Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Cập nhật 1 năm trước

4.606

Vào những ngày thời tiết nóng bức, điều hoà sẽ là thiết bị giúp bạn có thể tận hưởng không khí mát lạnh ngay tức thì. Tuy nhiên, để vừa làm mát nhanh mà còn tiết kiệm điện năng thì không phải ai cũng biết. Cùng Điện máy XANH tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết cách làm điều hòa mát nhanh, tiết kiệm điện nhé!

1Đặt điều hoà ở vị trí thích hợp

Lắp đặt điều hòa theo hướng dẫn và đúng vị trí là điều thiết yếu, bởi nó ảnh hưởng tác động rất lớn đến việc lan tỏa luồng không khí lạnh trong khoảng trống nhà bạn .
Hãy tìm một vị trí thật thông thoáng, chú ý quan tâm không để máy bị che khuất hay cản trở bởi các đồ vật trong phòng, làm hơi lạnh không hề trực tiếp tới nơi bạn muốn .

Dùng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

2Dùng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

Chế độ Dry có chức năng khử ẩm, duy trì nhiệt độ trong phòng và tiết kiệm điện rất tốt. Tuy nhiên, nó dường như không có tác dụng đối với những ngày nắng nóng. Vì vậy, nếu bạn muốn phòng mát lạnh hãy bật chế độ Cool nhé!

Dùng chế độ Cool, không dùng chế độ Dry

3Tận dụng chức năng làm mát nhanh

Bạn có thể dùng chế độ làm mát nhanh của điều hòa bằng cách nhấn thêm nút TurboPowerful hoặc Fast Cooling (tùy cách đặt tên từng hãng) trên điều khiển.

Khi kích hoạt chế độ này, công suất làm mát sẽ tăng tối đa và tăng cường tốc độ quạt trong từ 10-15 phút đầu, giúp nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, làm mát không khí tối ưu.

Tuy nhiên, bạn nhớ chuyển sang chế độ bình thường sau khi đạt chỉ số làm mát yêu cầu, vì duy trì chế độ Turbo sẽ khiến điều hòa tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn.

Tận dụng chức năng làm mát nhanh

Xem thêm: Các chế độ làm lạnh nhanh thường gặp trên máy lạnh

4Sử dụng điều hoà kết hợp với máy quạt

Dùng điều hòa tích hợp với quạt điện sẽ giúp khí lạnh lưu thông hiệu quả, mang đến cảm xúc mát hơn cho căn phòng của mình, vì quạt đẩy luồng không khí nóng lên trên và đưa luồng khí lạnh xuống dưới .
Hơn nữa, việc dùng quạt tích hợp điều hòa sẽ ngăn ngừa thực trạng da mất nước và bảo vệ sức khỏe thể chất, giúp mái ấm gia đình tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoản tiền điện hằng tháng .

Sử dụng điều hoà kết hợp với máy quạt

5Ưu tiên làm mát tập trung

Khi bắt đầu hoạt động, máy lạnh rất khó để làm mát cả một căn phòng lớn mà chỉ tập trung ở một khu vực ngay chính diện. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi của điều hoà tập trung vào một số chỗ để có thể làm mát nhanh hơn như bàn làm việc, giường ngủ, nơi sinh hoạt chính, thay vì đảo cánh ra khắp các căn phòng.

Ưu tiên làm mát tập trung

6Không bật tắt máy điều hòa nhiều lần

Người dùng thường nghĩ rằng thời gian bật càng ít thì tiền điện cũng sẽ giảm, vì vậy họ bật/tắt điều hoà một cách liên tục. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều điện năng hơn bởi việc lặp đi lặp lại nhiều lần khiến máy phải bắt đầu lại chu kỳ hoạt động.

Không bật tắt máy điều hòa nhiều lần

7Đóng kín cửa, hạn chế nắng chiếu trực tiếp vào phòng

Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên rất nhiều. Do đó, điều hòa phải hoạt động giải trí liên tục để đem lại nhiệt độ mong ước .

Bạn hãy dùng tấm che chắn cửa kính như rèm cửa để hạn chế ánh sáng chiếu vào, giúp hiệu quả làm mát tốt và tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện mỗi tháng.

Đóng kín cửa, hạn chế nắng chiếu trực tiếp vào phòng

8Thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hoà

Bạn nên thường xuyên bảo trì và vệ sinh máy điều hòa định kỳ khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh, hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu máy ít hoạt động.

Điều này có công dụng tăng hiệu suất cao làm mát nhanh hơn, thiết bị hoạt động giải trí không thay đổi, giảm lượng điện năng tiêu thụ và lê dài tuổi thọ của máy .

Thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hoà

Lưu ý: Cách làm chỉ áp dụng cho những người có kinh nghiệm sửa chữa. Tại Điện máy XANH, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh Tận Tâm an toàn chuẩn 5K.

Để đăng ký và sử dụng các dịch vụ Tận Tâm, khách hàng có thể đặt lịch trực tiếp thông qua 2 cách sau:

Liên hệ hotline không lấy phí : 1800.1783 Điền thông tin, đặt lịch theo hướng dẫn tại website : www.dichvutantam.com

Tham khảo một số mẫu máy lạnh đang kinh doanh tại Điện máy XANH: 

Bên trên là cách làm điều hòa mát nhanh và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện trong thời tiết nóng, hy vọng sẽ giúp cho bạn. Nếu có vướng mắc hãy phản hồi cho chúng tôi biết nhé !