Mất thẻ ATM ngân hàng là một trong nhiều sự cố người dùng hay gặp phải. Khi bị mất thẻ ngân hàng bạn hãy bình tĩnh để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý nhanh và kịp thời nhằm mục đích tránh những ảnh hưởng tác động không tốt đến quyền lợi và nghĩa vụ của chính mình. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo san sẻ đến các bạn trình tự giải quyết và xử lý và cách khóa thông tin tài khoản trên điện thoại cảm ứng .

Nên khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

Khi bị mất thẻ ATM ngân hàng, tiên phong bạn cần bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để nhu yếu khóa thông tin tài khoản. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại về kinh tế tài chính như kẻ tà đạo triển khai các thanh toán giao dịch như rút tiền, giao dịch chuyển tiền, … từ thẻ ATM .Bạn hoàn toàn có thể thực thi khóa thẻ theo 3 cách :

 • Gọi tới tổng đài của ngân hàng.
 • Khóa tài khoản bằng Internet/ Mobile banking (một số ngân hàng có hỗ trợ tính năng này).
 • Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu khóa thẻ cũng như làm lại thẻ nếu cần thiết.

Với ngân hàng số Timo, bạn có thể thao tác khóa thẻ ngay trên app điện thoại. Khi khóa thẻ các giao dịch tại POS, các hoạt động ATM và mua sắm trực tuyến sẽ không được thực hiện.

Các bước thực thi như sau :

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng điện thoại của Timo;
 • Bước 2: Tại màn hình chính chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình;
 • Bước 3: Chọn mục Quản lý thẻ;
 • Bước 4: Tại dòng Thẻ của bạn đang hoạt động chọn Khóa thẻ;

thao tác khóa thẻ ngay trên app điện thoại TimoCác bước thực hiện khóa thẻ ATM Timo online

 • Bước 5: Chọn nút KHÓA. Màn hình sẽ hiển thị thẻ của bạn đã bị khóa và không thể thực hiện giao dịch;
 • Bước 6: Hệ thống sẽ khóa lại thẻ.

hướng dẫn khóa thẻ ngay trên app điện thoại TimoCác bước thực hiện khóa thẻ ATM Timo online

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng khi bị mất

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng tại quầy

Sau khi triển khai khóa thẻ bảo đảm an toàn thì bạn mới khởi đầu làm lại thẻ. Quy trình làm lại thẻ ATM ngân hàng bị mất tại quầy như sau :

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/ phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đã đăng ký mở thẻ;
 • Bước 2: Thông báo với nhân viên ngân hàng bạn bị mất thẻ ATM và muốn làm lại;
 • Bước 3: Nhân viên sẽ đưa cho bạn giấy đề nghị mở lại thẻ ATM. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Bước 4: Nộp lại CMND/CCCD và mẫu đơn để giao dịch viên xác nhận, sau khi kiểm chứng thành công sẽ tiến hành mở lại tài khoản.
 • Bước 5: Lúc này bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày đến lấy thẻ thẻ ATM

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng trực tuyến

Đối với một số ít ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu làm lại thẻ ngân hàng trực tuyến qua ứng dụng điện thoại cảm ứng. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn đến ngân hàng chờ đón và làm thủ tục .Cụ thể, các bước nhu yếu làm thẻ lại thẻ ATM bị mất của ngân hàng số Timo như sau :

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng;
 • Bước 2: Tại màn hình chính chọn biểu tượng ≣ ở góc phải màn hình;
 • Bước 3: Chọn mục Quản lý thẻ;
 • Bước 4: Chọn dấu ﹢ở cuối màn hình;

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng onlineCách làm lại thẻ ATM ngân hàng online của Timo

 • Bước 5: Chọn mục Yêu cầu thẻ mới;
 • Bước 6: Xác nhận và thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được trừ vào tài khoản thanh toán;
 • Bước 7: Đến Hangout để nhận thẻ.

Hướng dẫn yêu cầu làm lại thẻ ATM ngân hàng online của Timo

Làm lại thẻ ATM mất bao lâu

Thông thường thời hạn cấp thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau vì sẽ nhờ vào vào nơi bạn nhu yếu làm lại thẻ ở Trụ sở, phòng thanh toán giao dịch lớn hay nhỏ, … Việc cấp lại thẻ cũng tốn thời hạn như làm thẻ mới vì thế bạn phải đợi chờ .Thực tế, có ngân hàng phát hành lại thẻ ATM chỉ mất khoảng chừng 7 ngày. Tuy nhiên cũng có ngân hàng người mua phải chờ 10 – 14 ngày mới nhận được thẻ mới .

Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng

Thông thường, các ngân hàng sẽ thu phí phát hành lại hoặc sửa chữa thay thế thẻ ATM. Mức phí này giao động khoảng chừng 50.000 đồng chưa tính phí Hóa Đơn đỏ VAT .

Ngân hàng Phí phát hành lại/ thay thế thẻ (Đơn vị: đồng)
Vietcombank 45.454
Timo 50.000
Techcombank 100.000
VIB 50.000
Vietinbank 45.454
Eximbank 50,000
BIDV 30.000 – 100.000
SHB 50.000
Nam Á Bank 55.000

Bảng biểu phí phát hành lại/thay thế thẻ của một số ngân hàng* Mức phí chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm vì sẽ khác nhau tùy theo loại sản phẩm. Các bạn truy vấn website chính thức của ngân hàng để biết đúng chuẩn .

Một số câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ATM ngân hàngKhi mất thẻ thì số tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại (Nguồn: Internet)

 1. Mất thẻ ATM có rút tiền được không?

  Trong thời gian thẻ ngân hàng bị mất và đang được làm lại mà bạn muốn rút tiền để dùng thì có phương án dành cho bạn là dùng chứng minh nhân dân để rút tiền mặt tại quầy giao dịch.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách rút tiền bằng số điện thoại hiện đang được một số ngân hàng hỗ trợ khi bị mất thẻ ngân hàng.

 2. Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

  Khi mất thẻ thì mặc nhiên số tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại. Chỉ trong trường hợp xấu là có người dùng thẻ của bạn biết được mật khẩu rút tiền trước khi bạn khóa thẻ.
  Vì vậy, nếu chẳng may bị mất thẻ và đã khóa thẻ thành công thì chắc chắn 100% tài sản bên trong thẻ của bạn được đảm bảo an toàn.

 3. Mất giấy tờ có làm lại được thẻ ATM không?

  Bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá nhân thì bạn thực hiện khóa thẻ trước, rồi về địa phương nơi cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.
  Trong trường hợp bạn cần sử dụng thẻ ATM gấp, để rút ngắn thời gian thì bạn có thể mang sổ hộ khẩu gốc hoặc bản sao có công chứng đến ngân hàng yêu cầu làm lại thẻ. Bởi vì trên sổ hộ khẩu có ghi số CMND/CCCD của bạn

 4. Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không?

  Đối với vấn đề có thể làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác không thì câu trả lời là có thể. Bạn không cần phải đến đúng chi nhánh hay phòng giao dịch trước đây bạn đã mở thẻ cũ.
  Ví dụ, ban đầu bạn mở thẻ ATM ở phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nha Trang thì có thể đến phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank chi nhánh TP.HCM để làm lại thẻ.

 5. Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không?Việc làm lại thẻ ATM ngân hàng sẽ không bị mất số thông tin tài khoản cũ. Bởi vì, thông tin tài khoản ngân hàng của bạn là duy nhất. Vậy nên, bạn vẫn sử dụng số thông tin tài khoản cũ, chỉ là sửa chữa thay thế thẻ mới .

Thẻ ngân hàng bị mất có thể là thẻ ATM nội địa hay thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Tất cả đều là những thẻ có thể sử dụng để thanh toán. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên cẩn trọng trong việc dùng cũng như bảo quản thẻ để tránh tình trạng bị mất thẻ ngân hàng.
Đối với những bạn đang sử dụng thẻ Debit Timo hay thẻ tín dụng 0% phí chuyển đổi ngoại tệ VISA, nếu bạn làm mất, hãy nhanh chóng liên hệ tới hotline để được nhân viên hướng dẫn tận tình cách bảo vệ và lấy lại thẻ nhanh nhất nhé!

 • Sở hữu ngay Tài khoản giao dịch thanh toán Timo

  Chỉ với 2 phút ĐK trên điện thoại cảm ứng

  Miễn phí trọn vẹn phí chuyển tiền, giao dịch thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm chi phíMở thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến không lấy phí, thuận tiệnHạn mức rút tiền mặt không số lượng giới hạn, chuyển khoản qua ngân hàng tối đa 1,5 tỷ VNDQuản lý tài chính cá thể hiệu suất caoGiao dịch ngân hàng thuận tiện mỗi ngày với Tài khoản thanh toán giao dịch Timo !

  ĐĂNG KÝ NGAY!