Làm nước rửa chén bằng vỏ cam

Xu hướng dùng nước rửa chén từ thiên nhiên giờ đây trở nên phổ biến hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước rửa chén từ vỏ cam.

Bạn đã khi nào sợ nước rửa chén thường thì ” ăn da tay ” của bạn khiến da trở nên thô và xấu xí chưa. Đó là nguyên do mà lúc bấy giờ các nước rửa chén từ vạn vật thiên nhiên trở nên thông dụng hơn hẳn, đặc biệt quan trọng là loại nước rửa chén làm từ vỏ cam rất thơm và vẫn sạch dầu mỡ nhờ vào thành phầm beta-limonen, giúp tẩy rửa cặn bẩn và dầu mỡ rất cao. Mùi thơm của tinh dầu còn giúp các bà, các cô nội trợ thư giãn giải trí, giảm stress .
Sau đây mình sẽ san sẻ đến bạn cách làm nước rửa chén từ vỏ cam thuận tiện nhé .

1Nước rửa chén từ bồ kết, xả và vỏ cam

Nguyên liệu:

  • 5-6 cây sả cắt khúc.
  • 100-150gr bồ kết rửa sạch.
  • Vỏ cam càng nhiều càng tốt.

Cách làm:

Bồ kết mua về bạn rửa qua cho sạch bụi bẩn, sau đó để khô và nướng lên cho bồ kết bốc mùi thơm, chú ý quan tâm không nướng khét. Sau khi nướng, bạn bẻ nát hoặc giã hơi dập bồ kết, bỏ vào nồi đun .
Cho toàn bộ nguyên vật liệu vào nồi đun gần ngập nước cho đến khi nước ra có vẻ như đen đen đặc và sẫm màu. Sau khi đun, bạn đổ qua rây lọc để bỏ bã đi, đổ vào chai dùng dần .
Mỗi lần rửa chén, bạn xả nước qua cho sạch dầu mỡ sơ, sau đó dùng nước cốt vừa làm rửa với mút rửa chén như thông thường rồi xả lại với nước, chén bát sẽ vừa thơm vừa sạch lại cực kỳ lành tính vì không có bất kể hóa chất nào .

Làm nước rửa chén bằng vỏ cam

2Nước rửa chén đơn giản từ vỏ cam và rượu trắng

Nguyên liệu:

Xem thêm nhiều mẹo hay tại Mẹo vặt đời sống

  • 20gr vỏ cam khô cắt vừa phải.
  • 1/2 lít nước.
  • 15ml rượu cồn.

Cách làm

20 gram vỏ cam khô cắt vừa phải, trộn với nửa lít nước, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn thành dạng hồ nhão. Khâu ở đầu cuối là đổ hỗn hợp vào chai cùng 15 ml rượu cồn, trộn đều. Mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần tráng sơ chén đĩa với nước rồi dùng hỗn hợp này rửa thông thường. Khi sử dụng không có bọt như nước rửa chén thường thì nhưng lại sạch dầu mỡ, không hại da tay .

Làm nước rửa chén bằng vỏ cam

Một chút ít thời hạn, một chút ít tỉ mỉ bạn đã có cho mái ấm gia đình nước rửa chén 100 % tự nhiên, bảo đảm an toàn cho cả mái ấm gia đình. Nhưng quan tâm hỗn hợp không có chất dữ gìn và bảo vệ, vì thế chỉ sử dụng tốt nhất trong một hai tuần thôi nhé .

Bạn sẽ quan tâm:

>> > Cách làm nước rửa chén hạn chế chất tẩy rửa

>>> Công thức pha chế nước rửa chén không hóa chất

>> > Không cần thuốc tẩy, mẹo này giúp rửa nồi bị cháy trong nháy mắt

Chọn mua cam tươi ngon tại Bách hóa XANH, tái chế vỏ làm nước rửa chén nhé:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH