Biên tập bởi Duyên

Đăng 5 năm trước

101.129

Bạn phải làm gì khi bộ quần áo yêu thích bị mốc? Bỏ đi hay tìm đủ mọi cách để tẩy? Hãy để Điện máy XANH mách bạn những mẹo hay để tẩy vết mốc trên quần áo rất hiệu quả nhé!

Mời bạn tham khảo móc kẹp quần áo đang bán chạy hiện nay ở Điện máy XANH: Xem ngay móc kẹp quần áo giá SỐC

Dùng thuốc tẩy

Nếu quần áo bị mốc là đồ sáng màu hoặc đồ không ra màu thì việc chọn thuốc tẩy là một cách sử dụng rất phù hợp lý. Hãy ngâm quần áo bị mốc trong vài giờ với thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai rồi sau đó giặt tay thông thường .
Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn ghi trên vỏ thuốc tẩy và đổ thuốc tẩy vào trong máy giặt để giặt. Hãy luôn nhớ đeo găng tay cao su đặc khi sử dụng thuốc tẩy để bảo vệ da tay .

Tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo

Giấm trắng

Giấm trắng khi phối hợp với bột giặt sẽ là một chất khử vết mốc tuyệt vời. Pha một ly giấm trắng trong một thau nước với tỉ lệ 2 : 1 và ngâm quần áo trong đó tối thiểu một giờ. Sau đó giặt lại quần áo đã ngâm với nước giặt để tăng hiệu suất cao làm sạch .
Giấm trắng có mùi thơm khá mạnh vì được làm từ bã bia hoặc đường mật, giấm trắng còn được gọi là giấm tinh luyện. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua giấm trắng tại các shop tạp hóa .

Giấm trắng kết hợp với bột giặt sẽ khử các vết mốc rất tốt

Giấm trắng phối hợp với bột giặt sẽ khử các vết mốc rất tốt

Hàn the

Hàn the là một chất khử nấm mốc tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể mua dạng bột hoặc dạng dung dịch. Nếu bạn mua bột, hãy hòa bột với nước theo tỉ lệ được ghi trên hướng dẫn sử dụng rồi đổ dung dịch trực tiếp vào trong lồng giặt và giặt quần áo như thông thường .

Baking soda

Baking soda là một trong những chất tẩy thần dược. Bạn cho một ly soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chính sách giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng chiêu thức này vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ. Bạn hoàn toàn có thể mua baking soda ở những tiệm bán nguyên vật liệu làm bánh .

Banking soda cũng là một chất tẩy rửa rất hiệu quả

Banking soda cũng là một chất tẩy rửa rất hiệu suất cao

Phơi quần áo ngoài nắng

Khi quần áo chỉ mới khởi đầu bị nhiễm nấm mốc, bạn hãy nhanh gọn giặt sạch và phơi quần áo ngoài nắng. Nắng sẽ tàn phá hết các bào tử nấm bám trong kẽ vải đồng thời khử sạch mùi ẩm mốc không dễ chịu. Nếu thời tiết khí ẩm, bạn hãy dùng máy sấy để sấy khô rồi phơi quần áo ngoài nắng ngay khi hoàn toàn có thể .

Phơi quần áo ngoài nắng là cách trị và phòng quần áo bị nấm mốc

Phơi quần áo ngoài nắng là cách trị và phòng quần áo bị nấm mốc
Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn hãy ghi nhớ những quan tâm sau để quần áo luôn thơm tho, thật sạch, không ẩm mốc nhé :
+ Lấy quần áo ra khỏi máy giặt càng sớm càng tốt sau khi máy đã giặt xong .
+ Phơi quần áo ướt trên giá phơi ngay khi lấy ra khỏi máy giặt .
+ Sấy khô quần áo trong máy sấy ( nhớ kiểm tra hướng dẫn giặt để chắc như đinh rằng loại quần áo đó hoàn toàn có thể sấy được ) .
+ Quần áo dính mồ hôi hoặc quần áo bơi ướt không nên để một chỗ quá lâu. Bạn nên phơi chúng trên giá phơi cho khô trước khi bỏ vào thùng đựng quần áo bẩn .

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt và phơi ngoài nắng để quần áo luôn thơm tho và sạch sẽ.

Lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt và phơi ngoài nắng để quần áo luôn thơm tho và thật sạch .
Mời bạn tham khảo thêm một số máy giặt đang bán chạy tại Điện Máy XANH:

tư vấn mua máy giặt

tư vấn mua máy giặt

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã tích góp cho mình được những kinh nghiệm tay nghề tẩy quần áo bị mốc. Nếu bạn có bất kể góp phần nào, hãy liên hệ với chúng tôi nhé !