Bạn yêu thích handmade và muốn tự làm hợp đựng đồ cho riêng mình. Bạn tìm kiếm cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng để học hỏi cách thực hiện. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây mà chúng tôi đã sưu tầm và tổng hợp được nhé!.

Cách làm hộp đừng đồ bằng bìa cứng từ thùng carton

Thùng carton được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và trong sản xuất. Ngoài việc lưu trữ hàng hóa, ta có thể tận dụng thùng giấy bỏ đi để sử dụng cho nhiều mục đích khác. Ví như làm hộp đựng đồ bằng thùng giấy carton chẳng hạn. Chưa kể, việc tận dụng tái chế thùng giấy còn giúp chúng ta bảo vệ được môi trường.

Tuy chỉ là thùng giấy nhìn thô cứng nhưng với sự khóe léo ta có thể biến chúng thành những vật dụng hữu ích: tủ đựng đồ, bì đựng hồ sơ… Ta sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí mà không gian sống chúng ta lại trở nên xinh xắn, phong cách hơn. Bạn cũng có thể trang trí thêm bằng giấy màu hoặc các phụ kiện sẽ làm cho chiếc tủ trở nên sinh động hơn.

Nguyên liệu làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

  • Thùng giấy carton còn nguyên, kích thước vừa phải
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Hồ dán hoặc keo nến
  • Giấy màu, phụ kiện trang trí, màu vẽ nếu bạn có khiếu tự design
  • Các thanh nhựa mềm.

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Các bước làm hộp đựng đồ bằng thùng giấy, thùng carton

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng rất đơn giản và dễ thực hiện. Với đôi bàn tay khéo léo và vài thùng carton bạn có thể làm thành một chiếc tủ đựng quần áo xinh xắn, tiện lợi.

Bước 1 : cách làm hợp đựng đồ bằng giấy cứng

Đầu tiên, bạn cắt các tấm bìa thành các mảnh, các miếng nhỏ theo size bản vẽ đơn cử như hình.

làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bạn cần lưu ý: đường cắt phải thẳng và gọn tránh nham nhở làm ảnh hưởng đến sự hoàn mỹ của tủ đồ. Bạn cần đánh dấu và cắt chính xác, phân loại từng mảnh giấy cho các bước tiếp theo.

Bước 2: Bước tiếp theo khi làm tủ đồ bằng thùng giấy.

Bạn cần dựng và ghép các tấm bìa để tạo thùng giấy carton lại với nhau để tạo thành một khung của tủ đồ.

hộp đựng đồ bằng bìa cứnghộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bước 3: Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bỏ các tấm ra và dán một lớp giấy trắng lên các tấm bìa để che phần thô của tấm bìa. Sáng tạo hơn thì bạn hoàn toàn có thể dùng màu, sơn vẽ những hình mà mình yêu dấu để làm tủ đồ bằng thùng giấy độc lạ nhé .

Bước 4 : Cách làm hợp đừng đồ bằng giấy carton

Ghép các tấm dán giấy đó lại thành một thống nhất. Sau đó dùng hồ dán hoặc keo nến dán các thanh nhựa mềm vào các cạnh rìa của tủ đồ để tạo độ chắc như đinh .

hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bước 5 : Cách làm tủ đựng đồ bằng bìa giấy cứng

Tiếp theo làm tủ đồ bằng thùng giấy khi đến phần hộc tủ để đựng đồ. Bạn nên tìm các loại bìa giấy carton dày cứng và chắc như đinh. Sau đó cắt ra ghép lại và dùng giấy màu để trang trí tùy theo sở trường thích nghi của bạn.

làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Bước 6 : Hoàn thành

Ghép hộc tủ vào tủ đồ là tất cả chúng ta đã triển khai xong xong tủ đựng đồ xinh xắn, tiện nghi

Bước 7 : Trang trí cho tủ đựng đồ

Đây là quá trình sau cuối để triển khai xong chiếc hộp đựng đồ bằng bìa cứng. Bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm theo sở trường thích nghi của mình giúp tủ đồ đậm chất ngầu, đẹp mắt hơn.

Cách làm hợp đựng chứa đồ khác

Ngoài cách thực thi ở trên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách thực thi dưới đây nhé ! Bạn sẽ cần sẵn sàng chuẩn bị một tấm bìa cứng lớn và một cuộn băng dính chuyên sử dụng cho bìa carton. Và thêm một chiếc kéo nữa.

Theo các bước trên là bạn đã tận dụng ngay bìa cứng làm thành chiếc hộp xinh xắn rồi. Bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí thêm theo sở trường thích nghi của mình. Bạn nên sử dụng những màu tươi đẹp sẽ giúp chiếc hộp đựng đồ tạo cảm xúc ngăn nắp và thoải mái và dễ chịu.
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít hình ảnh tủ đồ được làm ra từ thùng giấy sau đây:


Tạm kết

Sau khi đọc hết bài viết này, tin rằng với những san sẻ cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng của mình. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi theo một cách thuận tiện. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu dụng, đừng quên like và share cho nhiều người cùng biết nhé !