09/02

2017

9 cách làm phẳng quần áo mà không cần đến bàn là

Không phải chỉ bàn là mới có thể khắc phục tình trạng áo quần nhăn nhúm. 9 mẹo vặt dưới đây sẽ vô cùng hữu ích khi bạn cần làm phẳng quần áo mà không tìm thấy chiếc bàn là của nhà mình.

1. Máy tạo kiểu tóc

Món đồ này quá quen thuộc với những cô gái đúng không nào ? Máy tạo kiểu tóc có size nhỏ gọn hơn nhiều so với bàn ủi, do đó nó thuận tiện tiếp cận các vị trí khó là phẳng như cổ áo, tay hay thậm chí còn là bạn hoàn toàn có thể mang nó đi khắp mọi nơi. Chọn chính sách nhiệt trung bình, đặt máy tạo kiểu tóc ở vị trí quần áo bị nhăn và chờ đón trong vài giây để nhiệt nóng đủ để các vết nhăn thẳng ra .

 

Máy tạo kiểu tóc giúp ” len lỏi ” vào những vị trí khó ủi
Trước khi dùng máy tạo kiểu tóc, bạn cần vệ sinh nó cẩn trọng, bảo vệ không có tóc hoặc các hóa chất mỹ phẩm dính trên máy vì chúng hoàn toàn có thể làm hỏng quần áo. Lưu ý, không dùng giải pháp này cho loại vải mỏng mảnh, lụa, ren nhé !

2. Hỗn hợp nước và dấm

Hòa trộn dấm và nước theo tỉ lệ 1 : 3 với nhau, rồi cho chúng vào bình xịt và lắc đều. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn xử lý các vết nhăn trên quần áo một cách thuận tiện và nhanh gọn .

 

Hỗn hợp nước và giấm sẽ cho bạn hiệu quả giật mình
Chiếc ấm đun nước trong nhà bếp đóng vai trò rất là quan trọng khi bạn không có bàn ủi trong tay. Ấm cần được đun nóng cho đến khi thấy được hơi nước bốc lên, đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đón tác dụng. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn nhanh gọn .

 

Hơi nước từ ấm sẽ giúp là thẳng quần áo
Máy sấy tóc cần đặt ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn. Kết quả nhận được sẽ khiến bạn giật mình đấy !

 

Không có bàn ủi sao bạn không thử dùng máy sấy tóc thay thế nhỉ?

Mở máy nước nóng khi các cửa phòng tắm đã được đóng, hơi nước nóng từ vòi hoa sen sẽ giúp các vết nhăn biến mất nhanh gọn. Để có hiệu suất cao tối đa, bạn nên treo quần áo nơi gần nhất với vòi hoa sen, nhớ cẩn trọng khi sử dụng đừng để nước bắn vào quần áo đấy hay da thịt nhé .

 

Máy nước nóng không chỉ dùng để tắm đâu nhé !

6. Khăn ướt

Đặt quần áo lên một mặt phẳng như mặt bàn, phủ một tấm khăn ướt lên nếp nhăn trên quần áo và ấn mạnh tay lên vị trí này. Chờ quần áo khô trở lại và các vết nhăn cũng ra đi không dấu vết .

 

Khăn ướt giúp vết nhăn tan biến
Đối với những máy giặt có chính sách sấy, bạn trọn vẹn yên tâm về quần áo của mình. Chế độ sấy của máy giặt sẽ giúp bạn là phẳng nhanh gọn các loại quần áo từ vật liệu cotton và các loại vải thường thì. Đối với các bộ quần áo ít vết nhăn, bạn chỉ việc thiết lập chính sách sấy trong 15 phút và chờ đón hiệu quả. Riêng những bộ quần áo dễ bị nhàu và nhăng nhiều, hãy giặt quần áo bằng chính sách giặt hơi nước .

 

Máy giặt có chính sách sấy xử lý nhanh yếu tố làm phẳng quần áo cho bạn

8. Đá viên

Xếp tối đa 5 bộ quần áo vào máy giặt và cho 2 – 3 viên đá vào cùng. Bật máy giặt và thiết lập chính sách sấy khô trong 15 phút, quần áo của bạn sẽ được là phẳng tuyệt vời và hoàn hảo nhất như khi sử dụng bàn ủi .

 

Cho vài viên đá vào máy giặt khi giặt đồ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra

9. Nồi chảo

Cho nước vào nồi, chảo để đun nóng, sau khi nước sôi thì đổ hết nước ra ngoài. Đặt quần áo lên bề mặt chảo nóng, chúng sẽ có tác dụng là phẳng quần áo hiệu quả không hề thua kém một chiếc bàn ủi. Lưu ý, cẩn thận kẻo phỏng nhé!

 

Cần chú ý quan tâm bảo đảm an toàn tránh bị bỏng khi sử dụng nồi chảo là phẳng quần áo
Tuy không hề thay thế sửa chữa trọn vẹn bàn ủi nhưng những cách trên là giải pháp “ chữa cháy ” hữu hiệu nhất khi bạn đang trong thế bí. Chúc các bạn thành công xuất sắc .