Làm thế nào để thoát khỏi dương vật cương cứng không mong muốn?

Dương vật cương cứng thường xuyên là sinh lý khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu “cứng liên tục” gây xấu hổ. Xem cách kiểm soát cương cứng này.

Dương vật cương cứng là hệ quả của một chức năng sinh lý khỏe mạnh, điều này hữu ích khi một nam giới muốn quan hệ tình dục hoặc thủ dâm. Tuy nhiên, đôi khi sự cương cứng cũng xảy ra khi nam giới không muốn, gây xấu hổ và ảnh hưởng không nhỏ cho công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống.

Cách hiệu suất cao nhất để ngăn ngừa sự cương cứng ở dương vật là quy trình xuất tinh. Nhưng điều này không phải khi nào cũng tương thích, vì thế phái mạnh hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít cách khác hữu dụng hơn từ chuyên viên :

I. Tổng quan về sự cương cứng ở dương vật

Sự cương cứng ở dương vật có thể xảy ra nhiều lần trong ngày đối với hầu hết phái mạnh. Ở tuổi trưởng thành, sự cương cứng có thể xảy ra khi một người đàn ông bị kích thích tình dục hoặc vì những lý do khác như:

cương cứng ngoài ý muốn

 • Phản xạ: Những điều này xảy ra như phản ứng sinh lý bình thường khi có tác động lên dương vật.
 • Tâm sinh lý: Sự cương cứng xảy ra để đáp ứng với những suy nghĩ hoặc tưởng tượng tình dục của phái mạnh.
 • Cương cứng về đêm: Dương vật cương cứng xảy ra trong khi nam giới đang ngủ. Trung bình một người đàn ông trải qua năm lần cương cứng trong một đêm, mỗi lần kéo dài trung bình 30 phút.

Hormone testosterone cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong công dụng cương dương ở dương vật. Khi cương cứng, một lượng máu được luân chuyển đến thể hang của dương vật, thêm vào các yếu tố kích thích tố, căng cơ bắp và dây thần kinh làm cho dương vật cứng lên. “Cuộc yêu” từ 2 phút lên nửa tiếng, vợ chồng trẻ nhận tin mừng “2 vạch” nhờ bí quyết này! Tuổi trẻ nông nổi, khi mới chỉ là chú ngựa non học đòi người lớn tôi đã phạm phải sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng. Nhưng rất may …Sự cương cứng ở dương vật làm cho hoạt động giải trí quan hệ tình dục trở nên thuận tiện hơn, nhưng khi dương vật “ đứng thẳng ” không có nghĩa là khi nào phái mạnh cũng muốn thủ dâm hoặc quan hệ tình dục. Đó là sự ngẫu nhiên mà nhiều quý ông không mong ước, đôi lúc còn gây cho họ cảm xúc không dễ chịu và xấu hổ .

II. 6 cách để ngăn chặn sự cương cứng

Đạt cực khoái và xuất tinh thường sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cương cứng. Nhưng điều này không phải khi nào cũng thích hợp như mong ước, nhất là khi các quý ông ở nơi công cộng hoặc văn phòng thao tác. Nam giới hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá các giải pháp ngăn ngừa sự cương cứng sau đây :

1. Giữ bình tĩnh

Một cách đơn thuần để đối phó với dương vật cương cứng không mong ước là chờ cho nó biến mất. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng các giải pháp có ích sau đây :

 • Ngồi xuống
 • Hít thở đều, chậm rãi
 • Giữ bình tĩnh và thả lỏng

Để giảm sự bồn chồn nếu đang ở nơi công cộng, phái mạnh hoàn toàn có thể bao trùm “ nơi nhạy cảm ” bằng áo khoác, balo hoặc máy tính xách tay trong trường hợp này. Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn đang có sự cương cứng thì chỉ có bạn mới là người phân biệt rõ ràng, còn hầu hết mọi người xung quanh sẽ không nhận thấy gì nên bạn không cần phải quá lo ngại .

2. Thiền

Việc ngồi thiền hoàn toàn có thể giúp giảm sự cương cứng và ngăn ngừa khơi dậy những tâm lý về tình dục. Nam giới hoàn toàn có thể thực thi thiền định như sau :

 • Thở chậm và sâu
 • Tập trung vào âm thanh của hơi thở
 • Cố gắng lặp đi lặp lại một từ hoặc cụm từ để tập trung tâm trí như bầu trời, con đường, bông hoa…

ngồi thiền

Thiền là chiêu thức hoàn toàn có thể giúp bạn thư giãn giải trí và thả lỏng tâm lý. Một số người thường cảm thấy thiền rất khó khi lần đầu thử. Nam giới hoàn toàn có thể đến những lớp ứng dụng thiền và nhờ hướng dẫn thư giãn giải trí tâm lý, giúp thoát khỏi sự cương cứng bất thần và cải tổ sức khỏe thể chất hiệu suất cao .

3. “Đánh lạc hướng” sự cương cứng

Nam giới hoàn toàn có thể tâm lý những điều khác trong đời sống thay vì tình dục hoặc hình ảnh khiêu gợi nhằm mục đích giúp bản thân thoát khỏi sự cương cứng như :

 • Tránh suy nghĩ về bất cứ điều gì khơi dậy tình dục
 • Tập trung suy nghĩ về một định nghĩa hoặc một vấn đề trong toán học, địa lý, hội họa, khoa học thường thức…
 • Nhớ lại một bài phát biểu, một bài thơ hoặc tìm cách giải câu đố nào đó…

4. Thay đổi tư thế

Thay đổi tư thế ngồi hoặc đứng cũng hoàn toàn có thể giúp bạn thoát khỏi sự cương cứng. Việc này hoàn toàn có thể giúp vận động và di chuyển nếp gấp quần áo đã chạm vào dương vật và giảm kích thích lên cơ quan sinh dụcBên cạnh đó, quy đổi vị trí cũng hoàn toàn có thể giúp phái mạnh che giấu sự cương cứng nếu bản thân anh ta đang ở trong nơi công cộng hoặc trong thiên nhiên và môi trường có quá nhiều người …

5. Tắm nước lạnh/ ấm

Tắm nước lạnh là một chiêu thức phổ cập để giúp phái mạnh giảm cương cứng ngoài ý muốn. Những người khác cũng thấy rằng ngâm mình trong bồn nước ấm giúp khung hình thư giãn giải trí và giảm hưng phấn .Dương vật đi tiểu thuận tiện hơn và giảm nhanh quy trình “ chào cờ ” ở dương vật. Tuy nhiên, có vẻ như như việc tắm không thực tiễn lắm vì bạn chỉ thực thi được ở nhà .

6. Tập thể dục nhẹ nhàng

Các chuyên viên cho biết, nếu phái mạnh khi bị cương cứng bất đắc dĩ thì hoàn toàn có thể tập thể dục nhẹ nhàng để giúp thoát khỏi sự cương cứng. Việc chạy bộ, đi lại, đạp
xe … là những bài tập đơn thuần nên thử để khống chế việc cương cứng ngoài ý muốn .

III. Giải đáp sự cương cứng cho trẻ dậy thì

Nếu bạn có một đứa con trai đang trong giai đoạn phát triển sinh lý, bạn cần nói chuyện cởi mở với con mình về những thay đổi sinh lý và sự cương cứng ở dương vật.

1. Làm thế nào để nói chuyện với trẻ em về cương cứng?

Bạn nên lý giải cho các cậu bé việc cương cứng là rất là thông thường trong tiến trình dậy thì. Việc giúp con hiểu được công dụng khung hình hoàn toàn có thể giúp trẻ tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất và cảm hứng.

nói chuyện với con trai

Việc giúp cho trẻ mày mò khung hình của mình là điều thông thường, nhưng cần lý giải việc dương vật cương cứng xảy ra ở nơi công cộng là không tương thích. Giúp trẻ học cách đối phó để tránh cho việc con bạn trở nên hoảng sợ trước đám đông.

2. Khi nào đi khám bác sĩ

Việc phái mạnh cương cứng nhiều lần trong ngày là điều thông thường. Tuy nhiên, 1 số ít trường hợp phái mạnh phải cần đến sự trợ giúp y tế như:

 • Nếu dương vật của nam giới cương cứng kéo dài hơn 4 giờ, bạn cần nên nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức vì rất có thể cơ thể đang bị hội chứng Priapism – hội chứng cương đau dương vật.
 • Priapism có thể làm hỏng các mô trong dương vật. Điều này dẫn đến rối loạn cương dương lâu dài nếu không được điều trị.
 • Phương pháp điều trị cho priapism bao gồm uống thuốc và rút máu ra khỏi dương vật.

Nếu dương vật cương cứng liên tục mà không đạt cực khoái hoàn toàn có thể làm tăng huyết áp mào tinh hoàn và gây ảnh hưởng tác động không nhỏ đến năng lực sinh sản. Do đó, bạn cần nên sắp xếp một cuộc hẹn để trò chuyện với bác sĩ nếu nhận thấy bất kể đổi khác không dễ chịu nào trong công dụng cương cứng của dương vật.