Vùng da xung quanh mắt là nơi dễ Open tín hiệu của tuổi tác nhất bởi khu vực dưới mắt khá mỏng dính và có nhiều tế bào máu. Khi bạn lớn tuổi, da sẽ dần mất đi tính đàn hồi. Các yếu tố môi trường tự nhiên như ánh nắng hay các yếu tố di truyền cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến bạn Open nếp nhăn quanh mắt.

Vì sao bạn xuất hiện nếp nhăn ở mắt?

Nguyên nhân thông dụng nhất khiến bạn Open nếp nhăn ở mắt chính là do quy trình lão hóa. Theo thời hạn, da sẽ khô và mỏng dính hơn, nhiều nếp nhăn sẽ Open hơn và các nếp nhăn sẽ hằn sâu hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên do khác xuất phát từ hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

1. Ánh nắng mặt trời

Tia UV từ mặt trời hoàn toàn có thể phá vỡ collagen có trong da bạn. Collagen chính là loại protein chính trong tế bào da của bạn và là chìa khóa duy trì cấu trúc da theo thời hạn. Tia cực tím hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến da do bạn đi tắm nắng hoặc đi ngoài nắng mà không che chắn kỹ càng.

Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), làn da tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên sẽ sớm xuất hiện nếp nhăn, đặc biệt là nếp nhăn ở mắt.

2. Khói thuốc lá

Tổ chức Mayo Clinic cho biết ngoài nguyên nhân tuổi tác, khói thuốc lá cũng chính là yếu tố làm xuất hiện nếp nhăn ở cả nam và nữ giới. Khói thuốc khiến cho da bạn bị mất cân bằng lượng oxy hóa, làm tổn thương collagen và elastin. Khói thuốc cũng làm cản trở sự lưu thông của các mạch máu trên mặt và làm da bạn thiếu vitamin A.

3. Cử động của cơ mặt

Các cử động khuôn mặt như cười, nhăn mặt, nhíu mày cũng có thể làm gương mặt bạn xuất hiện nếp nhăn. Ngay cả thói quen ngủ của bạn cũng có thể làm xuất hiện một vài nếp nhăn ở mắt nếu các cơ bị tác động bởi gối thường xuyên.

Dần dần da bạn sẽ mất đi tính đàn hồi khi bạn ngày càng lớn tuổi. Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng nếu bạn tiếp tục ngủ úp mặt xuống gối thì bạn sẽ bị nhiều nếp nhăn quanh mắt hơn.

Xóa nếp nhăn vùng mắt tại nhà

Có 1 số ít giải pháp xóa nếp nhăn vùng mắt đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay tại nhà.

1. Bài tập với các cơ mắt

xóa nếp nhăn vùng mắt