Ngày nay, cửa chống cháy là một phần không hề thiếu để bảo vệ bảo đảm an toàn và phóng chống hỏa hoạn. Tuy nhiên, việc sản xuất các loại cửa chống cháy rất phức tạp để hoàn toàn có thể đạt tiêu chuẩn và nhu yếu đặt ra. Trong bài báo này, chúng tôi xin đưa ra một tiến trình sản xuất cửa thép chống cháy tại nhà máy sản xuất thuộc TPDOOR để quý khách và đối tác chiến lược dễ tưởng tượng .

Cửa thép chống cháy được sản xuất như thế nào

Quy trình sản xuất cửa thép chống cháy tại nhà máy
Điều làm cho cửa thép bảo đảm an toàn là nhờ cánh cửa, khung và tổng thể các bộ phận đều đạt xếp hạng ngăn cháy. Chúng ta xe đi qua từng thành phần và xem cách chúng được sản xuất ra làm sao .

Sản xuất phần cánh cửa

Sản xuất cửa chống cháy

Tạo hình cửa thép

Phần cánh cửa làm bằng thép cán nguội để tăng năng lực chống cháy. Đây là những tấm thép đúc nguyên khối được mạ kẽm tiêu chuẩn công nghiệp. Các vị trí lắp bản lề, khóa cửa và các thành phần phụ sẽ được cắt đúng chuẩn trên máy dập Turret. tiếp đến, các máy dập sẽ tạo các mép cửa với đường viền, bảo vệ khớp đúng mực bên trong khung cửa .

Sau bước tạo hình, các phần tiếp giáp bản lề, thanh đẩy và khóa được lắp ráp vào đúng vị trí. Tiếp đến thêm gioăng cao su chịu nhiệt vào cá viền quanh cửa. Lớp giăng mềm này vừa giúp ngăn khói vừa giúp bạn có thêm thời gian để thoát khỏi đám cháy vì chúng sẽ nở ra khi chúng đạt đến một nhiệt độ nhất định.

Tạo lõi cửa

Vật liệu chế tạo lõi cửa chống cháy
Thông thường, Lõi cửa chống cháy 60 phút là lớp Polystyrene có đặc tính cách nhiệt tốt, khối lượng nhẹ và năng lực thích hợp với nhiều loại cửa. Tại TPDOOR, chúng tôi sử dụng vật tư hạng sang với đá Perlite – đây là vật tư tiêu chuẩn trong công nghiệp sản xuất cửa chống cháy do năng lực chịu nhiệt độ cao tới 120 độ và ngăn ngừa được sự Viral của ngọn lửa .
Cuối cùng, hai măt cửa được ghép với nhau và hàn mép để tạo thành một cánh cửa duy nhất và việc lắp ráp được đưa đến phòng triển khai xong, nơi các mối hàn được mài nhẵn và các cánh cửa được kiểm tra, sơn và dán nhãn .

Tạo khung cửa thép

Tạo khung cửa thép chống cháy
Tùy theo đơn đăt hàng, khung cửa sẽ được làm bằng các thanh thép đúc hoặc thép không gỉ để chống cháy từ 60 phút trở lên. Phần khung cửa được cắt theo kích cỡ tương thích với phần cánh. Trong hầu hết các quy trình máy móc triển khai tạo hình đến ráp nối các thanh thép để tao thành khung cửa hoàn hảo với độ đúng mực cao. Cuối cùng, các mối nối được giải quyết và xử lý mịn màng trước khi được phủ một lớp sơn có sắc tố do người mua nhu yếu .
TPDOOR sản xuất nhiều loại khung thép theo các kích cỡ cửa khác nhau. Máy móc tân tiến được cho phép phong cách thiết kế linh động mà không tác động ảnh hưởng đến độ bền và tính toàn vẹn của bộ cửa trong đám cháy .

Lắp đặt phụ kiện và hoàn thiện

Các thành phần phụ cho cửa thép chống cháy cũng được TPDOOR cung cấp trọn gói như : tay co thủy lực, tay nắm kèm ổ khóa cửa và. Bạn có thể yêu cầu chúng tôi lắp đặt hoàn thiện các phụ kiện này hoặc để rời khi vận chuyển.

Kiểm định tiêu chuẩn chống cháy

Việc kiểm định cánh cửa tuân theo quy trình tiến độ khắt khe bảo vệ năng lực chống cháy của khung, cánh cửa và phần phụ của chúng. Trong đó, tổng thể các khe hở cần phải được ghi nhận tương thích với quy chuẩn thiết kế xây dựng và bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy của địa phương nơi khu công trình cần lắp cửa .
Cuôi cùng, những bộ cửa thép chống cháy vượt qua bài kiểm tra được dán nhãn đúng tiêu chuẩn đã kiểm định trước khi đóng gói và luân chuyển tới tay người mua ,

Dây chuyền máy móc để sản xuất cửa thép chống cháy.

dây chuyền trong nhà máy sản xuất cửa thép chống cháy
Theo quá trình trên, một xí nghiệp sản xuất sản xuất cửa thép chống cháy cần tối thiểu những máy móc sau :

Máy cắt laser → Máy cán khung cửa → Máy đột lỗ → Máy uốn, dập → Máy keo nóng → Máy sơn → Tủ sấy

Cửa chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc giữ an toàn cho con người và giảm thiểu thiệt hại về tài sản khi hỏa hoạn. Trên thực tế, chưa bao giờ  xảy ra trường hợp thiệt hại về người do cửa chống cháy được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Kim loại rỗng là vật liệu cửa duy nhất được phổ biến rộng rãi với nhãn 3 giờ.

Có rất nhiều điều phải học khi nói đến các mẫu sản phẩm được xếp hạng chống cháy. SDI đã tăng trưởng nhiều nguồn tài nguyên khác nhau cho các kiến ​ ​ trúc sư, nhà nghiên cứu và phân tích và nhà phân phối. Bài thuyết trình “ Các cụm lắp ráp được xếp hạng lửa ” là một nơi tốt để khởi đầu cho phần sơ khảo thoáng đãng .
Nhãn phân phối thông tin về vật tư được sử dụng trong cửa, năng lực chống cháy và các chi tiết cụ thể khác để thông tin cho người lắp ráp, chủ sở hữu tòa nhà và người kiểm tra về gia tài của cửa .