5/5 – ( 2 bầu chọn )

Với dân chơi cá Koi, họ thường ví loại cá này như “ viên ngọc sáng dưới nước ”, ngày ngày ngắm những chú cá Koi lượn lờ bơi lội có cảm xúc thật thú vị và vui mắt .

Lưu ý quan trọng. Do tích chất khó của việc Làm Hồ Cá Koi nên các bạn nếu không đủ kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng không nên tự làm. Bài hướng dẫn nãy chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm và không chịu bất kể nghĩa vụ và trách nhiệm nào nếu bạn đọc làm không thành công xuất sắc. Ngoài ra các bạn có thẻ tìm hiểu thêm dịch vụ phong cách thiết kế và kiến thiết hồ cá koi với giá phải chăng tại đây ( bấm vào xem thêm )

Để phân phối đam mê này, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm hồ cá Koi đơn thuần để dân nuôi cá Koi tiện nghi hơn trong yếu tố chăm nom, nuôi cá coi .
hồ cá koi đẹpHướng dẫn làm hồ cá Koi cần rất nhiều thời hạn và sức lực lao động bởi đây là hồ cá coi, không phải là loại hồ cá thông thường. Nó yên cầu rất nhiều tiêu chuẩn về kỹ thuật nên bạn cần phải lựa chọn giải pháp và cách xây hồ cá Koi sao cho tương thích với ngôi nhà cũng như sở trường thích nghi .
Rất nhiều bạn tìm hiểu và khám phá về cách xây hồ cá Koi ngoài trời như khoảng chừng sân trước, sân sau hoặc sân thượng của mái ấm gia đình. Thậm chí còn xây cả hồ cá trong phòng khách nữa. Nếu như bạn thuê những người thợ xây “ nghiệp dư ” để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thì ngay sau khi hoàn thành xong, khu công trình không đạt như mong ước sẽ khiến bạn tuyệt vọng và đương nhiên là “ tiền mất tật mang ” .

Hồ Cá Koi ngoài trời

Để xây được hồ cá Koi cung ứng các nhu yếu về kỹ thuật, cá sống khỏe mạnh, hồ không bị ô nhiễm khi sử dụng, không phải đập hồ đi xây lại thì trước khi xây hồ người chơi cá koi cần nằm được các yếu tố sau :

  • Cần xác lập xây hồ cá Koi để chơi cá lâu bền hơn, để hoàn toàn có thể nuôi được cả cá Koi bé và cá Koi lớn, nhiều tiền. Với người mới chơi thì nên khởi đầu nuôi từ loại cá Koi giống tốt nhưng size nhỏ, loại cá babby, nếu sau 1 năm cá sống khỏe mạnh, lớn, không bị chết tức là người chơi đã có kinh nghiệm tay nghề nuôi thì từ từ hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư mạnh hơn nuôi loại cá size lớn hơn để đem lại giá trị cao. Do vậy hồ cá Koi cần đạt chuẩn ngay từ đầu, diện tích quy hoạnh đủ lớn để hoàn toàn có thể nuôi được loại cá Koi to .
  • Cần xác lập rõ ngân sách cho việc xây hồ, trong đó yếu tố quan trọng nhất của hồ cá koi chính là bộ lọc bởi bộ lọc được ví như là lá phổi – bộ lọc quyết định hành động việc cá hoàn toàn có thể sống được hay không. Người chơi cần xác lập ngân sách cho mạng lưới hệ thống lọc sẽ chiếm khoảng chừng 2/3 tổng ngân sách xây hồ cá .

Nếu bạn xác lập chơi hồ cá ở mức 500 triệu ( tiền cá ) thì ngân sách xây hồ cũng phải gần tương tự, nếu bạn định chơi hồ ( tiền cá 2 tỷ ) thì tiền xây hồ tối thiểu cũng phải 1 tỷ .
Nếu bạn thật sự yêu dấu cá Koi thì chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách xây hồ cá Koi tự làm cùng những giải pháp tối ưu nhất .

Cách làm hồ cá Koi tự làm và một số lỗi cơ bản thường gặp

  • Cách làm hồ cá Koi mini ngoài trời như thế nào ? Nên làm tiểu cảnh hồ cá mini trước nhà hoặc làm hồ cá từ nửa căn nhà trở ra phía trước. Đây là khu vực mang đến nhiều vượng khí tốt đẹp nhất .
  • Sau khi tự làm hồ cá Koi xong thì có cần phải thay nước liên tục không ?. Nếu như đó là loại hồ cá Koi nhỏ, diện tích quy hoạnh dưới 10 m3 thì mỗi tháng cần phải thay 30 % lượng nước, hồ càng lớn thì càng phải thay nước liên tục. Một số bể cá Koi lớn còn hoàn toàn có thể dùng nước để tưới cây hoặc tích hợp cùng tính năng phòng cháy chữa cháy rất cơ động và hiệu suất cao .

Hướng dẫn làm hồ cá Koi đúng kỹ thuật và đúng chuẩn

Với những người chơi khác nhau, điều kiện kèm theo kinh tế tài chính khác nhau thì ý niệm về yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật cũng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, cách xây hồ cá Koi ngoài trời cũng luôn yên cầu những yếu tố cần và đủ nào đó trong từng thực trạng đơn cử. Một hồ cá Koi tự làm cũng vậy bởi cá Koi là đại diện thay mặt đặc trưng của phong cách Nhật Bản nên cần phải có nhiều yếu tố gồm khoảng trống và ngân sách. Người triển khai xây hồ cá Koi cần phải cung ứng được yếu tố đủ ( tâm và tầm ) .

  • Về khoảng trống : Nếu muốn thực thi cách xây hồ cá Koi ngoài trời cần phải có diện tích quy hoạnh rộng, hài hòa cùng tổng diện tích quy hoạnh khu vực. Chẳng hạn như diện tích quy hoạnh khu vườn rộng khoảng chừng 100 mét vuông thì nên làm tiểu cảnh bể cá Koi từ 30-50 mét vuông là tương thích. Nếu như khoảng trống quá nhỏ sẽ rất khó hoàn toàn có thể tưởng tượng về cảm xúc cá Koi lượn lờ bơi lội. Ngược lại, nếu như khoảng trống quá lớn sẽ làm loãng số lượng cá cảnh trong hồ. Do vậy, diện tích quy hoạnh hồ tốt nhất nên khoảng chừng từ 10-30 m .
  • Về ngân sách : Cần phải đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến cách xây hồ cá Koi gồm có phần thô của hồ, mạng lưới hệ thống lọc và phần trang trí. Trong đó, phần thô sẽ quyết định hành động khoảng trống cũng như độ bảo đảm an toàn, vững chắc của hồ. Hệ thống lọc nước sẽ quyết định hành động đến chất lượng của nước cùng điều kiện kèm theo sống của cá trong hồ. Còn phần trang trí sẽ quyết định hành động đến yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như đẳng cấp và sang trọng của hồ. Hoặc nói cách khác, việc hướng dẫn làm hồ cá Koi cần phải có ngân sách phân phối được cho một hồ cá Koi có hình dáng, diện tích quy hoạnh tương thích. Hệ thống lọc hồ cá Koi hoàn hảo nhất sẽ giúp bể cá không bị cặn bẩn hoặc tạo, giúp cho nước luôn thật sạch, thuận tiện thao tác, không cần phải vệ sinh giặt lọc định kỳ .
  • Về cái tâm của người xây đắp : Một số người thường yêu quý việc tự làm hồ cá Koi và khám phá cách làm hồ cá Koi mini, hồ cá Koi ngoài trời đơn thuần. Tuy nhiên, nhiều chuyên viên chơi cá Koi thường cho rằng, người chơi không nên tự ý xây mà nên thuê các đơn vị chức năng thiết kế bể cá sân vườn. Những đơn vị chức năng này sẽ khảo sát, tư vấn, làm giá phong cách thiết kế bể cá Koi .

Mặc dù vậy, bạn cần phải tìm đúng đơn vị chức năng có tâm, Giao hàng người mua theo đúng nghĩa và đặc biệt quan trọng phải có cái “ tâm ”. Điều này sẽ giúp người mua không bị “ stress ” sau khi hồ cá hoàn thành xong .
Khi tự xây hồ cá Koi thì điều quan trọng nhất của người kiến thiết chính là “ cái tầm ” của người thực thi, không những đúng chuẩn về yếu tố kĩ thuật mà còn phải biểu lộ được yếu tố kinh nghiệm tay nghề, tính chuyên nghiệp. Lưu ý với người chơi để lựa chọn được đúng đơn vị chức năng thiết kế hồ cá Koi chuẩn thì đơn vị chức năng hay chuyên viên thiết kế đó phải đang sở hữu hồ cá Koi tiền tỷ. Chỉ khi tận mắt tận mắt chứng kiến các hồ cá Koi tiền tỷ, trong đó cá sống khỏe mạnh, lâu năm thì tất cả chúng ta mới đủ niềm tin, chứng tỏ những đơn vị chức năng đó đủ năng lượng để thiết kế .
NGƯỜI CHƠI CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ MẪU HỒ CÁ KOI ĐẸP, CHUẨN CHẤT LƯỢNG DƯỚI ĐÂY
CÔNG TY ON PLAZA NHẬN THI CÔNG, BẢO HÀNH HỒ CÁ TRỌN ĐỜI ( Sau khi hoàn thành xong có bất kể yếu tố gì phát sinh trong quy trình người chơi nuôi cá chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng sát cánh cùng hành khách ) .

Hướng dẫn cách làm hồ cá Koi mini, cách xây hồ cá Koi ngoài trời

Hiện nay, có rất nhiều hồ cá Koi đẹp tự xây nhưng nước lại rất đục hoặc cá không sống được nên khiến người chơi thay thế sửa chữa nhiều rất dễ bị nản, có khi phải đập đi để xây lại hoặc từ bỏ luôn. Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ kiến thiết và hiện đang sở hữu hồ cá Koi lớn, chất lượng số 1, công ty chúng tôi chuyên phong cách thiết kế và thiết kế, xây hồ cá Koi đẹp, giải quyết và xử lý lọc nước hồ cá ngoài trời. Vì thế, thay vì tự xây hồ cá Koi ngoài trời, hồ cá Koi mini thì người sử dụng hãy liên hệ để chúng tôi giúp tư vấn kiến thiết xây dựng, tái tạo hồ cá Koi đơn thuần giúp hồ đạt giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như giúp cá sống khỏe hơn .
Ngoài ra, chúng tôi còn nhận hướng dẫn cách làm hồ cá Koi ngoài trời theo tử vi & phong thủy, các lọc bể cá khi bị tanh hoặc bị đục, rêu tảo, kỹ thuật làm lọc lắng hồ cá Koi đúng chuẩn dành cho tổng thể các người mua dù ở xa gần .

10 bước làm hồ cá Koi đơn giản theo lời khuyên của chuyên gia

Bước 1: Tư vấn

Bạn cần chọn nhà tư vấn xây hồ cá Koi đủ tâm và đủ tầm như chúng tôi nói ở trên, dù người chơi ở mức độ nào mới chơi hay đã có kinh nghiệm nuôi cá Koi cũng luôn cần trao đổi học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia (có hồ cá Koi tiền tỷ thực tế).

Chuyên gia sẽ đưa cho bạn lời khuyên về diện tích quy hoạnh hồ Koi, kinh phí đầu tư nên góp vốn đầu tư và nhận thầu thiết kế xây dựng hồ Koi cho bạn với cam kết thời hạn bh .

Bước 2: Thiết kế

Hồ cá Koi của bạn được vẽ chi tiết cụ thể trên bản thiết kế, chỉnh sửa sao cho triển khai xong nhất đúng ý của gia chủ trước khi thực thi xây .
Bản thiết kế phải bộc lộ rõ từng chi tiết cụ thể : diện tích quy hoạnh hồ, mẫu mã, chiều sâu lòng hồ, mạng lưới hệ thống lọc, có non bộ hay không, xung quanh hồ đặt đá hay trồng cây gì, thời hạn hoàn thành xong từng khuôn khổ …. để bạn hoàn toàn có thể theo dõi sát theo từng quá trình .

Bước 3: Đào hồ

Dùng cuốc xẻng để tạo miệng, định hình hồ đúng chuẩn size sau đó dùng máy múc để múc đất đào hồ, sau khi múc xong thì dùng cuốc, xẻng, xà beng chỉnh sửa cẩn trọng từng góc cạnh lòng hồ .

Bước 4: Đi ống lọc đáy hồ

Hệ thống đường ống lọc được ví như lá phổi quyết định hành động đến sự sống cho cá Koi, đào xong hồ cần đặt ống lọc, giám sát mạng lưới hệ thống đường ống cẩn trọng, kỹ lưỡng .

Bước 5:  Đổ đế.

Lòng hồ lúc này sẽ được đặt lớp sắt rồi sau đó đổ bê tông hàng loạt đáy hồ, viền xung quanh hồ. Có lớp sắt sẽ khiến cho xi bám chắc và dễ chát, lớp xi-măng được chát đánh bóng tỉ mỉ và cẩn trọng, mặt phẳng san đều, mịn hoặc dùng công nghệ cao để làm kín mặt phẳng .

Bước 6: Đổ thành

Thành hồ được đổ với độ cao hài hòa và hợp lý, cách nền đất khoảng chừng 15 – 25 cm để bảo vệ nước mưa không chảy xuống bể cá, xung quanh thành hồ hoàn toàn có thể đặt các tảng đá lớn để tạo thẩm mỹ và nghệ thuật cho hồ cá Koi, sử dụng đá mồ côi to chắc nặng hoặc xếp các hòn đá nhỏ xung quanh .
Xung quanh hồ hoàn toàn có thể tính đến các loài cây trang trí, lựa chọn cây nhiều năm, ít rụng lá để bảo vệ độ sạch cho hồ cá .

 Bước 7: Tạo núi và thác bề mặt hồ.

Hồ Koi khi được phối hợp với núi và thác nước non bộ sẽ tạo nên hồ Koi đẹp, nghệ thuật và thẩm mỹ, quý phái. Cần thống kê giám sát kỹ độ cao của núi sao cho tương thích với hồ, mạng lưới hệ thống thác nước chảy từ trên núi xuống như thế nào, có thác nước tuần hoàn chảy xuống cũng sẽ ngày càng tăng lượng oxy cung ứng giúp cá sống khỏe mạnh hơn .

Bước 8: Lắp hệ thống điện, bơm, lọc.

Hệ thống điện, bơm nước, lọc được xem xét lắp ráp thật chuẩn và rất là cẩn trọng. 1. là góp vốn đầu tư mạng lưới hệ thống lọc truyển thống kiểu 6 ngăn theo bản vẽ phong cách thiết kế góp vốn đầu tư mạng lưới hệ thống lọc văn minh công ghệ mới đạt tiêu chuẩn quốc tế về mạng lưới hệ thống lọc chuyên sử dụng cho hồ koi .

 Bước 9: Khử nước và làm sạch nuôi vi sinh trong nước.

Sau khi hồ được thực thi xây xong thì bơm nước vào hồ, rồi dùng dung dịch thuốc tím thuốc sát khuẩn chuyên được dùng cho cá và hồ cá. Trước khi thả cá Koi vào nuôi thì cần thả 1 số ít loài vi sinh để làm sạch hồ, cân đối độ PH trong hồ, nuôi vi sinh sau khoảng chừng 5 đến 10 ngày thì hoàn toàn có thể thả cá Koi vào nuôi .
Hồ mới cần thả nuôi từ loại cá Koi size nhỏ trước, khi thấy cá tăng trưởng khỏe mạnh thì mới thả thêm loại cá Koi size to hơn ( quan tâm trước khi cho cá vào nhập đàn cần cách ly cá khoảng chừng 15 đến 30 ngày đồng thời tuân thủ quy trình tiến độ sát khuẩn cho cá theo quy trình tiến độ xong mới được chuyển cá vào hồ cá đang nuôi trước đó để phòng đem mầm bệnh đến hồ ) .

Bước 10: Thả cá và chăm cá ăn

Trước khi cá Koi được luân chuyển đem về thả xuống hồ thì cần cho cá nhịn ăn trước đó tối thiểu 5 – 7 ngày, để nguyên cả túi cá xuống hồ khoảng chừng 30 đến 60 phút để cá thích nghi sau đó mới thả cá .
Theo dõi cá nếu thấy có bất kể yếu tố gì cần tách riêng chú cá koi đó ra khỏi hồ để tránh làm tác động ảnh hưởng đến dịch bệnh những chú cá koi khác cũng là cách ly để điều trị dễ hơn .
Việc cho cá ăn, theo các chuyên viên khuyên thì nên cho cá ăn 2 tiếng 1 lần, không nên cho ăn quá nhiều, thời gian thích hợp là từ 6 h sáng đến 11 h trưa, chiều từ 2 h chiều đến trước 6 h tối. Nếu bạn làm về muộn quá 6 h thì bạn cần bật điện để cá làm quen với trời còn sáng, tuyệt đối không cho cá ăn vào đêm hôm .
Chơi cá Koi giữa các vùng miền có đôi chút khác nhau hầu hết do điều kiện kèm theo khí hậu nhưng người chơi đều có chung mục tiêu hướng đến cái đẹp, sự tinh xảo trong quy trình nuôi và thưởng ngoạn cá. Hy vọng, bài viết hướng dẫn làm hồ cá Koi trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích dành cho quý vị và các bạn .

1.3
3
votes

Đánh giá bài viết