Chăm sóc mắt đúng cách mỗi ngày giúp phòng ngừa những bệnh lý nguy khốn về mắt ( ảnh minh họa )

Rèn luyện thói quen sinh hoạt điều độ

Chúng ta nên tập thói quen đi ngủ trước 23h mỗi ngày để mắt được nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức có thể gây hại về lâu dài. Nên tránh sử dụng điện thoại, máy tính, TV,… trong điều kiện ánh sáng yếu, điều đó có thể gây hại đến khả năng quan sát, khiến tầm nhìn bị suy giảm rõ rệt. Đừng quên chớp mắt thường xuyên để duy trì độ ẩm tự nhiên. Quan trọng hơn hết là cần tạo thói quen để mắt được nghỉ ngơi từ 2-5 phút sau mỗi 30 phút làm việc trên máy tính, điện thoại.

Thư giãn và massage mắt

Có thể thư giãn giải trí mắt nhanh gọn bằng cách xoa lòng bàn tay cho ấm rồi áp nhẹ lên mắt khoảng chừng 5-10 giây. Làm như vậy từ 2 đến 3 lần hoàn toàn có thể giúp mắt tự do, nhẹ nhàng hơn. Mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể dành ra 10 – 15 phút để tập thể dục cho đôi mắt .

Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh

Chế độ siêu thị nhà hàng lành mạnh và đủ chất chính là chìa khóa giúp duy trì thị lực khỏe mạnh. Vitamin A, B, C, E từ 1 số ít loại rau, củ, quả như cà rốt, cà chua, củ dền, bí đỏ, cam, chanh … giúp bảo vệ niêm mạc, giác mạc mắt. Bên cạnh đó, những khoáng chất như kẽm, sắt từ thịt, cá cũng rất quan trọng để khung hình có một hệ miễn dịch khỏe mạnh cũng như chống lại những tác nhân gây hại cho thị lực. Uống nhiều nước và ăn các loại hoa quả mọng nước sẽ góp thêm phần duy trì nhiệt độ cho các cơ quan, nhất là đôi mắt .

Thăm khám mắt định kỳ mỗi 6 tháng để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về mắt ( ảnh minh họa )

Thăm khám mắt định kỳ

Đừng quên thăm khám mắt định kỳ mỗi 6 tháng để phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý về mắt. Việc điều trị sớm sẽ giúp giảm tối đa những ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực.

V.Rohto chung tay bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng

Lễ ra đời Quỹ từ thiện V. Rohto “ Rạng ngời đôi mắt Nước Ta ”
Nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm nom mắt để duy trì đôi mắt sáng và khỏe đẹp, công ty Rohto-Mentholatum Nước Ta đã xây dựng Quỹ từ thiện V.Rohto “ Rạng ngời đôi mắt Nước Ta ” với mong ước sẽ mang đến những thời cơ được chăm nom mắt nhiều hơn cho dân cư có thực trạng khó khăn vất vả đang gặp các yếu tố về thị lực trên cả nước. Thông qua đó hướng đến thiên chức chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất đôi mắt cho hội đồng Nước Ta .

Quỹ từ thiện V. Rohto “ Rạng ngời đôi mắt Nước Ta ” phối hợp với Bệnh viện Mắt TP. Hồ Chí Minh tiến hành chương trình mổ mắt đục thủy tinh thể cho người khó khăn vất vả

Thông tin về Quỹ từ thiện

Quỹ từ thiện V.Rohto “Rạng ngời đôi mắt Việt Nam” do công ty TNHH Rohto-Mentholatum Việt Nam thành lập vào ngày 20/9/2019 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Quỹ sinh ra với mục tiêu chung tay chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất đôi mắt cho dân cư Việt Nam bằng các hoạt động giải trí thiết thực như tương hỗ thăm khám, mổ mắt cho dân cư có thực trạng khó khăn vất vả .
Năm nay, Quỹ từ thiện V.Rohto sẽ phối hợp với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm tay nghề đến từ Bệnh viện mắt Tp. Hồ Chí Minh tổ chức triển khai chương trình mổ mắt cho 600 bệnh nhân trên cả nước, tập trung chuyên sâu ở các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh Quảng Ngãi, Bạc Liêu, Cà Mau, Kon Tum .
Tìm hiểu thêm tại đây