Mặt dựng Alu có tên không thiếu là Aluminium Plastic Panel ( Tấm ốp kim loại tổng hợp nhôm ) Đây là một loại kim loại tổng hợp nhôm nhựa tổng hợp có mặt phẳng sơn tĩnh. Với nhiều sắc tố sang chảnh, độ bền cao và năng lực chịu lực tốt. Alu đang được sử dụng nhiều trong các khu công trình kiến thiết xây dựng văn minh, những TT lớn hay dùng làm biển quảng cao …

Mặt dựng alu

Có hai loại mặt dựng alu là loại dùng ngoài trời và loại dùng làm nội thất bên trong bên trong. Chúng chỉ khác nhau về sắc tố. Quá trình phủ lớp lên trên mặt của các cuộn nhôm được triển khai ở liên tục với nhiệt độ cao 220 – 260 độ C .cách làm mặt dựng alu Cách làm mặt dựng Alu

Cách làm mặt dựng Alu cho bạn chưa biết

Chuẩn bị các vật dụng:

Những đồ vật, dụng cụ này gồm có như máy phay Alu, mày hàn và máy cắt. Các dụng cụ hỗ trỡ như sung bắn keo, búa và kìm và các linh phụ kiện nhỏ : sắt, vít và nhôm alu ngoài những còn có 1 số ít dụng cụ nữa .

Phương pháp:

Trước tiên bạn phải gia công tấm Alu trước khi chuẩn bị ốp.

Có hai phương pháp làm mặt dựng Alu đó là soi rãnh bắt vít trước và gấp hộp.

Phương pháp dựng mặt Alu soi rãnh bắt vít trực tiếp.

– Áp dụng được bên trong nhà .– Bề dày của tấm ốp nhốm khoảng chừng 2-3 mm, những tấm ốp này có độ dày nhôm là 0,22 mm .– Bề mặt của nhôm là xẻ rãnh nên dễ bong tróc và bị cong vênh lên .– Yêu cầu kĩ thuật đơn thuần và tiết kiệm chi phí các nguyên vật liệu .

–       Cách làm mặt dựng Alu  giá thành thực hiện thấp.

Cách làm mặt dựng alu bằng soi rãnhCách làm mặt dựng alu bằng soi rãnh

Phương pháp gấp hộp

– Áp dụng được ở những khu công trình ngoài trời .– Tấm ốp nhôm có bề dày nhôm từ 0,21 mm .– Giúp tăng cường mức độ căng, cứng và không thay đổi cho khu công trình hơn .– Bề mặt nhôm màu không bị xẻ rách nát nên độ bền tương đối cao .

–       Cách làm mặt dựng Alu này đòi hỏi tay nghề cao.

Phương pháp thi công alu bằng cách gấp hộpPhương pháp thi công alu bằng cách gấp hộp

Cách làm mặt dựng alu tổng quát.

Đầu tiên bạn phải hàn khung xương được làm bằng sắt thật chắc như đinh. Xương này vuông 20 hay 30 kẽm không rỉ sét được. Kĩ thuật ở khung xương này là đan theo khổ Alu ( 1,2 mx1, 2 m hay là 0,6 mx1, 2 m ) .Tiếp theo bạn sẽ dùng các mũi rãnh để phay ranh ra, phay các đường trùng với khung sắt để hoàn toàn có thể mở màn vít dấu đi những ốc vít lồi ra .Sau đó đưa tấm ốp nhôm Alu lên và bắn vít lại, dùng silicon nhỏ lê ốc để dấu ốc tránh bị rỉ nước .Sau đó bạn lột bỏ đi lớp màng bảo vệ khỏi tấm aluminium và hoàn thành xong phần ốp nhôm. Tuy kĩ thuật đơn thuần nhưng cũng yên cầu kinh nghiệm tay nghề cao để triển khai xong hãy liên hệ với TKC để được hướng dẫn cụ thể hơn .

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )