Bạn có biết không, bên cạnh áo len thì áo thun, áo nỉ, áo dạ,… cũng “biết” xù lông cơ đấy! Tình trạng này sẽ khiến áo trông cũ và “kém sang” đi rất nhiều. Thế nhưng bạn đừng vội vứt đi nhé, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách xử lý áo bị xù lông ngay đây.

Tại sao áo bị xù lông?

Thông thường, quần áo bị xù lông là do các xơ vải xoắn rối lại với nhau, rồi tạo thành “hạt” trên bề mặt vải. Nó được hình thành do thành phần cấu tạo của vải áo dễ dàng bị vón cục khi có ma sát nhẹ. Đặc biệt, các loại như: áo nỉ, áo len, áo dạ,… hay cả áo thun cũng rất dễ bị xù lông.

Ngoài ra, giặt quần áo cũng là một trong những nguyên do trực tiếp khiến áo bị xù lông. Dù bạn giặt tay hay giặt máy thì việc bị ảnh hưởng tác động cũng là điều chắc như đinh. Đừng lo nhé, hãy tìm hiểu thêm ngay cách biến hóa chiếc áo bị xù lông siêu đơn thuần nha .

Xử lý áo bị xù lông bằng lược răng nhỏ

Cách làm không hề khó khăn đâu nhé, tuy nhiên bạn cần thao tác hết sức nhẹ nhàng và từ từ để không làm xù thêm chiếc áo yêu quý.

Đầu tiên, bạn trải áo ra trên mặt phẳng, sau đó dùng chiếc lược chải theo chiều dọc của áo một cách chậm rãi là hoàn toàn có thể vô hiệu ngay những cục bông xù của áo. Nếu bạn làm quá nhanh, những sợi lông xù sẽ bị vón cục và kéo theo nhiều sợi khác. Điều này chỉ càng khiến chiếc áo bị xù thêm và mãi mãi không lấy lại được vẻ đẹp lúc khởi đầu .

Xử lý áo bị xù lông bằng băng dính

Băng dính sẽ giúp bạn vô hiệu những sợi lông xù ra khỏi áo một cách đơn thuần và thuận tiện .

Bạn hoàn toàn có thể thực thi phương pháp này bằng cách dùng một đoạn băng dính dán xuống vùng áo bị xù lông đã được trải trên mặt phẳng và lột ra nhanh gọn ngay sau đó. Hãy lặp đi lặp lại hành vi này cho đến khi áo hết sạch những cục bông vải thì hoàn toàn có thể dừng. Tuy nhiên không phải loại băng dính nào cũng thích hợp để thao tác này. Bạn nên chọn loại băng dính giấy để bảo vệ áo không bị hỏng trong quy trình triển khai. Nếu sử dụng loại thường thì thì hoàn toàn có thể bị mang theo cả một phần vải mỏng dính trên áo và việc xù lông sẽ liên tục diễn ra .

Xử lý áo xù lông bằng bọt biển

Bên cạnh việc rửa chén, bát thì nay bọt biển cũng góp mặt trong list này đó nha. Ta nên chọn loại bọt biển có hai mặt nhé : một mặt bông xốp mềm và một mặt nhám .

Để vô hiệu hết phần lông xù, tiên phong, đặt chiếc áo lên mặt phẳng, sau đó dùng mặt nhám chà nhẹ lên áo, lớp vải xù sẽ bám vào bọt biển. Nếu bạn thực thi quá mạnh thì hoàn toàn có thể khiến áo bị rách nát hoặc làm tác động ảnh hưởng những phần vải mới cũng bị xù theo luôn, trông thật xấu xí và cũ kỹ đấy .

Lưu ý: Cách này thông thường sẽ được dùng cho áo len nhiều hơn áo thun bạn nhé.

Xử lý áo xù lông bằng dao lam

So với những cách trên, sử dụng dao lam sẽ hiệu suất cao hơn nhưng rủi ro tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc cũng cao hơn do rất dễ lỡ tay làm rách nát áo. Bạn phải thật nhẹ nhàng và tỉ mỉ để tránh bị rách nát và trông tệ hơn cả khởi đầu .

Cách làm rất đơn thuần, thứ nhất, bạn cần giặt và phơi khô áo nhé. Sau khi áo khô, hãy để áo trên một mặt phẳng, một tay kéo căng áo, một tay dùng dao lam cạo lần lượt vùng áo bị xù lông .

Những lưu ý khi xử lý áo bị xù lông

– Nên giặt quần áo một cách nhẹ nhàng và dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch các vết bẩn trên tay và cổ áo. Nếu sử dụng máy giặt thì nên dùng chính sách quay nhẹ để áo không bị cấu xé .- Có thể sử dụng các loại nước xả vải để làm các sợi vải mềm tự nhiên hơn nhé .- Không nên triển khai các giải pháp giải quyết và xử lý quá nhanh, quá mạnh tay vì hoàn toàn có thể khiến vùng áo bị xù lại càng xù thêm .

Xem thêm các mẹo hay:

4 cách đơn giản giữ quần áo lâu phai màu

Cách sắp xếp thủ quần áo thật khoa học

Hi vọng những cách biến hóa chiếc áo bị xù lông siêu đơn thuần trên sẽ giúp bạn nhanh gọn lấy lại vẻ “ sang chảnh ” cho bộ đồ như ngày nào nhé. Và cần chú ý quan tâm thao tác thật nhẹ nhàng nha .Còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay với chiếc áo yêu quý đi nào .

Sưu tầm