Milo dầm là món ăn vặt cực thích của các “tín đồ ăn vặt”. Bởi hương vị vừa lạ miệng lại thơm ngon, đặc biệt là bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Hãy cùng thử hương vị Milo dầm ngay tại nhà với 5 công thức siêu ấn tượng dưới đây nhé!

1. Milo dầm có ngon không?

Để nói Milo dầm có ngon không thì thực sự chỉ những ai đã nếm qua rồi mới cảm nhận được vị ngon “ mê mệt ” của nó. Nhất là vào những buổi trưa nắng, được nếm nhẹ vị bột Milo thơm thơm, bùi bùi, phối hợp sữa đặc béo béo thêm ít đá bào mát lạnh, cảm xúc tuyệt không gì bằng. Đặc biệt, nếu bạn tin ý thêm một vài topping như trân châu, phô mai, dâu tây, … ly Milo dầm của bạn sẽ càng mê hoặc và ngon khó cưỡng hơn nữa .

2. Cách làm milo dầm

Làm milo dầmVì là món ăn vặt nên cách pha chế món Milo dầm cũng không quá khó để thực hiện. Tùy vào sở trường thích nghi và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể tự pha chế cho mình 1 ly Milo dầm theo các công thức khác nhau. Cùng ghi thêm vào cẩm nang ẩm thực ăn uống 5 công thức chế biến Milo dầm sau đây, để uống Milo mỗi ngày mà chẳng ngấy ngán bạn nhé !

2.1. Cách làm Milo dầm sữa đá đơn giản

Đây là món Milo dầm đơn giản nhất. Nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có bột Milo, sữa và đá là đủ. Cách làm milo dầm sữa đá đơn giản chỉ 3 bước sau:

• Bước 1: Giã nhuyễn đá. Nếu nhà bạn có dụng cụ bào có thể dùng máy bào để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, đá sẽ nhuyễn và nhanh ngấm với Milo sữa hơn.
  • Bước 2: Bạn cho khoảng 50g bột Milo cùng 50ml sữa đặc và 80ml sữa tươi vào nồi nhỏ. Bật lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 3: Cho phần đá bào vào ly, rồi cho tiếp phần hỗn hợp Milo sữa vào. Sau đó cho thêm khoảng 30g bột Milo lên trên, dầm đều là có thể thưởng thức ngay.

Mách nhỏ: Vì đá bào nhuyễn rất dễ tan nên bạn cần thưởng thức nhanh kẻo đá tan sẽ mất ngon nhé!

2.2. Cách làm Milo dầm trân châu đường đen

Để làm Milo dầm trân châu đường đen bạn cần sẵn sàng chuẩn bị các nguyên vật liệu sau : bột ca cao 25 g, sữa tươi không đường 100 ml, sữa đặc 100 ml, trân châu đường đen khoảng chừng 1 muỗng canh. Ngoài ra, để tăng độ đẹp mắt và mê hoặc cho món ngon bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị bánh quế, bánh xốp hoặc bánh snack socola để trang trí thêm, 2 bước có ngay ly Milo dầm trân châu đường đen mê hoặc, khó cưỡng

• Bước 1: Làm sốt cacao lỏng

Bạn trộn đều 25 g bột ca cao cùng 100 ml sữa tươi không đường và 100 ml sữa đặc. Cho thêm ít muối ăn sau đó đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp tan đều .

• Bước 2: Làm Milo dầm trân châu đường đen

Cho đá bào vào ly, sau đó cho hỗn hợp ca cao lỏng vừa chế biến vào. Cho tiếp phần bột Milo và trân châu đen lên trên phần đá bào. Tùy vào sở trường thích nghi bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm ít bánh snack hoặc bánh quế để món ăn được ngon hơn nhé .

2.3. Cách làm Milo dầm bánh flan

Để không mất thời hạn với công thức Milo dầm bánh flan bạn hoàn toàn có thể mua bánh flan sẵn ngoài các nhà hàng siêu thị hoặc các shop bán bánh flan nhỏ lẻ đều được. Khi đã sẵn có bánh flan trên tay thì món Milo dầm bánh flan chỉ đơn thuần trong tích tắc, với 2 bước sau :

• Bước 1: Cho khoảng 30gr bột Milo cùng 50gr sữa đặc hòa quyện cùng 40ml nước sôi để tạo sốt Milo
  • Bước 2: Cho đá bào vào ly. Sau đó rưới phần nước sốt Milo lên trên cùng 20gr bột Milo. Sau cùng bạn cho bánh flan trên cùng và thưởng thức ngay ly Milo dầm bánh flan béo béo lạnh lạnh, cực đã.

2.4. Cách làm Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola

Vị socola đắng đắng, phối hợp Milo thơm bùi cùng sữa tươi béo béo. Một ly Milo dầm đá bào sữa tươi sốt socola sẽ mang đến bạn cảm xúc thật sảng khoái mỗi khi chiêm ngưỡng và thưởng thức .

• Bước 1: Tạo sữa Milo đá

Để ly Milo dầm đá bào đậm đà hương vị trong từng viên đá. Trước hết bạn làm sữa Milo đá bằng cách: cho nồi 100g bột Milo, 500ml sữa không đường, bắt lên bếp, nấu ở lửa nhỏ vừa cho tan bột Milo. Sau đó, cho phần sữa Milo vào ngăn đông tủ lạnh để đông khoảng 4 đến 5 giờ đông hồ.

• Bước 2: Làm sốt Milo

Bạn cho 80 ml sữa không đường, 100 ml sốt socola, 40 g Milo vào trong một cái nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp nóng lên thì cho 70 g socola chip vào. Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp trong nồi vừa sôi lên thì tắt nhà bếp

• Bước 3: Tạo ly Milo dầm sữa đá siêu ngon, siêu mát lạnh

Bạn lấy phần Milo sữa đã đông đá đem đi giã nhuyễn cho vào ly. Sau đó, rưới đều hỗn hợp sốt Milo lên trên là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả của mình rồi .

2.5. Milo dầm kiểu Thái

Cách làm milo dầmMỗi công thức Milo dầm đều mang mùi vị khác nhau. Với cách dầm kiểu thái bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của giữa sữa và Milo đặc trưng không lẫn vào đâu được. Khi ăn kèm cùng những chiếc bánh oreo thơm béo bảo vệ sẽ làm bạn ngất ngây mãiNguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho món Milo dầm kiểu Thái gồm có : 20 gr bột Milo, 50 gr, sữa đặc, 150 ml sữa tươi không đường, 100 gr trân châu đen, đá viên, 40 gr đường, bánh quế và bánh oreo .

Cách làm Milo dầm kiểu Thái:

• Bước 1: Nấu trân châu đường đen

Luộc trân châu đen với nước
đun sôi khoảng chừng 30 phút, sau đó ủ trân châu khoảng chừng 30 phút nữa. Rồi vớt trân châu ra ngoàiCho trân châu đã luộc vào 20 ml cùng 30 gr đường đen nấu sệt

• Bước 2: Làm sốt Milo sữa

Cho hỗn hợp 50 gr sữa đặc và 30 ml sữa tươi không đường vào một nồi nhỏ đun sôi. Sau đó, cho tiếp 30 gr bột Milo vào khuấy đến khi bột Milo tan sánh mịn cùng hỗn hợp sữa. Tạo thành sốt Milo sữa .

• Bước 3: Làm Milo dầm kiểu thái

Chuẩn bị một ly dung tích khoảng chừng 400 ml. Bạn cho phần trân châu đường đen vào trước .Tiếp đến cho đá vào, và cho thêm 120 ml sữa tươi không đường vào cùng .

Sau đó, bạn rưới nước sốt Milo sữa lên trên cùng 20gr bột Milo lên trên cùng

Cuối cùng bạn trang trí thêm ít bánh quế và bánh oreo là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi nhé .

Công thức cách làm Milo dầm đã có. Món ngon đang chờ bạn đang chờ bạn trải nghiệm. Đợi gì mà không bắt tay vào bếp thưởng cho mình một ly Milo dầm siêu ngon nào!