Vào ngày xây dựng Đoàn, cuộc thi cắm trại giữa các lớp, các khối được nhà trường tổ chức triển khai nhằm mục đích tạo ra sân chơi mê hoặc, có ích, bộc lộ niềm tin đoàn kết. Ngoài việc lên ý tưởng sáng tạo cho mẫu cổng trại 26/3, cách trang trí cổng trại và kiến thức và kỹ năng dựng trại cũng là khâu quan trọng góp thêm phần làm trại của bạn đẹp, gây ấn tượng với mọi người. Các bạn cùng tìm hiểu thêm cách làm cổng trại 26/3 dưới đây .Cách làm cổng trại bằng tre đẹp, ấn tượng

I. Làm cổng trại 26/3 cần có những gì?

Do trong quy trình cắm trại, bạn rất khó tìm các đồ để dựng cổng trại nên bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị trước các món đồ dưới đây để khi dựng trại không bị thiếu sót .

1. Tre – Nguyên liệu quan trọng khi làm cổng trại

Tre là một hình tượng của Nước Ta về lòng tự hào, mang ý nghĩa bộc lộ được sự kiên cường quật cường của dân tộc bản địa. Các cổng trại thường được tạo lên bằng nguyên vật liệu tre quen thuộc với mọi người .Không chỉ giúp cổng trại của chi đội bạn đứng vững chãi hơn mà tre còn giúp bạn hoàn toàn có thể tránh được những sự cố xảy ra như là sập cổng trại, các cụ thể tạo cổng bị lung lay. Với nguyên vật liệu thân mật này thì việc làm cổng trại cũng trở nên đơn thuần hơn rất nhiều. Nhưng để làm cổng trại thì bạn nên chọn tre còn nguyên thanh, vững chãi …Việc tìm tre để làm trại không hề khó khi nhiều nơi, shop kinh doanh thương mại vật tư đều bán nhưng để mang tre về nơi cắm trại thì quả thực không hề dễ chút nào do tre khá cồng kềnh. Do đó, trừ tre làm phần trụ 2 bên cổng trại giữ nguyên độ dài thì các thanh tre còn lại làm phần chi tiết cụ thể khung trại thì bạn hoàn toàn có thể cưa thành nhiều đốt với độ dài khoảng chừng 60 cm. Điều này sẽ giúp bạn chuyển dời từ nơi bán tới nơi cắm trại thuận tiện, tiết kiệm ngân sách và chi phí được thời hạn .

2. Lá dừa – Nguyên liệu trang trí cổng trại

Lá dừa cũng được xem là một trong những nguyên vật liệu thiết yếu khi làm cổng trại giúp cổng trại đơn thuần nhưng đẹp và phát minh sáng tạo cũng như tăng được tình truyền thống cuội nguồn, hình tượng cho sự ấm cúng và no đủ. . Là dừa to, bản xòe rộng thích hợp làm ở mái của cổng trại giúp cổng trại trở nên thích mắt hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống xung quanh để kiếm những lá dừa .Với lá dừa, bạn sẽ làm cổng trại với nhiều mẫu mã khác nhau, ví dụ điển hình như đan lá dừa, để nguyên lá dừa hoặc lá dừa được cắt tỉa theo ý muốn. …

3. Rơm – Nguyên liệu giúp cổng trại 26/3 gần gũi và mềm mại

Rơm vàng óng là hình ảnh rất thân thiện với dân cư Nước Ta. Dùng bó rơm để làm cổng trại sẽ giúp cho cổng trại của bạn trở nên đẹp, tôn lên được nét truyền thống cuội nguồn, giữ được truyền thống dân tộc bản địa. Nếu như bạn ở làng quê, chắc như đinh bạn thuận tiện kiếm được bó rơm ở đâu đó .Giống như lá dừa, bó rơm thích hợp làm phần mái cổng trại. Tô điểm cho phần mái cổng trại bằng những bó rơm sẽ tạo ra điểm nhấn, không riêng gì biểu lộ được sự phát minh sáng tạo mà còn tạo ra cho người sự quen thuộc, thân mật .

4. Biển trại – Làm tên của cổng trại 26/3

Làm cổng trại chào mừng ngày xây dựng Đoàn hay bất kể cổng trại nào thì cũng không hề thiếu được biển trại bởi nó biểu lộ sự ghi lại chủ quyền lãnh thổ. Để làm biển trại thì bạn hoàn toàn có thể dùng tấm gỗ dán viết hoặc dán chữ, số lên. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng các khúc tre mà bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để ra biển trại thay vì tìm tấm gỗ. Khi có biển trại sẽ giúp cổng trại của bạn trở nên hoàn hảo, ấn tượng hơn .

5. Vật dụng trang trí cho cổng trại

Bên cạnh các món đồ cần thiết ở trên thì các vật dụng trang trí sẽ giúp cổng trại trở nên bắt mắt, tạo ấn tượng. Các vật dụng trang trí như sợi dây đèn led, dây kim tuyến … tất cả chúng sẽ tạo ra điểm nhấn, thu hút người nhìn.

Ngoài ra, mẹt tre, câu đố, tấm giấy đỏ viết chữ thư pháp, ảnh hay cờ ngũ sắc trang trí trong cổng trại cũng rất thích hợp để trang trí cổng trại .

6. Bóng bay giúp cổng trại 26/3 thêm sinh động và phong phú

Những mẫu trại trang trí bằng những quả bóng bay sẽ giúp cổng trại trở nên ấn tượng, mông mơ hơn. Những quả bóng kết lại thành chùm hay treo lơ lửng sẽ tạo ra nét đẹp cho cổng trại .

II. Các mẫu trại 26/3 đẹp, ấn tượng nhất

Khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng khá đầy đủ các món đồ thiết yếu ở trên đã phân phối làm được một cổng trại đẹp xong, giờ đây bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào công việc làm trại. Các bạn cùng tìm hiểu thêm các cách làm mẫu cổng trại đẹp dưới đây .

1. Cổng trại hộp trụ

Cách làm cổng trại bằng tre đơn giảnCổng trại 26/3 hộp trụNguyên liệu rơm, tre và nứa được xem là lựa chọn thích hợp dành cho bạn thương mến cổng trại thân thiện với vạn vật thiên nhiên, biểu lộ được đơn thuần nhưng phát minh sáng tạo .Với cổng trại hộp trụ này, các bạn cần chẩn bị các dụng cụ như tre nứa, rơm, đinh, kéo, búa. Mỗi bên, bạn đóng bốn thanh tre xuống đất tạo thành các góc vuông để hoàn toàn có thể giữ biển của cổng trại. Để thanh tre đứng vững, bạn cố định và thắt chặt các thanh tre với nhau bằng các thanh tre nằm ngang như hình. Sau khi bạn làm xong phần khung, bạn làm biển trại đặt ở giữa hai thanh tre nằm ngang và ở hai bên là huy hiệu hình tượng của Đoàn, của chi đội. Trên biển trại và trên 2 cột trụ của trại bạn trải rơm để tạo ra điểm nhấn và giúp cổng trại mềm mại và mượt mà hơn. Tiế
p đó là bạn trang trí cổng trại với dây kim tuyến .

2. Cổng trại tam giác

Cách làm cổng trại bằng tre đơn giảnCổng trại 26/3 tam giác được nhiều người vận dụngSo với cổng trại hộp trụ, làm cổng trại tam giác có phần đơn thuần, dễ làm hơn rất nhiều và sử dụng nguyên vật liệu tre ít mà độ bền, vững chãi của trại cũng không hề kém cạnh .Các bạn sử dụng những thanh tre buộc lại với nhau tạo thành 2 hình tam giác với size là khác nhau. Bạn nên sử dụng dây thép buộc cố định và thắt chặt các đầu thanh tre với nhau cũng như để hai thanh tre nằm nang liên kết hai thanh tre tạo thành hình tam giác như hình để cố định và thắt chặt cổng trịa và tạo chỗ để làm biển trại. Bạn hoàn toàn có thể dùng các đồ trang trí như câu đổi, dải kím tuyến, cờ đỏ sao vàng để trang trí giúp trại trở nên ấn tượng, đẹp hơn .

3. Cổng trại hàng rào

Cách làm cổng trại bằng tre đơn giảnCổng trại 26/3 hàng rào đẹp mà dễ làmCổng trại hàng rào này cũng rất đơn thuần, dễ làm. Bạn chỉ cần dùng thanh tre hoặc dùng các thanh nhựa, bìa gỗ ghép lại với nhau tạo thành hàng rào. Phần trụ cổng trại phong cách thiết kế giống như cổng trụ trại trên. Sau khi làm khung cổng trại xong, bạn hoàn toàn có thể dùng các vật trang trí để giúp cổng trại trở nên thơ mộng, đẹp mắt, tạo ấn tượng với người xem .Các cách làm cổng trại 26/3 trên đây đẹp mà lại đơn thuần, dễ làm, các bạn cùng tìm hiểu thêm và vận dụng để tạo ra cổng trại đẹp cho chi đội của mình nhé. Bên cạnh đó, hãy tìm hiểu thêm các bài thơ 26/3 hay để viết lên báo tường hoặc trình diễn trong các bài thuyết minh của mình .

  • Cách dựng lều trại 26/3
  • Những bài thuyết minh về trại 26/3 hay nhất                   Tìm cách làm cổng trại 26/3 đang là vấn đề làm bạn băn khoăn, suy nghĩ nhiều ngày nay. Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách làm cổng trại ngày 26/3 đẹp mà dễ làm để chào đón ngày thành lập Đoàn ý nghĩa, mời các bạn cùng tham khảo.
    Những bài thơ 26/3 hay và ý nghĩa STT 26/3 hay và ý nghĩa Những bức tranh, ảnh ngày 26/3 ý nghĩa nhất Ý nghĩa, lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn 26-3 Bài phát biểu ôn lại truyền thống ngày 26/3 Bài thuyết trình cắm hoa chào mừng ngày Thành lập Đoàn 26/3

Video liên quan