Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng học tập cần thiết không chỉ đối với học sinh, sinh viên mà cả những người đi làm. Tiếp theo, bạn hãy học cách làm hộp đựng bút bằng giấy xinh xắn này và tự làm hộp đựng bút cho riêng mình nhé! Hãy cùng one-10.com theo dõi bài viết để biết cách làm hộp bút cực kỳ sáng tạo nhé!

I. Cách làm hộp bút bằng que kem

1. Chuẩn bị

  • Que kem 10-50 chiếc.
  • Chai nhựa 1 chiếc.
  • Keo nến 1-2 cây.
  • Súng bắn keo.
  • Màu nước.

 Cách làm hộp bút cực kỳ sáng tạo – Thông thường, khi ăn kem xong, bạn hãy ăn kem và vứt que đi. Tuy nhiên, sau mỗi bữa ăn, nếu bạn rửa sạch, lau khô và bảo quản nơi thoáng mát, que kem sẽ dần tích tụ lại và trở thành một món đồ tuyệt vời. Hộp đựng bút hình que kem là một ví dụ.

Ngoài ra, ở những nơi bán đồ handmade cũng có bán những que kem trọn vẹn hoàn toàn có thể tự làm tùy thích. Lấy càng nhiều que kem càng tốt. Ngoài ra, nước suối đóng chai, nước ngọt và lon bia cũng sẽ góp thêm phần tương hỗ đắc lực cho việc phát minh sáng tạo hộp bút này .
Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm keo nến, súng bắn keo nữa. Màu nước làm cho thành phẩm của bạn độc lạ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự đơn thuần tinh xảo thì hoàn toàn có thể chỉ sử dụng một màu hoặc trọn vẹn không .
Bạn đang đọc : Tìm hiểu cách làm hộp bút cực kỳ phát minh sáng tạo

2. Tạo hình chiếc hộp đựng bút

Cách 1 : Cắt đôi lon bia hoặc chai nhựa và sử dụng phần đáy. Dùng súng bắn keo, dán keo xung quanh vỏ lon. Khi bắn keo vào đâu, hãy luôn dính que kem vào đó, vì keo sẽ nhanh khô. Cứ như vậy, bạn dán những que kem lên khắp miệng lon. Vì vậy, tôi đã tạo ra hình dạng của một hộp cọ .
Cách 2 : Xếp những que kem thành hình tam giác hoặc hình vuông vắn. Cố định chúng bằng keo nến. Tạo thành một hình tròn trụ có hai lỗ. Đặt những que kem song song nhau để làm đáy hộp. Sau đó đặt hai que còn lại vuông góc và chồng lên nhau để cố định và thắt chặt. Công đoạn này hoàn toàn có thể coi là triển khai xong hộp bút ( xem ảnh khác để hiểu rõ hơn ). Tuy nhiên, nếu bạn muốn sáng tạo hơn, hãy tô những màu bạn cần bằng màu nước .

II. Cách làm hộp đựng bút nhiều ngăn bằng giấy

1. Nguyên liệu

  • Giấy bìa cứng
  • Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ
  • Giấy nhiều màu

2. Tạo hình hộp bút

– Bước tiên phong trong quy trình học cách làm ống đựng bút bằng giấy là bạn phải tạo mẫu ống đựng bút bằng giấy cứng. Sử dụng bút chì và thước kẻ để vẽ mẫu bên dưới lên giấy, tùy thuộc vào size của giấy bạn đang sử dụng và kích cỡ của ống đựng bút mà bạn cần .
Theo hướng dẫn này, chúng tôi sẽ làm điều đó ở độ cao thông thường. Ngăn cao nhất là 11 cm, ngăn thứ hai cao 10 cm, ngăn thứ ba cao 9 cm, ngăn ở đầu cuối dùng để đựng tẩy, ghim và băng dính. Đây là cách để làm điều đó. Mỗi ngăn cao 4 cm, rộng 7 cm .

Sau đó dùng kéo cắt bỏ phần đã lưu lại và tạo thành hộp đựng bút. Dùng bút bi hoặc dao mảnh không còn mực vẽ một đường gấp khúc để những nếp gấp sắc nét hơn .
Sau đó bạn gấp khung lớn bên ngoài lại và cố định và thắt chặt bằng băng dính và dùng keo dán để hộp cứng hơn. Đừng lo ngại về băng dính. Nếu bạn dán trang trí bên ngoài sẽ không thấy vết bẩn .

Dùng bìa cứng cùng vật liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút có size lần lượt là 11×7 cm, 10×7 cm và 9×7 cm. Đảm bảo kích cỡ khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade xinh xắn nhé !
Xem thêm : Sẽ tăng trưởng nhân rộng 3 khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Trang trí bên ngoài tấm chắn màu xanh lam và dán thêm đồ trang trí lên trên nếu cần. – Việc này về cơ bản đã xong. Bây giờ hãy trang trí hộp đựng bút của bạn thêm sinh động với những bức ảnh mà bạn yêu dấu .
Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm những bức tranh đáng yêu và dễ thương với dâu tây, táo, dưa hấu hay cho bạn hữu, người thân trong gia đình. Chờ một lúc cho keo khô để hộp thật chắc là hoàn toàn có thể để bút và dụng cụ học tập vào, bàn học của em thật ngăn nắp và thích mắt .

III. Cách làm bằng chai nhựa đơn giản

1. Nguyên liệu

  • Bút màu xanh, chai xịt sơn màu
  • Kéo, dao

2. Các bước thực hiện

 Cách làm hộp bút cực kỳ sáng tạo – Đầu tiên, bạn dùng cọ vẽ một vòng tròn quanh thân chai. Tiếp theo, vẽ một vòng cung giống như một cánh hoa với phần trên là một hình tròn. Ở phần còn lại của thân chai, đánh dấu hình trụ và khoét phần eo bằng miệng chai.

Dùng kéo cắt phần đã vẽ và cắt đôi phần thân chai. Tiếp theo, bạn cắt theo hình cánh hoa đã vẽ. Dùng tay uốn cong cánh hoa, vuốt nhẹ rồi dùng sơn xịt lên cánh hoa .
Để cân đối ống đựng bút, hãy ghi lại và cắt theo size bạn đã vẽ. Ảnh Internet. Phần còn lại của chai cắt bỏ miệng chai. Đồng thời phun sơn lên đó. Dùng cọ vẽ một vòng cung đen nhỏ hơn nữa xung quanh mắt của quả dứa .

Bạn hoàn toàn có thể chọn sắc tố và cách trang trí mà bạn thích. Ảnh Internet. Tiếp theo, bạn gắn phần màu vàng lên trên những cánh hoa mà bạn đã tạo. Bây giờ nó được tích hợp vào một ống đựng bút trong một chai nhựa với hình dạng của một quả dứa. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau, ví dụ điển hình như dưa hấu và chuối. Tùy theo cách phối màu mà bạn hoàn toàn có thể tạo hình mà mình yêu dấu .
Xem thêm : Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Cao 3 d Nước Ta

IV. Một số lưu ý khi làm hộp bút

Để thuận tiện tạo và trang trí hộp bút, bạn cần chọn loại chai nhựa có mặt phẳng nhẵn. Chỉ sử dụng chai sạch và bảo đảm an toàn, và không sử dụng chai nhựa để làm dung dịch vệ sinh hoặc chai PET y tế. Cần chọn lọ có đế bằng, dễ làm trụ của hộp bút. Cách làm hộp đựng bút từ chai nhựa, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và tạo ra những đồ vật của riêng bạn .

Vì vậy, mình đã cùng tự làm hộp đựng bút bằng nhựa đơn thuần tại nhà với vô vàng mẫu mã phong phú. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm ống đựng bút hoặc hoàn toàn có thể dạy trẻ cách dẫn dắt trẻ cùng làm, tăng năng lực sáng tạo, giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

Chúng tôi cung cấp những mẹo thiết kế về cách làm hộp bút đơn giản và thân thiện với môi trường với nguyên liệu dễ tìm chỉ với các bước đơn giản. Điều đó thực sự có nghĩa là một tiện ích, phải không? Sau đó, làm một số để sử dụng trong nhà và tặng chúng cho bạn bè của bạn. Khi vào bếp, tôi chắc chắn rằng họ sẽ thích thú với sản phẩm này.