Cạo lông mày, xén lông mi có khiến chúng mọc lại dài, dày và rậm hơn?

Hiện nay, tình trạng cạo lông mày, lông mi vẫn còn là chủ đề bàn tán của biết bao người. Vậy thực hư chuyện cạo lông mày, xén lông mi sẽ khiến chúng mọc lại dài, dày và rậm hơn có đúng không? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé.

Bên cạnh mắt, mũi, môi thì lông mày và lông mi cũng là một trong các yếu tố tạo nên nét đẹp cho khuôn mặt mỗi người. Vì thế, không ít người đã làm đủ mọi cách để cải tổ đôi lông mày, hàng lông mi bằng nhiều chiêu thức khác nhau, trong đó có việc cắt xén chúng .Nhưng thực hư chuyện cạo lông mày, xén lông mi sẽ khiến chúng mọc lại dài, dày và rậm hơn không ? Hãy cùng Bách hóa XANH khám phá thông tin ngay bài viết dưới đây bạn nhé .

1Những lầm tưởng tai hại về cạo lông mày, xén lông mi giúp chúng mọc dài và dày

Hiện nay, đã có rất nhiều người tin rằng việc cạo lông mày, xén lông mi sẽ khiến chúng mọc lại dài, dày và đẹp hơn. Song, thực tế, đây chỉ là những câu chuyện truyền miệng từ xưa, không hề có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc làm này là đúng, là hợp khoa học.

Những lầm tưởng tai hại về cạo lông mày, xén lông mi giúp chúng mọc dài và dày hơn

Việc cạo lông mày này sẽ khiến đôi lông mày tự nhiên bị phá hỏng, thậm chí trở nên thưa thớt và phần đuôi bị mất đi. Tương tự, việc cắt xén lông mi không chỉ ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn gây phá hủy nang lông của chúng.

Tóm lại, chuyện cạo lông mày, xén lông mi sẽ khiến chúng mọc lại dài, dày và rậm hơn là hoàn toàn sai lầm. Tiến sĩ Susan Blakeney – Cố vấn của trường Nhãn khoa Mỹ đã khẳng định, nếu bạn nghĩ cạo lông mày, cắt xén lông mi để chúng mọc lại dài hơn thì chắc chắn bạn sẽ thất vọng.

2Lông mày, lông mi sau khi cạo có mọc lại không?

Không ít người đã lo lắng do bản thân vô tình cạo đi đôi lông mày, hàng lông mi mất rồi. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi chúng có thể mọc lại.

Lông mày, lông mi sau khi cạo vẫn có thể mọc lại

Theo đánh giá y tế của Tiến sĩ Cynthia Cobb – y tá chuyên về sức khỏe phụ nữ, thẩm mỹ, mỹ phẩm và chăm sóc da ở Hoa Kỳ, lông mày sẽ mọc lại theo một chu kỳ gồm 3 giai đoạn (tùy vào độ tuổi, di truyền và nội tiết tố mà tốc độ mọc và độ dài lông mày, lông mi của mỗi người sẽ khác nhau):

• Giai đoạn anagen (giai đoạn phát triển): Đây là giai đoạn phát triển tích cực nhất, lông mày sẽ mọc khoảng 0,14 – 0,16mm/ngày tầm trong suốt 4 – 10 tuần.

• Giai đoạn catagen (giai đoạn thoái hóa): Lúc này, lông mày sẽ ngừng và các nang lông bắt đầu nhỏ lại. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2 – 3 tuần.

• Giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi): Đây là giai đoạn cuối cùng để các sợi lông mày cũ (bị cạo) nhường chỗ cho sợi lông mày mới.

Để lông mày và lông mi mọc hoàn chỉnh thì sẽ mất khoảng 6 - 13 tuần

Theo đánh giá y tế của Tiến sĩ Ann Marie Griff – bác sĩ thị lực tại bang Washington (Hoa Kỳ), tương tự như lông mày, lông mi cũng mọc lại thông qua 3 giai đoạn gồm: Giai đoạn anagen. giai đoạn catagen và giai đoạn telogen. Tuy nhiên, lông mi chỉ phát triển tầm 0,12 – 0,14mm/ngày (thấp hơn so với lông mày).

Để lông mày và lông mi mọc hoàn chỉnh thì sẽ mất khoảng 6 – 13 tuần.

Song, không phải ai cũng có thể mọc lại lông mày và lông mi. Đối với người có bệnh lý tiềm ẩn như: Tuyến giáp, chàm, vẩy nến,… hay người đang hóa trị, thai phụ, người bị tổn thương nang lông,… thì có lẽ sẽ rất khó để lông mày và lông mi mọc trở lại.

Tóm lại, lông mày và lông mi sẽ mọc lại sau khi cạo, tuy nhiên cũng sẽ có trường hợp mắc bệnh tiềm ẩn, bị tổn thương nang lông, … sẽ rất khó mọc lại như bắt đầu .

3Những cách giúp lông mày, lông mi mọc dài và dày hơn

Bổ sung dưỡng chất

Bổ sung vào khẩu phần ăn mỗi ngày các loại thực phẩm giàu biotin và axit béo

Bạn hãy bổ sung vào khẩu phần ăn mỗi ngày các loại thực phẩm giàu biotin và axit béo omega-3 như: Các loại hạt, quả hạch, cá hồi,… hay thực phẩm chứa vitamin E gồm: Hành tây, gừng, lòng đỏ trứng gà,… đều rất có lợi cho sự phát triển của nang lông.

Massage l
ông mày

Massage lông mày

Bạn chỉ cần dùng tay massage vùng xung quanh lông mày, chân mày một cách nhẹ nhàng tầm 1 – 2 lần/ngày, 5 phút/lần là được. Điều này sẽ kích thích máu lưu thông và có thể khiến lông mày mọc nhanh hơn.

Dùng dầu dừa/dầu thầu dầu/dầu olive

Một ít dầu dừa, dầu thầu dầu / dầu olive nguyên chất

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn rửa sạch lông mày, lông mi, rồi lau khô. Sau đó, hãy thoa ít dầu dừa/dầu thầu dầu/dầu olive lên chúng và dùng tay nhẹ nhàng massage tầm 5 phút. Xong thì bạn để nguyên như vậy và ngủ qua đêm, không cần rửa lại nhé.

Lưu ý: Nếu không có các loại dầu này thì bạn cũng có thể thay thế bằng sáp vaseline. Tuy nhiên, những người có làn da nhạy cảm thì có khả năng sẽ bị nổi mụn, bạn nên cân nhắc nhé.

>> Xem thêm : Cách dưỡng lông mi bằng dầu dừa và các nguyên vật liệu đơn thuần

Dùng hành tây

• 1 củ hành tây
  • 2 muỗng cafe mật ong nguyên chất
  • Dụng cụ : Bông gòn, máy ép trái cây .

Cách thực hiện

Trước hết, bạn gọt bỏ lớp ngoài của hành tây, rửa sạch và cắt nhỏ ra. Sau đó, bạn cho chúng vào máy ép và ép ra thành nước. Xong thì bạn trộn đều 4 muỗng cà phê nước ép hành tây với mật ong lại với nhau.

Tiếp theo, bạn vệ sinh sạch sẽ lông mày và lông mi bằng nước, rồi lau khô. Sau đó, bạn cho ít hỗn hợp vừa tạo vào bông gòn, rồi chuốt nhẹ nhàng lên hàng lông mày và lông mi nhé. Bạn có thể để chúng qua đêm hoặc để yên tầm 20 – 30 phút rồi rửa sạch bởi hỗn hợp hành tây có mùi khá nồng.

Lưu ý: Nếu khu vực lông mi của bạn nhạy cảm thì không nên làm theo phương pháp này nhé.

Để hiệu quả được tốt nhất, bạn nên kiên trì thực hiện mỗi ngày trong vài tuần nha.

Vậy là bạn đã biết thực hư chuyện cạo lông mày, xén lông mi có khiến chúng mọc lại dài, dày và rậm hơn hay không rồi nhé. Nếu bạn đã vô tình cạo rồi thì cũng đừng quá lo lắng, hãy thử áp dụng các cách trên để lông mày, lông mi mọc ra nhanh lại nha.

Tham khảo các nguyên liệu tại Bách hóa XANH để dưỡng lông mày, lông mi nhé:

Có thể bạn quan tâm: