Cách làm hộp bút bằng giấy tiện lợi dễ dàng – Ngày nay, ý tưởng tái chế luôn được khuyến khích để giảm thiểu chất thải ra môi trường. Với sự khéo léo và tỉ mỉ, những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như ống hút, chai nhựa, que kem… đều có thể biến thành những sản phẩm handmade đầy sáng tạo. Đặc biệt với những ai yêu thích môi trường và có khiếu nghệ thuật, có rất nhiều cách tái chế đồ độc đáo.
Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng học tập cần thiết, không chỉ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên mà cả dân văn phòng. Sau đây cùng chuyên mục Kiến thức Handmade sáng táo ra những thành phẩm tuyệt vời nhé!

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy, bạn hoàn toàn có thể cần chuẩn bị sẵn sàng :

• Giấy bìa cứng.
  • Giấy màu (tùy theo sở thích).
  • Dụng cụ: Keo dán, bút chì, kéo, thước kẻ.

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy

Bước 1. Tạo kiểu sáng hộp đựng bút

• bước tiên phong khi học cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng là bạn phải tạo mẫu.
  • dùng bút chì và thước kẻ, vẽ mẫu sau lên giấy, tùy thuộc vào khổ giấy và kích thước ống đựng bút mà bạn bạn vẽ cho đúng cách.
  • chỉ dẫn này sẽ được Áp dụng với chiều cao thông thường. Ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ hai là 10cm, ngăn thứ ba là 9cm, ngăn cuối cùng sử dụng để đựng tẩy, ghim và băng keo là 4cm, mỗi ngăn rộng 7cm.
  • Sau đó, dùng kéo cắt bỏ khu vực đã đánh dấu để làm hộp đựng bút, sử dụng bút bi đã hết mực hoặc dao mỏng vẽ các đường cần gấp để làm sắc nét nếp gấp, như vậy hộp sẽ vuông vắn hơn.
  • Sau đấy gấp phần khung lớn bên ngoài. dùng băng dính để cố định và phết keo để cố định phần hộp thêm chắc chắn. quan tâm, vết băng dính sẽ không tác động ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vì các bước sau sẽ được trang trí cẩn thận để che đi vết băng dính.

Bước 2. Hình dán trang trí .

• Một khi làm hộp đựng bút, tất cả chúng ta bắt tay vào trang trí nhé.
  • Đo kích thước của mỗi hộp bạn muốn cắt và dán giấy màu vào. Dán xen kẽ 2 ô đỏ và 2 ô trắng.

Bước 3. Làm vách ngăn

• Dùng bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút, làm vách ngăn giữa các hộp bút, lần lượt theo kích thước 11 x 7 cm, 10 x 7 cm và 9 x 7 cm. bảo vệ kích thước đủ tiêu chuẩn cho một chiếc hộp đựng bút handmade xinh xắn nhé!
  • Trang trí bên ngoài tấm chắn bằng màu xanh lam và thêm đồ trang trí lên trên nếu như muốn.

Bước 4. Dán vách ngăn .

• Dán các vách ngăn bằng keo sữa. quan tâm, hãy kiểm kỹ lưỡng cẩn thận trước khi phết keo để tránh hư hỏng.

Bước 5. Trang trí

• Bây giờ cơ bản là okeyy, con người hãy trang trí hộp bút thêm rực rỡ với những tấm ảnh yêu thích của mình nhé.
  • đó có năng lực là hình dâu tây, táo, dưa hấu hay những tấm ảnh dễ thương của bạn với những người bạn và gia đình.
  • Chờ keo khô để giúp chiếc hộp thật cứng cáp, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho bút và đồ sử dụng học tập vào đấy. Bàn của chúng ta sẽ gọn gàng và xinh xắn.