Cách làm khô quần áo nhanh cấp tốc học ngay trước khi mùa mưa tới. Vội vã đi làm, đột xuất không có nhiều set đồ như ý nên lúc này, đừng ngồi rầu rĩ mà chúng ta luôn tìm cách mới, mẹo để có thể nhanh chóng làm khô quần áo khi cần, tiết kiệm.  Cùng J-P Fashion tìm hiểu để “lận lưng” đối phó mùa mưa bão nhé!

1. CÁCH LÀM KHÔ QUẦN ÁO NHANH CẤP TỐC KHI DÙNG NƯỚC XẢ, TINH DẦU

Sau khi giặt quần áo xong, lấy một chút ít lượng tinh dầu hoặc dùng nước xả vải vào cùng quần áo vào máy sấy rồi nhấn nút. Bạn sẽ thấy việc sấy khô sẽ trở nên đơn thuần, quần áo còn được vương lại mùi hương rất thoải mái và dễ chịu .

2. CÁCH LÀM QUẦN ÁO KHÔ NHANH TRONG 5 PHÚT

Đôi khi cần quần áo khô gấp vào nhưng ngày mưa, bạn dùng mẹo này xem sao nhé !

2.1 Cách làm cho quần áo nhanh khô – Thông gió

Luôn cần có một khoảng hở giúp thông thoáng quần áo nhanh chóng. Nếu như treo sát vào nhau quá đồ chậm khô vì không được gió, nắng len lỏi vào trong được, quần áo che nhau nên có thể chỉ sẽ khô một phần mà thôi. để việc phơi khô quần áo trở nên nhanh hơn. 

Việc thông thoáng sẽ giúp nắng, gió thuận tiện đi vào giúp quần áo ẩm nhanh khô, nhất là không còn “ cảnh ” khô mà có mùi ẩm không dễ chịu .

2.2 Cách làm khô quần áo nhanh nhất với bàn ủi

Nếu như không hề chờ đón thêm một ngày nào nữa, các bạn đành chịu tốn thêm tí tiền điện nhé. Bàn ủi khá nóng nên hoàn toàn có thể nhanh gọn làm bốc hơi nước trong quần áo và sẽ giúp quần áo khô cấp tốc. Đừng quên thêm vài giọt tinh dầu vào quần áo ướt để khi ủi quần áo còn thơm mùi hương yêu quý, giúp bạn thêm phần thư giãn giải trí và thêm nguồn năng lượng cho một ngày thao tác mới .
Chú ý : Khi vận dụng cách này bạn cần làm cho quần áo thật ráo nước, ủi cẩn thật để tránh bị điện giật .

2.3 Cách làm quần áo khô nhanh – Giũ quần áo

Khi treo đồ phơi, bạn nên giũ quần áo bớt nước trước khi phơi. Không chỉ là cách giúp quần áo ít nhăn mà còn giúp bỏ đi số nước thừa. Quần áo ướt khi treo, dù có nắng nhưng cũng sẽ chậm khô hơn là việc giũ mạnh, vừa thẳng áo quần vừa nhanh khô .

2.4 Cách làm khô nhanh quần áo – Dùng dây phơi

Bạn hoàn toàn có thể đã thấy nhiều người dùng dây phơi trưởng thành thay vì các thanh inox, việc dùng dây phơi sẽ linh động hơn, bạn hoàn toàn có thể treo ở nơi có nhiều nắng nhất, hối hả hoàn toàn có thể treo gần lò sưởi, máy sưởi hoặc bất kỳ nơi nào gần nguồn nhiệt lớn, như vậy việc chuyển dời sẽ tiện nghi hơn vào ngày mưa .
Chú ý : hãy chắc như đinh rằng dây phơi và quần áo của bạn được phơi cách nguồn nhiệt nóng nhất là trên 1 m để không bị cháy nhé .

2.5 Cách làm quần áo nhanh khô ngày mưa – Sử dụng 1 chiếc khăn để làm khô quần áo

Một chiếc khăn lông lớn, khô sẽ giúp bạn làm quần áo khô nhanh nhất hoàn toàn có thể. Hãy sử dụng một chiếc khăn lông lớn đang có, lớn vừa đủ để đặt áo hay quần vào ở bên trong nó, sau đó, quấn tròn phần khăn và quần áo lại rồi vắt mạnh. Với cách này hoàn toàn có thể chị em chân yếu tay mềm khó làm được với nhiều đồ, vậy nên xem xét, để o1 áo hay 01 quần mỗi lần thôi để không đau tay nhé các nàng .
Khi đó, chiếc khăn lông ở bên ngoài sẽ làm trách nhiệm hút ẩm cho những chiếc quần áo bên trong để giúp quần áo khô nhanh hơn thông thường. Sau khi vắt, giũ mạnh và phơi quần áo ngoài trời thoáng gió hoặc lò sưởi để quần áo khô ráo nhanh nhất .

3. CÁCH LÀM QUẦN ÁO NHANH KHÔ BẰNG CÁCH DÙNG NƯỚC NÓNG

Để quần áo khô thật nhanh trong những ngày mưa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt ở chính sách giặt nước nóng, quần áo vừa được khử sạch vi trùng đặc biệt quan trọng vào mùa mưa và vừa khô nhanh hơn .
Nếu không có máy giặt kèm công dụng này, đừng mua máy giặt mới hay than vãn mà hãy nấu nước nóng ( vừa đủ ), sau khi giặt xong cho quần áo vào nước đã nấu, vắt mạnh cho bớt nước trước khi phơi, hơi nóng của nước sẽ bay hơi nhanh và giúp quần áo được nhanh khô hơn .

4.CÁCH LÀM KHÔ QUẦN ÁO NHANH TỪ MÁY GIẶT

Không giặt quá nhiều đồ, vượt quá số kg lao lý. Dù là giặt bằng tay hay giặt bằng máy khi bạn phải giặt quá nhiều sẽ khiến cho đồ không được vắt kỹ, không được giặt sạch như vậy sẽ khiến quần áo chậm khô và có rủi ro tiềm ẩn gây nấm mốc, có mùi hôi .

Cách làm quần áo nhanh khô, đỡ tốn sức chỉ trong vòng 5 phút siêu đơn giản là sử dụng máy giặt. Thay vì thường ngày bạn sử dụng chế độ giặt thường, lúc này bạn hãy sử dụng chế độ vắt giặt quần áo để giúp quần áo khô rất nhanh.

Với cách tận dụng máy giặt này, vừa hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được thời hạn làm khô quần áo trong 10 phút thay vì thông thường sẽ mất hơn nửa tiếng để làm việc làm này .

5. CÁCH LÀM NHANH KHÔ QUẦN ÁO CÙNG MÁY LẠNH

Chọn phòng có máy lạnh nhỏ nhất trong nhà để hiệu suất của máy điều hòa được cao nhất và ít tốn điện. Mang giá phơi, dây phơi quần áo vào phòng và treo quần áo ẩm lên, cố gắng nỗ lực treo khoảng cách giữa mỗi quần và áo là tối thiểu 6 cm để không khí thuận tiện len lỏi vào, 1 số ít quần áo mỏng dính, nhỏ khác hoàn toàn có thể trải trên giường .
Bật điều hòa ở chính sách hút ẩm, thiết lập nhiệt độ bằng hoặc thấp hơn ngoài trời 1,2 độ C, cho điều hòa chạy ở mức gió tự động hóa tầm 1 tiến, sau đó chuyển điều hòa sang chính sách sưởi ở nhiệt độ cao nhất + gió vận tốc mạnh nhất trong khoảng chừng 1-2 tiếng, sờ thấy quần áo khô cong là được .
Lúc treo phơi đồ trong phòng này bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng để hong khô giày dép, túi xách hay nón mũ khi ị ướt hay giặt luôn nhé .

6. CÁCH LÀM QUẦN ÁO ƯỚT NHANH KHÔ VỚI TỦ LẠNH

Một cách có hiệu suất cao nhanh khác là gấp gọn quần áo khí ẩm đã giặt sạch lại và cho vào một túi nhựa đem bỏ túi vào trong ngăn đá của tủ lạnh. Chờ cho đến lúc quần áo trọn vẹn khô hoặc tốt nhất là để qua đêm cho quần áo khô thật khô .
Hôm sau, lấy quần ra khỏi tủ và ủi qua một lượt cho hết hơi lạnh là xong. Với cách này bạn nên cho người nhà biết nếu không sớm mai thức dậy sẽ không còn quần áo để ủi đâu nhé !

7. CÁCH LÀM QUẦN ÁO BỊ ẨM NHANH KHÔ BẰNG QUẠT GIÓ

Thời tiết nơi bạn sinh sống nếu cứ ẩm ẩm ương ương sẽ làm quần áo lâu khô hơn rất nhiều. Cách sử dụng quạt là một trong những mẹo chữa cháy hữu hiệu để làm khô quần áo nhanh lúc này đấy. Móc quần áo lên và mở quạt trực tiếp vào quần áo, sử dụng luồng gió từ quạt để tác động ảnh hưởng liên tục nhằm mục đích giúp cho quần áo nhanh gọn khô .

8. CÁCH LÀM KHÔ QUẦN ÁO CẤP TỐC BẰNG MÁY SẤY TÓC

Cách làm khô này chỉ mất 5 phút. Dùng máy sấy tóc đang có là được. Cho quần áo vào trong một túi ni lông, buộc lại, dùng kéo cắt một góc nhỏ trên phần đáy túi rồi cho máy sấy tóc vào qua lỗ vừa cắt, túm kín lỗ lại .
Khi sấy bạn nên xoay đầu máy sấy liên tục để hơi nóng từ máy sấy lan đều khắp bên trong túi. Hoặc luồng máy sấy tóc vào ống quần hoặc ống tay áo và mở mức sấy cao nhất, hơi nóng của máy sấy tóc sẽ luồng vào từ bên trong để giúp đồ khô nhanh hơn .

9. CÁCH LÀM QUẦN ÁO KHÔ NHANH LÀ KHI PHƠI NGƯỢC

Sau khi đã vắt quần áo thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm và treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi. Đối với các thể loại quần áo khó khô vì dầy như là quần jean, quần tây, áo phông thun dài tay … bạn nên phơi ngược lại và dùng kẹp áo để cố định và thắt chặt sẽ giúp đồ nhanh ráo nước, dễ khô hơn .

10. CHÚ Ý KHI GIẶT QUẦN ÁO 

Thời gian thích hợp nhất để giặt quần áo là vào buổi sáng, vì sẽ có nhiều thời hạn hơn cho quần áo được khô trọn vẹn tự nhiên trong ngày. Mặt khác, vào buổi sáng thời tiết sẽ ít mưa hơn vào các buổi chiều. Bạn cũng hoàn toàn có thể ngâm quần áo với bột giặt qua một đêm nhằm mục đích làm cho các vết bẩn cứng đầu trên quần áo thuận tiện được giặt sạch và nhanh hơn .

Bạn có thể dùng thêm nước xả vải “một lần xả” để quần áo được thơm và làm sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên, tiết kiệm thời gian giặt. Lưu ý là không giặt quần áo có khối lượng vượt quá cho phép. Khi giặt ít quần áo quá trình sấy khô sẽ trở nên dễ hơn và nhanh hơn rồi.

Cách làm khô quần áo nhanh cấp tốc mà J-P chia sẻ ở trên bạn hãy thử nghiệm  để không phải chờ quần áo khô quá lâu, hy vọng bạn dùng được các mẹo trên một cách hiệu quả nhất nhé! 

  • Xem thêm:  7 cách tẩy trắng quần áo hiệu suất cao ai cũng nên biết