Trong đó, xét tuyển học bạ liên tục được nhiều trường Đại học uy tín vận dụng .Với mục tiêu nhìn nhận năng lượng của thí sinh trong cả một quy trình học tập thay vì chỉ dựa vào một kỳ thi duy nhất, xét tuyển học bạ là phương pháp xét tuyển mưu trí được các trường ĐH tiên tiến và phát triển trên quốc tế vận dụng thoáng đãng .Tại Nước Ta, xét tuyển học bạ là khuynh hướng lựa chọn của nhiều thí sinh có năng lượng học tập tốt, muốn dữ thế chủ động chớp lấy thời cơ vào Đại học, giảm bớt áp lực đè nén thi tuyển, …

Bạn đã nắm chắc thông tin xét tuyển học bạ của các trường và sẵn sàng tìm cho mình một chiếc vé xứng đáng? Để tăng tối đa cơ hội vào Đại học khi xét tuyển học bạ, bạn nên đặc biệt lưu ý những tiêu chí sau đây.

Tiêu chí xét tuyển – yếu tố tiên quyết để vào Đại học

Cùng là xét tuyển bằng học bạ nhưng tiêu chuẩn xét tuyển của từng trường hoàn toàn có thể khác nhau : có trường xét điểm của cả 3 năm trung học phổ thông, có trường xét điểm ở 1 số ít học kỳ, còn 1 số ít trường chỉ xét điểm học bạ lớp 12 với tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển từ 18 .Thí sinh cần tìm hiểu thêm thông tin thật kỹ trên website từng trường ; hoặc với một ngành có nhiều trường huấn luyện và đào tạo, các bạn hoàn toàn có thể thử tính điểm xét tuyển của bản thân theo phương pháp của từng trường để chọn ra phương pháp mà mình lợi thế nhất .Những lưu ý khi xét tuyển học bạ vào Đại học năm 2018 - Ảnh 1.

Phương thức xét tuyển học bạ thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh

Chẳng hạn, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh ( Đại học HUTECH ) có điều kiện kèm theo xét tuyển là điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổng hợp xét tuyển đạt từ 18 ( riêng ngành Dược từ 20 ) ; mỗi ngành giảng dạy có 04 tổng hợp môn xét tuyển .Như vậy, thí sinh hoàn toàn có thể chọn tổng hợp môn thế mạnh của mình để tăng thời cơ trúng tuyển ; tránh thực trạng thí sinh có thế mạnh ở một tổng hợp nhất định nhưng lại bị số lượng giới hạn bởi tác dụng xếp loại, điểm khống chế khá – giỏi, …

“Phạm vi” và chỉ tiêu xét tuyển học bạ – tiêu chí không thể bỏ qua!

” Phạm vi ” xét tuyển tức là các ngành hoặc chương trình mà thí sinh hoàn toàn có thể ĐK xét tuyển. Các bạn cần quan tâm điều này bởi 1 số ít trường chỉ vận dụng xét tuyển học bạ với 1 số ít ngành hoặc chương trình nhất định, nhưng cũng có 1 số ít trường khác như Đại học HUTECH, Đại học UEF, … xét tuyển học bạ cho toàn bộ các ngành ở trình độ Đại học .Những lưu ý khi xét tuyển học bạ vào Đại học năm 2018 - Ảnh 2.

Đại học HUTECH dành 15% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển học bạ

Ngoài ra, thí sinh cũng nên ” chú ý ” chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ của trường mà mình chăm sóc. Năm 2018, các trường Đại học thường dành khoảng chừng 10 – 30 % chỉ tiêu cho phương pháp xét tuyển học bạ. Chỉ tiêu càng ít, mức độ cạnh tranh đối đầu càng cao – nhất là với những ngành được nhiều thí sinh chăm sóc như Dược, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xe hơi …Thí sinh nên dữ thế chủ động ĐK sớm trong những đợt tiên phong, tránh đợi có hiệu quả thi trung học phổ thông rồi mới ĐK sẽ khó có thời cơ được chọn ngành thương mến .

Đủ hồ sơ, đúng thời gian, nắm chắc cơ hội trúng tuyển

Xét tuyển học bạ là hình thức xét tuyển riêng của các trường nên hồ sơ xét tuyển và thời gian nhận hồ sơ hoàn toàn có thể khác nhau ở từng trường. Thí sinh cần nắm chắc các mốc thời gian, giấy tờ cần thiết,… để hoàn tất hồ sơ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Những lưu ý khi xét tuyển học bạ vào Đại học năm 2018 - Ảnh 3.

Nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt I từ đầu tháng 5

Về hồ sơ xét tuyển, thường thì, ngoài học bạ, thí sinh cần nộp thêm tối thiểu 2 loại sách vở khác. Ví dụ, để triển khai xong hồ sơ xét tuyển học bạ tại Đại học HUTECH, thí sinh cần Phiếu ĐK xét tuyển ( theo mẫu HUTECH ), bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy ghi nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trong thời điểm tạm thời. Riêng thí sinh là học viên lớp 12 hoàn toàn có thể nộp trước phiếu ĐK xét tuyển để được ” ghi danh ” trong đợt tiên phong, sau đó liên tục nộp các sách vở trước ngày 20-7 để hoàn tất hồ sơ .Đặc biệt, thời gian nộp hồ sơ là yếu tố quan trọng mang tính quyết định hành động : thí sinh nộp hồ sơ càng sớm thì năng lực trúng tuyển càng cao, vì điểm của những đợt sau thường sẽ tăng cao. Đầu tháng 5, nhiều trường như Đại học HUTECH, Đại học UEF … đều đã khởi đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt tiên phong ( từ 02-5 đến 30-6 ). Thí sinh nên dữ thế chủ động tìm hiểu và khám phá thông tin và ĐK xét tuyển sớ
m để nắm chắc thời cơ vào Đại học đúng trường, đúng ngành mình yêu dấu .