Bảo Phát xin chia sẻ kiến thức về cách thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty, một yếu tố vô cùng quan trọng làm nên thương hiệu và hình ảnh của một doanh nghiệp trên thương trường. Hình ảnh bộ hồ sơ năng lực như là một công cụ quảng cáo trực tiếp đến khách hàng, qua hồ sơ năng lực khách hàng biết đến công ty, biết đến ngành nghề, dịch vụ, quy mô của công ty mà khách hàng đang quan tâm. Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực có chất lượng, có thể liên hệ trực tiếp với công ty Bảo Phát để được tư vấn miễn phí!

Để phong cách thiết kế hồ sơ năng lực tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị 4 bước sau đây :

Bước 1: Xây dựng nội dung
Bước 2: Chụp ảnh phục vụ cho nội dung ở bước 1
Bước 3: Thiết kế và dàn trang
Bước 4: Tìm đối tác in ấn đáng tin cậy

I. Xây dựng nội dung

viet_noi_dung_ho_so_nang_luc

Để có một quyển hồ sơ năng lực chất lượng thì bước sẵn sàng chuẩn bị kiến thiết xây dựng nội dung là tối quan trọng, nó là thông điệp doanh nghiệp gửi tới người mua. Nội dung của quyển hồ sơ năng lực của công ty không nên viết quá dài và lan man, và cũng không nên viết quá ngắn, nội dung viết bảo vệ vừa đủ, lối hành văn đơn thuần làm thế nào cho người đọc cảm thấy dễ hiểu nhất .Lưu ý : Không nên sử dụng các từ ngữ tối nghĩa, khó hiểu vì nó dẫn tới các ấn tượng không tốt cho người mua .

Bảo Phát xin giới thiệu dàn ý chuẩn bị cho việc thiết kế hồ sơ năng lực:

1. Thư ngỏ: lá thư mà lãnh đạo như Giám đốc/ Chủ tịch hội đồng quản trị gửi đến khách hàng
2. Thông tin sơ lược: Giới thiệu chung về công ty
– Tên giao dịch: CÔNG TY …
– (tên tiếng anh hoặc viết tắt nếu có)
– Biểu trưng (logo)
– Khẩu hiệu (slogan)
– Địa chỉ trụ sở:
– Trang web:
– E-mail:
– Hotline:
– Vốn điều lệ:
– Mã số thuế:
– Người đại diện pháp luật :
3. Ngành nghề hoạt động hoặc sơ đồ tổ chức
4. Các giấy tờ chứng nhận
5. Chiến lược hoạt động, tầm nhìn
– Mục tiêu
– Khách hàng chiến lược
– Thị trường chiến lược
– Tôn chỉ hoạt động
– Tầm nhìn
6. Văn hóa doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên
7. Năng lực thiết bị – máy móc
Giới thiệu về
– Các loại máy móc thiết bị
– Các phòng ban (phòng điều hành, quản lí, …)
8. Dây chuyền công nghệ & sơ đồ
9. Quy trình vận hành
10. Hồ sơ kinh nghiệm, danh sách dự án
11. Hình ảnh tiêu biểu và hoạt động của công ty

II. Chụp ảnh phục vụ cho nội dung ở bước 1

4buoc

Khách hàng chưa biết đến công ty, thông qua hình ảnh trong hồ sơ năng lực, khách hàng có thể nhận biết, đánh giá doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Vì vậy việc chụp hình ảnh phục vụ nội dung cho cuốn hồ sơ năng lực là điều rất quan trọng, hình ảnh phải ăn khớp với nội dung, chất lượng hình ảnh phải tốt, đảm bảo thẩm mỹ và tính mỹ thuật cao. Nếu doanh nghiệp chưa có người chụp ảnh chuyên nghiệp hãy liên hệ với Bảo Phát để được tư vấn miễn phí.

Thông thường để chụp hình ảnh cho cuốn hồ sơ năng lực chúng ta sẽ lên kịch bản chụp những nội dung sau:

– Chụp hình ảnh sản phẩm, máy móc, trang thiết bị
– Chụp hình toàn thể công ty, phòng ban, lãnh đạo
– Chụp hình công trình và dự án đã triển khai
– Chụp hình các sự kiện quan trọng của công ty
– Chụp hình quảng cáo

III. Thiết kế và dàn trang

dantrang

Hồ sơ năng lực thường được thiết kế trong khoảng 20 trang đến 32 trang là đẹp, chúng ta không nên thiết kế số trang quá ít cũng như quá dài. Nếu quá ít số trang thì cuốn hồ sơ không thể hiện nhiều thông tin về doanh nghiệp, như vậy nó sẽ rất sơ sài, năng lực mỏng, nếu dài quá khách hàng sẽ không có thời gian xem hết. Vì vậy mục đích của quyển hồ sơ năng lực là giới thiệu tóm tắt về doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, các dự án đã thực hiện, dịch vụ và các thế mạnh của doanh nghiệp, qua đó khách hàng nhanh chóng hiểu về công ty.

Sau khi tất cả chúng ta đã hoàn thành xong hai bước trên thì việc tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, đó là việc phong cách thiết kế, sắp xếp hình ảnh, nội dung một cách khoa học và có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Người phong cách thiết kế trước khi bắt tay vào phong cách thiết kế dàn trang, bước tiên phong là phải có kế hoạch khảo sát xem doanh nghiệp của mình đang làm về nghành gì, ngành nghề kinh doanh thương mại như thế nào sau đó sử dụng tông màu và phong cách thiết kế sao cho tương thích .Lưu ý : Trong việc phong cách thiết kế tất cả chúng ta không nên sử dụng quá nhiều sắc tố và hình ảnh .

IV. In ấn chất lượng cao

04

Đây là việc ở đầu cuối quan trọng không kém, nó là thành quả của tổng thể các bước trên. Nếu tất cả chúng ta có viết nội dung, chụp hình ảnh và phong cách thiết kế hay đến bao nhiêu mà việc in ấn không tốt thì tất cả chúng ta sẽ có một tác dụng tồi. Vì vậy, tất cả chúng ta tuyệt đối không được phép chủ quan trong việc này, tất cả chúng ta phải lựa chọn đối tác chiến lược in ấn chất lượng
, uy tín, phải in mẫu trước khi cho sản xuất hàng loạt .Sau khi tất cả chúng ta in mẫu xong, nếu thấy sắc tố không đúng như phong cách thiết kế, bản in không được sắc nét thì nhu yếu bên nhà in xem xét kiểm soát và điều chỉnh lại .

Hy vọng rằng các kiến thức Bảo Phát chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho quý vị. Nếu quý vị có nhu cầu thiết kế hồ sơ năng lực thì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi: 0968 28 22 33