Miếng thịt heo quay thấm đều vị với lớp da vàng giòn chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Không dừng lại ở đó, từng thớ thịt mềm, mọng nước bên trong còn là yếu tố then chốt làm cho người người, nhà nhà săn lùng cách làm heo quay da giòn để dễ dàng thưởng thức mỗi khi thèm hoặc phục vụ cho mục đích kinh doanh.

heo-quay-da-gion-mang-den-cam-giac-vo-cung-hap-dan-khi-an

Heo quay da giòn mang đến cảm xúc vô cùng mê hoặc khi ăn. Ảnh : Internet

Phần thịt với lớp da vàng nâu, ăn giòn rụm sẽ khiến thực khách cảm thấy vô cùng thích thú khi thưởng thức. Với cách quay chảo đơn giản được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện món ăn này để “đổi gió” khẩu vị cũng như trau dồi kỹ năng nấu nướng của bản thân.

Cách làm heo quay da giòn ăn cực đã miệng

Nguyên liệu

  • 750g thịt ba rọi heo
  • Tinh bột bắp
  • Gia vị: Giấm, muối, bột baking powder, đường, bột gà, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, bột hành, nước tương,…

Các bước thực hiện

Bước 1 : Luộc da heo
Cho lượng nước vừa đủ tạo thành lớp mỏng dính có độ sâu khoảng chừng 1 cm dưới đáy nồi, sau đó thêm 15 ml giấm, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng cafe bột baking powder vào và đun sôi .
Thịt heo làm sạch rồi cho vào nồi nước ở trên để luộc chín phần da. Đậy nắp và luộc trong vòng 10 – 15 phút .
Tùy vào hình dáng và dung tích nồi mà bạn hoàn toàn có thể canh đo lượng nước sao cho vừa đủ ngập hết phần da là được .

thit-heo-duoc-so-che-va-luoc-da-truoc

Thịt heo được sơ chế và luộc da trước. Ảnh : Internet
Bước 2 : Pha xốt ướp thịt
Cho vào chén 1 muỗng cafe bột gà, 1,5 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ, 1 muỗng cafe dầu ăn, ½ muỗng cafe tiêu xay, 50% muỗng cafe bột hành và trộn đều .
Bước 3 : Xử lý da heo
Khi thấy da heo đã chín mềm, bạn vớt ra và lau sạch nước. Sau đó dùng dao nhọn để rạch và xăm nhẹ nhàng, liên lục khắp phần da .

khong-nen-rach-da-heo-qua-sau

Không nên rạch da heo quá sâu. Ảnh : Internet
Bước 4 : Ướp heo cùng gia vị
Bạn lật phần thịt lên, dùng dao nhọn rạch nhẹ vài đường rồi xoa hỗn hợp gia vị ở bước 2 vào. Chú ý đừng để gia vị dính vào da heo .

uop-phan-thit-cung-hon-hop-gia-vi

Ướp phần thịt cùng hỗn hợp gia vị. Ảnh : Internet
Cho 1 phần hỗn hợp gia vị vào giấy bạc rồi đặt thịt vào như hình bên dưới. Chú ý lấy khăn giấy lau khô phần da, rắc thêm khoảng chừng ¼ muỗng cafe muối lên thành 1 lớp mỏng mảnh trên mặt phẳng da. Ướp từ 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị .

uop-da-heo-bang-mot-lop-muoi-mong

Ướp da heo bằng một lớp muối mỏng mảnh. Ảnh : Internet
Bước 5 : Hấp thịt
Thịt heo sau khi ướp xong, bạn cho ra đĩa hấp cách thủy trong vòng 40 phút .

thit-heo-duoc-hap-chin

Thịt heo được hấp chín. Ảnh : Internet

Bước 6: Hông khô thịt bằng nồi chiên không dầu

Cho thịt heo đã hấp gói vào giấy bạc, để lộ phần da ra ngoài, dùng bó xiên xăm nhẹ vào da heo .

xam-thit-bang-xien-nuong-mot-lan-nua

Xăm thịt bằng xiên nướng một lần nữa. Ảnh : Internet
Sau đó, bạn đặt thịt vào nồi chiên không dầu, hông khô thịt ở nhiệt độ 60 độ C trong 15 phút .
Bước 7 : Quay heo da giòn
Sau khi được hông khô, bạn lấy thịt ra và dùng khăn giấy lau bỏ phần nước mỡ xung quanh .
Đặt chảo lên nhà bếp, đun nóng dầu ăn và để vỉ hấp vào chảo như hình bên dưới. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cafe tinh bột bắp vào .
Khi thấy bột đã lắn xuống đáy chảo, bạn tắt nhà bếp và cho ngay thịt heo vào chiên, quan tâm đặt phần da xuống trước nhé .

chien-vang-gion-phan-da-heo-truoc

Chúng ta sẽ chiên vàng giòn phần da heo trước. Ảnh : Internet
Sau 1 phút, bạn bật lại nhà bếp và để nhỏ lửa, chiên thêm 3 – 4 phút. Sau đó, bạn tăng mức lửa, chiên dến khi thấy da heo phồng và có màu nâu vàng thích mắt .
Trước khi trở mặt thịt, bạn cho tiếp 1 muỗng canh tinh bột bắp vào dầu, khuấy đều. Cách này sẽ giúp dầu không bị văng gây bỏng tay khi trở thịt. Bạn thực thi chiên vàng các mặt còn lại của miếng thịt với lửa vừa. Trong quy trình chiên, bạn hoàn toàn có thể cho thêm bột để dầu không văng .
Khi thấy miếng thịt đã vàng đều các mặt, bạn tắt lửa và gắp ra đĩa .

chien-vang-cac-mat-thit-con-lai

Chiên vàng các mặt thịt còn lại. Ảnh : Internet
Bước 8 : Trình bày và chiêm ngưỡng và thưởng thức
Thịt heo quay làm xong, bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng bánh hỏi, bánh mì hoặc ăn không đều được .

cat-nho-thit-heo-va-thuong-thuc

Cắt nhỏ thịt heo và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Ảnh : Internet

Một số lưu ý khi làm heo quay da giòn

  • Khi luộc, bạn để da heo tiếp xúc trực tiếp với nước, vì chúng ta đang cần làm cho da heo chín mềm.
  • Bạn có thể dùng cây xiên nướng buộc lại thành bó rồi xăm da heo cho tiết kiệm thời gian.
  • Cho bột vào chảo khi chiên sẽ giúp dầu không bị văng.
  • Khi hông khô thịt, ngoài nồi chiên không dầu, bạn có thể dùng máy sấy tóc hoặc bọc giấy bạc để lộ phần da rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Để tránh dầu bắn khi chiên, ngoài cách cho bột vào dầu, bạn cần đảm bảo miếng thịt heo phải ráo nước.

Heo quay bạn hoàn toàn có thể ăn kèm bánh mì, bánh hỏi hoặc dùng để chế biến bún mắm, món kho cực kỳ thơm ngon và mê hoặc. Hy vọng với cách làm heo quay da giòn được san sẻ bởi Bếp Trưởng Á Âu, bạn sẽ thuận tiện thành công xuất sắc khi triển khai món ăn này .
Nếu muốn học thêm nhiều tuyệt kỹ chế biến các món ăn ngon khác, hãy mạnh dạn điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại thông minh 1800 6148 ( không tính tiền cước gọi ) để được tương hỗ tư vấn khóa học tương thích nhé !

Điểm : 5 ( 18 bầu chọn )

Cảm ơn đã bầu chọn !