1. Các cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc nhanh chóng

Trong những ngày thời tiết mưa triền miên thì việc phơi quần áo ngoài trời quả là một cực hình. Quần áo vừa lâu khô còn có khả năng cao bị ám mùi ẩm mốc rất khó chịu. Thế nhưng, các bạn lại cần đúng bộ quần áo đó để đi làm việc trong ngày hôm nay thì phải làm sao? Cleanipedia gợi ý cho bạn phương pháp cấp tốc, đơn giản mà lại hiệu quả nhanh chóng đó là  cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc.

Việc sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo rất thích hợp để hong khô những loại quần áo nhỏ như tất, đồ lót,… Mặt khác, các bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn so với việc dùng máy sấy tóc để làm khô những loại quần áo có kích cỡ lớn, loại vải dày như đầm, váy, quần jean,… Tuy nhiên, nếu các bạn thực hiện đúng cách, đúng phương pháp thì việc làm khô quần áo bằng máy sấy tóc sẽ trở nên nhẹ nhàng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều lần.

1.1 Phương pháp sấy khô quần áo trên bề mặt

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo theo nhiều cách. Tùy vào kích cỡ quần áo và thói quen sử dụng của bạn mà hãy lựa chọn chiêu thức nào tương thích với mình nhất nha. Đầu tiên là chiêu thức sấy khô quần áo trên mặt phẳng, tất cả chúng ta sẽ triển khai lần lượt các bước như sau :

  • Bước 1: Sau khi giặt quần áo xong các bạn hãy vắt thật kỹ quần áo để loại bỏ nước, rồi đặt quần áo cần hong khô lên một bề mặt sạch và khô để chuẩn bị sấy.

  • Bước 2: Chuyển máy sấy tóc sang chế độ cao nhất và bắt đầu sấy từng chỗ một. Các bạn nên lưu ý trong quá trình sấy thì đừng nên để máy sấy quá gần quần áo, sấy liên tục chỉ một chỗ mà phải lần lượt di chuyển qua lại. 

  • Bước 3: Thực hiện sấy khô từng vị trí của quần áo chẳng hạn như vai áo, cổ áo hoặc túi áo,… Sau đó, các bạn hãy tiến hành làm khô quần áo bằng máy sấy tóc từ trong ra ngoài, từ mặt trước ra mặt sau cho đến khi quần áo của bạn được khô hoàn toàn. 

1.2 Phương pháp sấy khô quần áo bằng máy sấy tóc khi treo quần áo lên

Nếu như khoảng trống sống của bạn hơi chật hẹp, không có đủ những khoảng chừng mặt phẳng khô và sạch thì bạn cũng hoàn toàn có thể treo quần áo lên và dùng máy sấy tóc để thực thi làm khô quần áo mà không bị hôi. Phương pháp này thường sẽ làm khô các loại quần nhanh hơn là khi ta trải chúng ra mặt phẳng. Đầu tiên, các bạn cũng phải vắt thật sạch nước ở quần áo rồi giũ thẳng ra. Dùng móc quần áo hay các loại kẹp quần áo để cố định và thắt chặt lại, sau đó treo lên cây phơi đồ hoặc một vị trí nào đó vừa tầm với chiều cao và độ dài tay của bạn để thuận tiện cho việc sấy khô quần áo bằng máy sấy tóc .

Với các loại quần dài hoặc quần có vải dày thì bạn nên luồn cả máy sấy tóc vào bên trong ống quần. Hơi nóng của máy sẽ giúp làm khô phần ống quần một cách nhanh chóng. Sau đó, các bạn cũng nên hong khô lại một lần nữa từ trên xuống để đảm bảo dù cho là lưng quần, hay túi quần trước và sau cũng sẽ được sấy khô hoàn toàn. 

2. Các lưu ý cần tránh khi làm khô quần áo bằng máy sấy tóc

Phương pháp làm khô quần áo bằng máy sấy tóc vừa đơn giản, nhanh chóng vừa có thể trở thành biện pháp cứu cánh cho các bạn khi cần dùng quần áo gấp rút cho việc gì đó. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp sấy khô quần áo này, các bạn cần phải lưu ý những điều sau để tránh làm hư quần áo.

  • Không nên để máy sấy tóc quá lâu vào một chỗ trên quần áo, sẽ dễ làm cho quần áo bắt lửa, thậm chí còn là gây cháy .
  • Không được làm khô quần áo khi đang mặc trên người. Điều này hoàn toàn có thể làm bạn bị bỏng nhiệt khi nhiệt độ của máy sấy đang ở mức cao .
  • Khi làm khô quần áo bằng máy sấy tóc, bạn hãy để máy sấy cách quần áo một khoảng cách nhất định để không làm hư chất liệu vải.

  • Riêng các loại quần áo có vật liệu mỏng dính và kích cỡ nhỏ như tất, đồ lót, áo ngực, … nhất là quần áo có vật liệu làm từ ren thì bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh máy sấy ở chính sách ấm. Không cần phải chỉnh máy đến mức cao nhất để tránh làm hư quần áo .

Hy vọng qua những chia sẻ chi tiết về cách làm khô quần áo bằng máy sấy tóc nêu trên, các bạn có thể tự làm khô quần áo của mình một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Đừng quên theo dõi Cleanipedia để biết thêm nhiều mẹo chăm sóc gia đình hay ho nữa nha.

Xem thêm >>Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .