Ẩm thực Ý ở Việt Nam được biết đến nhiều nhất với món spaghetti hay còn gọi là mỳ Ý. Cuối tuần này hãy cùng với phunuso.net thực hiện món mỳ Ý sốt bò băm theo cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm (xay): 200 gr
  • Cà chua chín: 3 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ
  • Lá oregano: 2 thìa cà phê (có thể có hoặc không)
  • Tỏi: 1 củ
  • Tiêu
  • Mỳ Ý (Spaghetti, Pasta)
  • Bơ hoặc dầu olive
  • Whipping cream (có thể có hoặc không)

Cách làm

Bước 1:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 1

Cà chua chần qua nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây, tỏi cũng bóc vỏ và băm nhỏ .

Bước 2:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 2

Phi thơm hành tây và tỏi cùng với bơ hoặc dầu olive rồi cho cà chua vào đun kỹ, thêm sốt cà chua vào, đậy vung, đun với lửa liu riu trong 20 – 30 phút .
Nếu không có sốt cà chua sẵn, bạn tăng lượng cà chua, thêm đường, muối, tiêu vào hỗn hợp trên và đun cho đến khi cà chua mềm nhừ, tự rã thành hỗn hợp sền sệt. Lưu ý phải chọn cà chua chín kỹ với nấu được sốt cà chua tại nhà .

Bước 3:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 3

Khi sốt cà chua đã trở thành hỗn hợp sền sệt, hòa quyện với các nguyên vật liệu khác, bạn rắc lá oregano vào. Nếu không có lá oregano, bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này, nhưng món ăn của bạn sẽ bớt thơm hơn .

Bước 4:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 4

Cho thịt bò băm vào nấu chung với sốt, thêm hạt nêm hoặc gia vị sao cho vừa ăn. Nếu thích hương vị béo ngậy, bạn cho thêm khoảng 2 thìa whipping cream. Thêm chút tiêu cho nước sốt thơm. Đun kỹ đến khi thịt bò chín thì tắt bếp.

Bước 5:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 5

Đun sôi một nồi nước rồi cho sợi mỳ Ý vào luộc. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp vì mỗi loại mỳ Ý có thời hạn luộc không giống nhau. Trung bình khoảng chừng 8 – 12 phút là sợi mỳ đã chín .
Lưu ý : Mỳ Ý được gọi bằng tên Spaghetti hoặc Pasta, vì thế, bạn hoàn toàn có thể chọn bất kể loại mỳ nào trên vỏ hộp có ghi một trong hai từ trên .

Bước 6:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 6

Khi mỳ Ý đã chín, bạn vớt mỳ ra rổ, trộn với dầu olive hoặc nếu không có thì dùng dầu ăn thông thường cũng được. Như vậy, các sợi mỳ sẽ không bị dính vào nhau.

Bước 7:

Cách làm mỳ Ý sốt bò băm đơn giản nhất cho ngày cuối tuần phần 7

Tùy theo sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể trộn sốt cùng sợi mỳ hoặc phủ nước sốt lên sợi mỳ, bạn sẽ có món mỳ Ý thơm ngon đã đãi cả mái ấm gia đình .

Thật đơn giản để tạo nên món mỳ Ý sốt bò băm cho cả gia đình phải không? Hãy vào bếp cùng phunuso.net làm món này nhé!