Với những bạn trẻ mong muốn kiếm tiền hoặc thử sức trong lĩnh vực kinh doanh, Dropshipping Ebay chính là cơ hội mà bạn nên nắm bắt. Những bạn mới bắt đầu thường loay hoay trong việc xác định Dropshipping Ebay là gì cũng như cách thức làm việc với loại hình buôn bán này. Bạn có thể bớt chút thời gian để nắm bắt những thông tin thú vị dưới bài viết này nhé.

Dropshipping Ebay là gì?

Hiểu đơn giản Dropshipping Ebay là cách bạn bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển, một hình thức kinh doanh mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng.

Nếu người mua có nhu yếu mua hàng, bạn sẽ liên hệ với nhà phân phối của bạn và nhu yếu họ luân chuyển hàng tới người mua .

Hiển nhiên là bạn sẽ không mất công vận chuyển tới cho khách mà chỉ tập trung chuyên sâu vào trách nhiệm marketing mẫu sản phẩm cũng như chăm nom người mua, theo dõi đơn thuần .
dropshipping ebay là gì Tìm hiểu mô hình Dropshipping Ebay

Phần lợi nhuận bạn đạt được chính là sự chênh lệch giữa mức giá của nhà phân phối bán cho bạn và giá bạn cung cấp cho khách hàng sau khi đã trừ đi phí vận chuyển. Người làm chủ quá chính là chính là Dropshipper.

Bạn sẽ mua loại sản phẩm ở nơi giá thấp và bán nó ở một nơi có giá tiền cao hơn, bỏ túi khoản chênh lệch. tùy vào loại mẫu sản phẩm mà bạn sẽ thu doanh thu khác nhau .
Khoản tiền hoàn toàn có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng tìm kiếm nhà phân phối cũng như chọn đúng mẫu sản phẩm. Thông thường, doanh thu sẽ ở mức 30 – 60 % .

Những bạn có mong muốn kiếm nguồn thu nhập lớn hoặc đam mê kinh doanh nhưng chưa có vốn đầu tư là những người thích hợp với Dropshipping Ebay.

Tuy nhiên trước khi khởi đầu bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ lưỡng quá trình triển khai Dropshipping Ebay, bảo vệ nắm rõ mọi thứ để tránh vướng phải những rắc rối hoặc sự cố đáng tiếng .

Hướng dẫn Dropshipping Ebay dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình thực hiện cơ bản với Dropshipping Ebay.

Các bước thực hiện Dropshipping Ebay

hướng dẫn dropshipping ebay Quy trình Dropshipping Ebay chuẩn

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Bạn sẽ mở màn với trách nhiệm tìm kiếm mẫu sản phẩm, lựa chọn nhà cung ứng và đàm phán với họ về giá tiền cũng như lựa chọn phương pháp luân chuyển sao cho tương thích với giá tiền, thời hạn giao hàng. Đây là một trong những bước đặc biệt quan trọng quan trọng, nó quyết định hành động tới 80 % giải pháp kinh doanh thương mại của bạn có hiệu suất cao và đạt thành công xuất sắc hay không .

Bước 2: Chọn kênh bán hàng

Bạn sẽ triển khai đăng mẫu sản phẩm sắp bán lên store trên Ebay, Amazon hoặc Website của riêng bạn. Lựa chọn kênh bán loại sản phẩm tương thích sẽ giúp bạn nhanh gọn chạm tới nhóm người mua tiềm năng hơn .

Bước 3: Thanh toán

Khách hàng ghé qua store của bạn để mua sắm, giao dịch thanh toán tiền cho bạn qua thông tin tài khoản Paypal, Payoneer hay một Paygate do nơi bạn bán chấp thuận đồng ý .

Bước 4: Mua hàng sau đó giao cho khách

Số tiền mà người mua giao dịch thanh toán cho bạn, ghé tới nhà cung ứng mua hàng và nhu yếu nhà phân phối luân chuyển loại sản phẩm tới tay vị khách của bạn .

Bước 5: Gói hàng và ship hàng

Nhà cung ứng thực thi đóng gói và luân chuyển loại sản phẩm tới cho khách và gửi tracking info cho bạn. Việc của bạn lúc này là theo dõi đơn và chăm nom người mua của mình .
Cuối cùng là tổng kết sau một tháng bán để biết doanh thu như thế nào với từng loại sản phẩm. Bạn nên xem lại và tối ưu hóa các bước triển khai để tăng doanh thu cho đợt hàng tiếp theo .

Lợi nhuận của bạn khi làm Dropshipping Ebay chính là khoản chênh lệch giữa mức giá bạn bán cho khách hàng trên thị trường và giá bạn lấy từ nhà cung cấp trừ đi các phụ phí (nếu có).

Mong rằng những thông tin về Dropshipping Ebay trên đây sẽ mang tới nhiều điều hữu ích cho bạn. Nếu đam mê kinh doanh, đừng chờ đợi hãy thử sức với Dropshipping Ebay vì nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều trải nghiệm lý thú!

Bài viết tham khảo:

Đánh giá nội dung

Võ Hoài DuyTôi là Võ Hoài Duy – Fouder và CEO cũng như là người tăng trưởng nội dung cho Phong Duy. Tôi đã có hơn 9 năm kinh nghiệm tay nghề năm cùng với các đồng nghiệp tham gia vào quy trình quản lý và vận hành và hoạt động giải trí dịch vụ Ship Hàng Mỹ, mua hàng Ebay, Amazon cũng như Mua Hộ Hàng Mỹ. Dưới sự sát cánh của các đồng nghiệp, chắc như đinh tôi sẽ san sẻ đến các bạn những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời nhất .