Cách làm đài phun nước mini từ lu, bình

+ Vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng :

 • Lu, chậu, vại, bình bằng gốm, sứ không thấm nước
 • Máy bơm chìm mini, ống dẫn nước nhỏ, vòi phun nước mini
 • Cát, sỏi trang trí

+ Cách làm :

 • Sử dụng các lu, bình làm bể chứa nước và đồng thời để dẫn nước.
 • Máy bơm chìm mini được đặt ở đáy bình, lắp đặt cùng ống dẫn nhựa để bơm hút nước.
 • Có thể lắp thêm vòi phun sủi bọt khí hay vòi phun nước hình nấm để tạo hiệu ứng phun nước sinh động
 • Trang trí thêm sỏi, đá hay cây thủy sinh để che miệng ống và bơm.

Cách làm đài phun nước mini 3
Cách làm đài phun nước mini 4
Cách làm đài phun nước mini 5

Cách làm đài phun nước mini âm nền

+ Vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :

 • Các viên đá mỏng được đục lỗ ở giữa với nhiều kích thước
 • Bồn nhựa, chậu nhựa để chứa nước
 • Lưới chắn rác hay tấm chắn bằng sắt được đục lỗ thoát nước
 • Máy bơm chìm mini, ống dẫn nước, vòi phun nước
 • Cát, sỏi trang trí

+ Cách làm:

 • Đào một hố sâu tại vị trí đặt đài phun sao cho đặt vừa bồn chứa nước
 • Máy bơm chìm đặt trong lòng bể, bên trên miệng bể đặt lưới chắn rác hay tấm inox
 • Kết nối ống dẫn nước với máy bơm và luồn qua các tấm đá được xếp chồng lên nhau, nước sẽ phun tràn lên các tấm đá hoặc có thể chỉ lắp thêm vòi phun nước để phun nước lên mặt đất.
 • Trang trí sỏi, đá nhỏ lên trên bề mặt của bồn chứa nước.

Cách làm đài phun nước mini 6
Cách làm đài phun nước mini 7
Cách làm đài phun nước mini 8
Cách làm đài phun nước mini 9

Cách làm đài phun nước mini cho hồ cá

Nếu bạn đang sở hữu những hồ cá Koi ngoài trời, hay những bể cá cảnh có kích thước rộng. Có thể là hồ cá trong khuôn viên biệt thự, hay hồ cá trong nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt hiện nay mô hình quán cafe hồ cá đang rất thịnh hành. Thì hãy tham khảo ý tưởng lắp đặt hệ thống phun nước mini vừa trang trí cho hồ cá lại tạo môi trường sống tốt hơn cho các chú cá. Bạn hoàn toàn có thể tự mua thiết bị về và lắp đặt theo hướng dẫn của chúng tôi dưới đây.

Vật liệu cần chuẩn bị:

– Đầu phun nước thẩm mỹ và nghệ thuật : Các vòi phun nước thường dùng cho hồ cá là những vòi phun có cột áp thấp, đơn thuần. Như Vòi phun tạo hình nấm Lava, Vòi phun sủi bọt khí Shaumsprudler, Vòi phun tia nước Vulcan, Súng phun nước Jumping Jet Rainbow …– Bơm chìm nước hiệu suất nhỏ : Nên sử dụng loại bơm chìm chuyên sử dụng vì năng lực thích hợp với thiên nhiên và môi trường nước tốt nhất. Lựa chọn loại bơm có hiệu suất thích hợp với vòi phun nước .– Ống dẫn nước : Có thể sử dụng ống dẫn bằng nhựa hay bằng inox, đầu ống thích hợp với bơm và đầu vòi– Đèn Led chìm nước ( nếu muốn ) : Bạn muốn tăng thêm độ lộng lẫy cho hồ cá thì hoàn toàn có thể lắp ráp thêm mạng lưới hệ thống đèn Led chiếu sáng đơn sắc hay đổi màu. Vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí điện lại vừa chiếu sáng hiệu suất cao và vô cùng bền .

Cách làm vòi phun nước cho hồ cá

Đèn Led chìm bể cá - đèn Led cho hồ cá giá rẻ tại Hà Nội 4
Đèn âm nước hồ cá Koi đủ công suất 3W, 6W, 9W, 12W 11
Đèn trang trí hồ cá Koi ngoài trời 5

– Bước 1: Lắp ráp các thiết bị. Lắp lần lượt vòi phun nước vào ống dẫn và bơm chìm, đèn Led (nếu có). Tính toán dây điện vừa đủ dài để kéo từ dưới đáy hồ cá lên đến nguồn điện. Chiều cao ống dẫn vừa đủ để miệng vòi cao hơn mặt nước 4-5cm.

– Bước 2: Sau khi lắp ráp xong các thiết bị thì thả toàn bộ hệ thống xuống dưới nước. Bơm chìm đặt dưới đáy hồ cá nếu hồ đã có sẵn nước hoặc lắp đặt xong thiết bị dưới đáy hồ thì xả nước đầy lòng hồ.

– Bước 3: Chạy thử các thiết bị, căn chỉnh vòi phun.

Cách làm thác nước mini hợp phong thủy cho sân vườn

Vật liệu cần chuẩn bị

– Vật liệu để làm lớp lót nền như xi-măng, gạch, đá, bê tông, nilong … hoặc bồn chứa nước, bể chứa nước với vật liệu không thấm nước như nhựa, sắt, inox …– Bơm chìm nước chuyên sử dụng hiệu suất nhỏ– Đèn Led chìm
nước đơn sắc / đổi màu– Vòi phun nước chuyên được dùng : hoàn toàn có thể là loại vòi phun tạo hình như sủi bọt khí, vòi phun hình nấm …– Ống dẫn nước bằng nhựa hay cao su đặc– Các tiểu cảnh trang trí như đá, sỏi, cây thủy sinh, cá cảnh …Cách làm thác nước mini 2
Cách làm thác nước mini 4

Hướng dẫn cách làm chi tiết thác nước mini

– Tìm kiếm vị trí đặt thác nước: Tiêu chí lựa chọn vị trí lắp đặt đài phun, hồ phun nước đó là tại địa hình bằng phẳng. Có ánh sáng mặt trời chiếu vào ít nhất 5h/ngày và không bị che lấp bởi cây cối. Vì ánh sáng mặt trời sẽ giúp nước được sạch hơn đồng thời không có lá cây rụng làm ảnh hưởng đến môi trường nước. Vị trí đặt đài phun cần thuận tiện để kết nối thiết bị với nguồn điện và nguồn nước.

– Bạn cần đào một khoảng trống dưới đất với độ sâu và rộng vừa phải. Sau đó dùng các vật tư chống thấm như bê tông, xi-măng, cát, đá … làm lớp lót nên dưới sàn để giữ nước .– Đặt máy bơm chìm bên dưới đáy hồ, nối ống dẫn nước từ máy bơm đến các vòi phun và phong cách thiết kế lắp ráp vòi phun sao cho tự nhiên và thích mắt. Có thể sử dụng kiểu thác nước, kiểu suối, kiểu phun nước trực tiếp trên mặt hồ …– Đổ đầy nước vào hồ, trang trí các tiểu cảnh xung quanh như rải lớp đá, sỏi quanh miệng hồ nước để giấu các mép bê tông vừa làm. Có thể trồng thêm các loại hoa lá cây cảnh, hoa cỏ xung quanh để thác nước trông tự nhiên hơn .