Thủ dâm là một hành vi sinh lý thông thường và sẽ không ảnh hưởng tác động đến kích cỡ của dương vật .

Nội dung chính của bài viết

 • Thủ dâm sẽ không ảnh hưởng đến kích thước của dương vật.
 • Trên thực tế, thủ dâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể mình và những gì khiến bản thân đạt được thỏa mãn trong quan hệ tình dục.
 • Việc thay đổi chế độ ăn uống, sử dụng các chất bổ sung hoặc tập thể dục đều không làm cho dương vật to lên hay nhỏ đi.
 • Để dương vật khỏe mạnh thì cần có sự lưu thông máu tốt. Thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh đủ dưỡng chất, tập thể dục, giảm căng thẳng là những cách giúp cải thiện chức năng cương dương.
 • Kích thước dương vật không phải yếu tố quyết định chất lượng của “chuyện ấy”. Nếu biết cách, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo cảm xúc thăng hoa cho dù sở hữu kích thước khiêm tốn.

Cùng đi thẳng vào câu hỏi trên tiêu đề bài viết, thủ dâm không có tác động ảnh hưởng gì đến size của dương vật .

Đây chỉ là một trong nhiều quan niệm sai lầm về mối liên hệ giữa thủ dâm và kích thước của dương vật. Thủ dâm là một hành động sinh lý hoàn toàn bình thường và tự nhiên, không hề gây bất cứ tác hại nào đối với sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe tình dục.

Vậy đơn cử tại sao thủ dâm lại không ảnh hưởng tác động đến kích cỡ dương vật ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp vướng mắc này kèm theo đó là những cách bảo đảm an toàn để cải tổ kích cỡ của dương vật .

penuma 13

Mặc dù đến nay vẫn chẳng có cơ sở khoa học nào chứng tỏ nhưng mọi người vẫn đồn đại nhau rằng thủ dâm nhiều sẽ khiến cho dương vật nhỏ đi. Có nhiều nguyên do khác nhau đằng sau lời đồn này. Một trong số đó là ý niệm cho rằng xuất tinh làm giảm nồng độ testosterone trong khung hình mà testosterone lại là nội tiết tố chính chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho sự tăng trưởng size của dương vật .
Vì vậy, ít testosterone hơn thì dương vật sẽ nhỏ lại. Nghe có vẻ như có lý nhưng thực ra, điều này sai trọn vẹn vì hai nguyên do. Thứ nhất, mức testosterone chỉ giảm trong một thời hạn ngắn sau khi xuất tinh. Lượng testosterone tăng lên trong thời điểm tạm thời trong khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục và sau đó sẽ trở lại mức thông thường sau khi xuất tinh. Nhưng thủ dâm không tác động ảnh hưởng đến mức testosterone trong huyết thanh, có nghĩa là nồng độ testosterone có tự nhiên trong máu về lâu dài hơn .
Thứ hai, nồng độ testosterone hầu hết không tương quan gì đến kích cỡ dương vật hay sự cương cứng. Kích thước dương vật được quyết định hành động hầu hết bởi gen di truyền. Còn năng lực để đạt được và duy trì trạng thái cương cứng lại bị tác động ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ là mức testosterone, ví dụ như trạng thái tâm ý, chính sách siêu thị nhà hàng, lối sống và thực trạng sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể .
Câu vấn đáp cũng là không. Suy nghĩ cho rằng thủ dâm làm giảm vận tốc tăng trưởng cũng có tương quan đến nồng độ testosterone .
Testosterone đúng là nội tiết tố có vai trò quan trọng so với sự tăng trưởng trong những năm tháng tuổi teen nhưng có rất nhiều nội tiết tố khác tham gia vào sự tăng trưởng trong suốt cuộc sống. Sự sụt giảm trong thời điểm tạm thời nồng độ testosterone sau khi xuất tinh không ảnh hưởng tác động đến tổng lượng testosterone trong khung hình .
Trên thực tiễn, chính sách nhà hàng siêu thị không đủ chất, thiếu hoạt động và tiếp xúc với các chất gây ô nhiễm trong không khí và nguồn nước mới là những yếu tố gây ngưng trệ sự tăng trưởng của khung hình .

Một số người tin rằng giống như các bài tập Kegel ở nam giới, thủ dâm cũng tác động lên mô và cơ của dương vật, dần dần củng cố các cơ và giúp dương vật to lên, đồng thời cải thiện chức năng tình dục.

Điều này là sai trọn vẹn. Thủ dâm không làm cho dương vật nhỏ đi và cũng không giúp cơ quan này to lên .

Your browser doesn’t support video.
Please download the file: video/mp4

Video mô phỏng đặt tấm độn Penuma làm tăng kích thước dương vật

( Nguồn tìm hiểu thêm : https://thcs-thptdangha.edu.vn/suc-khoe/video-video-mo-phong-dat-tam-don-penuma-lam-tang-kich-th-nam-khoa-penuma-6131.html )
Câu vấn đáp cũng là không. Việc biến hóa chính sách siêu thị nhà hàng, sử dụng các chất bổ sung hoặc tập thể dục đều không làm cho dương vật to lên hay nhỏ đi .
Tuy nhiên, để dương vật khỏe mạnh thì cần có sự lưu thông máu tốt. Khi khung hình được kích thích, máu sẽ chảy vào 3 khối mô hình trụ nằm trong thân dương vật ( gọi là thể hang ) và tạo nên sự cương cứng. Bất cứ điều gì hoàn toàn có thể cải thiện sự lưu thông máu đều có lợi cho sức khỏe thể chất dương vật và năng lực cương cứng .
Những cách dưới đây hoàn toàn có thể không làm cho dương vật to hơn nhưng sẽ giúp cải tổ tính năng cương dương :

 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu folate như các loại rau lá xanh đậm, hoa quả, đậu, trứng, các sản phẩm từ sữa, hải sản,…
 • Các loại thức uống chứa caffeine như cà phê
 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu L-arginine như đậu nành, đậu phộng, thịt gà, các sản phẩm từ sữa hoặc dùng viên uống bổ sung L-arginine
 • Bổ sung vitamin D
 • Giảm hoặc bỏ hẳn rượu và thuốc lá
 • Tập thể dục đều đặn
 • Giảm căng thẳng

Hiện nay có nhiều phương pháp an toàn để tăng kích thước dương vật mà nhiều người đã thử và nhận thấy hiệu quả thực sự.

Tuy nhiên, đa phần thì những phương pháp này thường cho kết quả ở mức tối thiểu và không thực sự đem lại lợi ích cho sức khỏe. Một số phương pháp thậm chí còn gây tác dụng phụ có hại, ví dụ như ảnh hưởng đến sự lưu thông máu, tổn thương dương vật hoặc dẫn đến mất cảm giác.

Vì thế, cần tìm hiểu thêm quan điểm bác sĩ trước khi bạn thử các chiêu thức này .
Dưới đây là một số ít lựa chọn mà bạn hoàn toàn có thể xem xét :
Trước khi thử các giải pháp này thì bạn cũng cần hiểu rằng size dương vật của mỗi người là khác nhau, không có bất kể chuẩn mực nào nhìn nhận chiều dài hay chiều rộng của cơ quan này .