6. Massage da mặt

Massage da mặt

Massage là một cách làm giảm nếp nhăn một cách tự nhiên rất hiệu suất cao. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng thiết bị massage da mặt cầm tay có công dụng ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn, bằng cách tăng cường sản sinh các loại protein giúp da mềm mịn và mượt mà.

7. Dầu ô liu

Dầu ô liu

Cách làm giảm nếp nhăn từ thiên nhiên tiếp theo đó là sử dụng dầu oliu. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ dầu ô liu có thể giúp bảo vệ, ngăn ngừa sự hình thành nếp nhăn trên da. Dầu ô liu và các sản phẩm phụ, ví dụ như thân và lá có chứa các hợp chất giúp tăng hàm lượng collagen.

8. Bổ sung vitamin C

Bổ sung vitamin C

Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường sản sinh collagen. Vitamin C có trong các loại hoa quả và rau xanh như quả tầm xuân, ớt, ổi … Trong một nghiên cứu và điều tra, 10 người sử dụng gel chứa vitamin C vào một bên da mặt và một loại gel không chứa vitamin C vào bên da mặt còn lại. Kết quả, phần da mặt bên có bôi gel chứa vitamin C có ít nếp nhăn và các tín hiệu tổn thương da do ánh nắng mặt trời hơn so với phần da mặt ở bên bôi gel không chứa vitamin C.

9. Bổ sung khoáng chất

Bổ sung khoáng chất

Chất khoáng có trong nhiều loại thực phẩm tất cả chúng ta ăn hàng ngày và khung hình chỉ cần được cung ứng một lượng nhỏ mỗi loại khoáng chất. Đối với da, khoáng chất giúp lọc ánh sáng mặt trời, thôi thúc quy trình hồi sinh và ngăn ngừa tổn thương. Kẽm và selen là hai loại khoáng chất đặc biệt quan trọng quan trọng so với sự tăng trưởng của làn da. Sử dụng kem bôi tại chỗ có chứa kẽm và selen hoàn toàn có thể giúp ngăn ngừa tia UV. Do đó, bảo vệ làn da khỏi tổn hại do ánh nắng mặt trời, là nguyên do chính gây ra những nếp nhăn. Chế độ dinh dưỡng có chứa selen và kẽm cũng là cách làm giảm nếp nhăn đáng kể. Thông thường, nếu bạn có một chính sách dinh dưỡng lành mạnh, đủ chất thì bạn thường đã cung ứng đủ lượng kẽm và selen mà khung hình cần.

Bạn không nên tự ý sử dụng các thực phẩm chức năng và thuốc bổ sung kẽm hoặc selen nếu không được chỉ định từ bác sĩ.

10. Lợi khuẩn và sữa chua

Lợi khuẩn và sữa chua

Bổ sung lợi khuẩn bằng cách ăn các thực phẩm như sữa chua hoàn toàn có thể giúp giảm nếp nhăn và tăng cường sức khỏe thể chất làn da. Trong nghiên cứu và điều tra thực thi trên động vật hoang dã, những con chuột được ăn chính sách ăn có sữa chua có làn da khỏe mạnh hơn khi chúng già đi so với những con chuột không được ăn sữa chua. Các cách làm giảm nếp nhăn từ vạn vật thiên nhiên thường phát huy hiệu quả chậm. Nếu thực trạng nếp nhăn của bạn gây tác động ảnh hưởng tới da, bạn hoàn toàn có thể cần đi khám bác sĩ da liễu để được điều trị nếu cần.

Cách các bác sĩ da liễu chữa trị nếp nhăn

Bác sĩ da liễu sẽ khám và hỏi những câu tương quan đến sức khỏe thể chất, lối sống của bạn. Ví dụ bạn có hút thuốc hay liên tục tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không. Bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất kiến nghị cho bạn những loại kem hay giải pháp phổ cập giúp giảm nếp nhăn. Một số loại kem hoặc thuốc giúp giảm nếp nhăn như :

  • Kem bôi tại chỗ có chứa vitamin A retinoid
  • Kem bôi tại chỗ có chứa chống oxy hóa và collagen
  • Kem chống nếp nhăn

Các giải pháp giúp giảm nếp nhăn như :

  • Laser tái tạo bề mặt da
  • Điều trị bằng nguồn sáng hoặc sóng tần số vô tuyến

Để ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả thì bạn cần bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời bạn cần tránh các loại thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ. Bên cạnh đó, đừng quên những cách làm giảm nếp nhăn từ thiên nhiên nhé!