng cỏ nhân tạo .
Để hiểu rõ hơn loại sản phẩm cỏ nhân tạo được tạo ra như thế nào, bạn hãy tìm hiểu thêm bảng so sánh đặc thù của 2 quá trình sản xuất cỏ theo giải pháp cũ và mới dưới đây :

Điểm khác nhau của 2 phương pháp sản xuất cỏ nhân tạo

Đặc điểm 

Quy trình cũ

Quy trình mới 

Nguyên liệu

Nguyên liệu sản xuất đa phần gồm sợi đay tự nhiên, sợi Plastic, Polyester hoặc loại Polyester thường dùng để làm lốp xe .

Polyethylene (PE), Polypropylene (PP) và Nylon là những nguyên liệu cải tiến mới giúp tăng độ bền và độ đàn hồi.

Sản xuất lớp đế

Sản phẩm có lớp đế là đế cao su đặc hoặc nilon được ghép từ 2 – 3 lớp và hoàn toàn có thể tráng thêm 1 lớp keo bảo vệ .
 • Lớp đế từ lớp vải cứng, vải lưới và lớp keo, được ghép 2 – 3 lớp để tạo độ rắn chắc, tăng độ bền.
 • Lớp đế được đục thêm các lỗ thoát nước.

Đan sợi cỏ

Sợi cỏ được đan vào thảm cao su đặc để tạo thành lớp thảm . Sợi cỏ được dệt vào lớp đế vải, sử dụng thêm lớp keo để tăng độ dính kết của sợi cỏ với lớp vải. Sau đó đem đi hấp khô mẫu sản phẩm để bảo vệ lớp keo khô trọn vẹn .

Qua đây, bạn hoàn toàn có thể thấy được quy trình tiến độ mới đã nâng cấp cải tiến ưu việt hơn rất nhiều so với quá trình cũ. Sợi cỏ ngày càng chắc như đinh, có độ bền cao hơn, chất lượng thảm cỏ cũng được nâng cao giúp cải tổ năng lực chịu lực và chống lại thời tiết. Để hiểu rõ hơn về tiến trình sản xuất cỏ nhân tạo kiểu mới này, bạn hãy tìm hiểu thêm những thông tin chi tiết cụ thể sau :

5 quy trình theo quá trình sản xuất cỏ nhân tạo mới

Để có được thảm cỏ nhân tạo có chất lượng tốt thì quá trình sản xuất cỏ kiểu mới hầu hết được diễn ra trong 5 bước sau :

Công đoạn 1: Trộn nguyên liệu làm cỏ nhân tạo

 • Chuẩn bị nguyên liệu theo tỷ lệ: Trộn các nguyên liệu thô gồm sợi Polyethylene hoặc Polypropylene hoặc Nylon cùng với chất tạo màu và hóa chất giúp bảo vệ sợi cỏ vào với nhau theo đúng tỷ lệ được quy định tùy theo thương hiệu cung cấp.
 • Trộn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn sản xuất: Trộn đều các nguyên liệu này với nhau và chuyển sang máy quay chuyên dụng để trộn đều hỗn hợp cho đến khi nhận được thành phẩm có kết cấu đặc.

Công đoạn 2: Tạo hình và kết sợi

 • Kéo sợi: Hỗn hợp nguyên liệu sau khi trộn sẽ được đưa qua máy đùn để tạo ra các sợi mỏng và dài.
 • Chải sợi: Đưa sợi vào máy chải và kéo thành các sợi dây lỏng. Bằng dây chuyền tự động, các sợi dây này sẽ được kéo mềm và duỗi thẳng. Cuối cùng những sợi cỏ sẽ được cuốn thành các cuộn lớn.
 • Tạo hình: Các sợi được tạo hình bằng cách chịu nhiệt. Tùy theo yêu cầu của mỗi loại cỏ nhân tạo mà sợi cỏ sẽ có tạo hình đứng thẳng hay xoắn lại.

Công đoạn 3: Dệt thảm cỏ

 • Chần sợi: Các cuộn cỏ được đưa vào hệ thống máy có kim chần để cố định sợi cỏ vào lớp đệm sơ cấp, cấu tạo của loại máy này tương tự như máy may và có thể tạo ra hàng trăm mũi may mỗi phút. Khoảng cách hàng và mất độ được thiết lập chính xác, không bị sai lệch để có thể tạo ra các loại cỏ nhân tạo đúng thông số kỹ thuật.
 • Phủ thêm lớp keo cố định: Sau khi dệt xong, lớp đế được phủ thêm 1 lớp keo dán để tăng độ bền chặt và chắc chắn hơn. Tiếp đến, thảm cỏ này sẽ được hấp hoặc sấy khô dưới đèn nhiệt, đảm bảo sợi cỏ đã hoàn toàn liên kết vào mặt sau của lớp đế đảm bảo đem lại cho khách hàng thảm cỏ bền bỉ và có khả năng chống mài mòn.

Công đoạn 4: Đục lỗ lớp đế

Ở bước đục lỗ thoát nước này, thảm cỏ sấy khô sẽ được đưa vào máy đục để tạo ra các các lỗ thoát nước ở mặt sau của cỏ. Các kim đục này được phong cách thiết kế sẵn theo size hàng cố định và thắt chặt để bảo vệ tạo ra sự đồng đều giữa các lỗ thoát nước .

Công đoạn 5: Kiểm tra chất lượng và đóng gói

 • Kiểm tra thông số cỏ: Kiểm tra độ dài, hình dạng, mật độ sợi và một số thông số khác để đảm bảo chất lượng của khóa búi cỏ. Đồng thời, thảm cỏ phải trải qua các phép đo kiểm tra về khả năng chống mài mòn và khả năng chịu sốc của sợi cỏ. Tất cả đều được ghi lại trong trường hợp có vấn đề ở tương lai. Sau cùng, cần tiến hành xử lý cắt bỏ các phần thừa nếu có.
 • Đóng cuộn bao bì: Cuối cùng tùy thuộc vào loại cỏ nhân tạo mà các thảm cỏ sẽ được đóng cuộn theo kích thước khác nhau, được bọc bằng túi nilon và cố định ở mỗi đầu. Thông thường khổ cỏ có 2 kích thước chính là 2m x 25m và 4m x 25m để thuận tiện khi trải thảm và vận chuyển.

Đơn vị sản xuất và cung ứng cỏ nhân tạo số 1 lúc bấy giờ

DVN Nước Ta là tên thương hiệu số 1 chuyên cung ứng các loại sản phẩm và dịch vụ tương quan đến cỏ nhân tạo. Với hơn 13 năm kinh nghiệm tay nghề đi đầu trong nghành nghề dịch vụ này cùng đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, có trình độ cao DVN Nước Ta tự tin sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, đem lại những loại cỏ nhân tạo và các khu công trình sân cỏ có chất lượng tốt nhất .
DVN Nước Ta là đơn vị chức năng chuyên cung ứng các mẫu sản phẩm cỏ nhân tạo và gói dịch có chất lượng số 1 cho mọi người mua
Hiện nay, DVN Nước Ta có 3 Trụ sở lớn tại Nước Ta gồm có Thành Phố Hà Nội, TP. Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, công ty còn có xưởng sản xuất riêng và được đặt tại quốc tế, các mẫu sản phẩm cỏ nhân tạo của công ty được nhập khẩu trọn vẹn về Nước Ta .
Cỏ nhân tạo được sản xuất bởi xí nghiệp sản xuất và công nghệ tiên tiến của DVN Nước Ta vận dụng quá trình sản xuất mới nhất với chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu cùng mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến, tự động hóa bảo vệ tạo ra các loại cỏ có chất lượng tốt nhất. Để khám phá rõ hơn tiến trình trong thực tiễn tại nhà máy sản xuất sản xuất DVN Nước Ta, bạn hãy tìm hiểu thêm video dưới đây :

Ngoài ra, DVN Nước Ta nhận được sự tin yêu của người mua nhờ những ưu điểm tiêu biểu vượt trội về chất lượng loại sản phẩm và dịch vụ :

 • Cỏ nhân tạo có chất lượng cao: Các sản phẩm cỏ của DVN Việt Nam đều được sản xuất trên dây chuyền tự động nên đảm bảo các thông số của thảm cỏ luôn chính xác. Qua đó, khẳng định chất lượng của các thảm cỏ nhân tạo của thương hiệu luôn dẫn đầu.
 • Tổng kho cỏ nhân tạo lớn: Đơn vị có các tổng kho lớn trải dài khắp 3 miền của đất nước, đảm bảo luôn cung cấp cho bạn các sản phẩm với mẫu mã đa dạng giúp bạn dễ dàng chọn lựa thảm cỏ nhân tạo thích hợp nhất.
 • Cung cấp đa dạng dịch vụ đi kèm: DVN Việt Nam cung cấp các gói dịch vụ đi kèm bao gồm vận chuyển, thiết kế, thi công và bảo dưỡng cỏ nhân tạo đảm bảo tạo ra những công trình sân cỏ có chất lượng tốt nhất dành cho bạn.
 • Đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên của DVN Việt Nam chuyên nghiệp, có trình độ kỹ thuật cao và luôn làm việc tận tâm để xây dựng nên các công trình đúng yêu cầu, đúng tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin về quy trình sản xuất cỏ nhân tạo mới nhất hiện nay. Hy vọng qua bài này bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức tạo ra sản phẩm để từ đó bạn có thể đánh giá chất lượng cũng như tìm được thương hiệu cung cấp cỏ nhân tạo chất lượng.

Mọi vướng mắc về thông tin tiến trình tạo ra mẫu sản phẩm cỏ nhân tạo hay bạn muốn nhận được tư vấn hãy liên hệ với DVN Nước Ta theo thông tin dưới đây :

CÔNG TY TNHH DVN VIỆT NAM

 • Hotline/Zalo: 0912399904
 • Page: Tổng kho cỏ nhân tạo Việt Nam
 • Mail: Thegioiconhantaodvn@gmail.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở chính: 126 Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 261 Phạm Hùng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng
  • Chi nhánh Hồ Chí Minh: Lô II – 3 đường số 1, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM

Xem thêm: Cỏ nhân tạo sân bóng đá, Cỏ nhân tạo sân vườn, Cỏ nhân tạo sân tennis, Cỏ nhân tạo sân golf, Thảm cỏ nhân tạo