Nhôm xingfa hiện đang là một dòng loại sản phẩm được rất nhiều người sử dụng ưu thích, thông dụng nhất chính là hệ nhôm 55. Vậy cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 có gì đặc biệt quan trọng ? Các bạn đang trong tiến trình tự học để trở thành một người thợ về nhôm kính, bạn đang muốn mở xưởng hoặc đơn thuần là muốn ngày càng tăng hiểu biết của mình về nhôm xingfa. Vậy thì hãy tìm hiểu thêm ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé .

Sơ lược về hệ nhôm Xingfa

Trước khi tìm hiểu và khám phá về cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 thì các bạn nên nắm được những thông tin cơ bản nhất về hệ nhôm Xingfa là gì. Nhôm Xingfa là một hệ nhôm kiến thiết xây dựng hạng sang, nó được sản xuất tại xí nghiệp sản xuất Xingfa Guangdong của Trung Quốc và được nhập khẩu trực tiếp về Nước Ta .
Nhôm Xingfa được cậu bảo bởi các thanh profile nhôm tân tiến, nó gồm có những đường gân và rãnh có sẵn nên nhôm Xingfa, nên rất dễ lắp ghép so với những loại nhôm truyền thống cuội nguồn trước đây. Tuy nhiên, việc lắp cửa nhôm kính Xingfa còn phải phụ thuộc vào nhiều rất vào máy móc cùng với đó là kinh nghiệm tay nghề thành thạo của những người thợ nhôm kính .
cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55Nhôm xingfa hệ 55 đang được sử dụng rộng rãi

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm cửa nhôm xingfa hệ 55

Đầu tiên chắc chắn là phải nói đến máy móc, tuy là hệ nhôm tương đối dễ thao tác lắp ghép, song nhôm Xingfa lại phụ thuộc rất nhiều vào máy móc. Cụ thể, có những máy sản xuất cửa nhôm xingfa như sau:

  • Máy cắt 2 đầu, có thể dùng bằng máy cắt tay. Tuy nhiên, khi sử dụng máy cắt tay sẽ không cắt ngọt và khít như khi cắt bằng máy 2 đầu
  • Máy cắt góc
  • Máy khoan tay
  • Máy ép góc và đóng ke.
  • Một số loại máy kỹ thuật bổ trợ khác

Thứ hai chính là nhà xưởng, cần phải có đủ khoảng trống để đặt các loại máy lắp cửa nhôm, cùng với đó là kho chứa vật tư và khoảng trống để sản xuất cửa nhôm .

Thứ ba chính là tay nghề của những người thợ, người thợ cần phải có tay nghề nhất định để hiểu rõ và thao tác chuẩn xác trên cửa nhôm hệ Xingfa, để tạo ra những bộ cửa chất lượng, bền và đẹp nhất. Kỹ thuật làm cửa nhôm cũng vô cùng quan trọng.

Nếu như các bạn chưa có dù chỉ là 1 trong 3 điều trên, cũng sẽ làm cho các bạn gặp khó khăn vất vả trong quá trình tự lan rộng ra tăng trưởng và nhận thầu cửa nhôm Xingfa cho những khu công trình tầm trung và lớn. Chính vì thế, muốn có năng lượng để nhận các khu công trình lớn có giá trị từ vài trăm triệu trở lên, thì các bạn bắt buộc phải góp vốn đầu tư từ nhà xưởng, máy móc và học cách làm cửa nhôm kính Xingfa .

Tham khảo: Bảng báo giá thanh nhôm làm cửa mới nhất 2021

cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 2Máy cắt nhôm xingfa

Cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55

Cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 cũng tương tự như những dòng nhôm khác trên thị trường, nó cũng không đòi hỏi những kỹ thuật quá cao siêu.

Bước 1: Bóc tách bản vẽ cửa nhôm chuẩn

Đầu tiên, các bạn cần phải bóc tách bản vẽ phong cách thiết kế, sau đó nhập nhôm hệ 55 và thực thi pha cắt nhôm. Lưu ý, khi pha cắt của mỗi hệ sẽ không giống nhau, mỗi một loại sẽ vận dụng các công thức trừ nhôm riêng vì cấu trúc của các thanh profile là độc lạ .

Bước 2: Tiến hành thực hiện

Căn cứ vào size của các ô chờ trên bản vẽ để thực thi cắt nhôm làm thế nào cho phần DC còn lại tối thiểu. Các bạn cũng đừng quên ký hiệu lên thanh nhôm để thuận tiện cho việc lắp ghép sau này nhé .

Bước 3: Tiến hành lắp ráp sản phẩm

Tiếp theo chính là việc làm lắp ghép nhôm, khi lắp ghép phải bảo vệ khi ép góc thì góc ghép không bị hở. Đối với những mẫu sản phẩm nhôm xingfa nhập khẩu hoặc chính hãng thì size ke chuẩn độ rơi lệch cực kỳ ít. So sánh với hàng kém chất lượng thì tỷ suất này sẽ lớn hơn rất nhiều .

Bước 4: Thực hiện chèn Gioăng vào cửa

Khi đợi keo đã khô thì các bạn thực thi chèn gioăng cửa. Khi làm cửa lùa, so với các thanh ngang thì các bạn nên chèn phớt trước và những thanh chiều rộng hoàn toàn có thể chèn sau .

Bước 5: Ghép các loại phụ kiện để hoàn thiện

Dựa vào bản vẽ và tiến hành lắp đặt các phụ kiện hoàn thiện. Bước này thì các bạn cần phải chú ý KCS lại toàn bộ sản phẩm, xem chúng đã đạt yêu cầu về thẩm mỹ chưa, nếu chưa thì sẽ cần phải gia công lại.

cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 35 bước làm cửa nhôm xingfa hệ 55

Chia sẻ cách lắp đặt cửa nhôm xingfa hệ 55

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ uy tín cung ứng hệ nhôm xingfa 55. Tuy nhiên, để triển khai việc lắp đặt cửa nhôm xingfa hệ 55 chuẩn thì đều thực thi theo các bước như sau :

  • Bước 1: Di chuyển hệ thống cửa đến những vị trí cần lắp đặt.
  • Bước 2: Đặt khung bao vào khuôn cửa kiểm tra, xê dịch làm sao cho chuẩn xác, cân bằng và không bị méo mó.
  • Bước 3: Dùng mũi khoan 8 để khoan lên tường, sau đó lấy nở và vít cố định khung trên tường.
  • Bước 4: Tiến hành lắp đặt cánh cửa vào khung, với cửa quay mở hất sẽ lắp cùng lúc với bản lề. Còn đối với cửa lùa thì cần phải lắp bánh xe vào cửa, sau đó mới đặt cánh lên trên đường ray.
  • Bước 5: Lắp kính vào các khung dùng miếng lót đệm để chèn kính cho chắc, đặt ở phía cạnh dưới của từng chiếc cánh cửa và giảm tình trạng xệ cửa hoặc làm biến dạng khung.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã ra mắt về cách làm cửa nhôm xingfa hệ 55 theo tiêu chuẩn chính hãng, bảo vệ luôn bền và vẻ đẹp. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hiện về cách làm loại cửa nhôm này. Chúc bạn tìm được loại sản phẩm vừa lòng và tương thích với khoảng trống phong cách thiết kế nhà mình .

Có thể bạn quan tâm: