1. Sử dụng thảo dược

Mùi hương nhẹ nhàng từ thảo dược sẽ giúp cho căn phòng trở nên thơm mát, dễ chịu và thoải mái hơn. Bạn  có thể áp dụng cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên đơn giản và hiệu quả cao như đun sôi một nồi thảo dược gồm lá sả, bạc hà, … và một số ít loại lá yêu thích khác. Đặt nồi trong phòng và mở nắp ra để hương thơm lan tỏa khắp phòng. Một cách khác là bạn đem các loại lá này đi phơi khô rồi đựng trong túi lưới nhỏ. Treo các túi lá khô treo vào tủ quần áo và các góc phòng sẽ mang lại hiệu quả đáng kể. Căn phòng sẽ luôn thoang thoảng mùi thảo dược vô cùng thoải mái và dễ chịu .

2. Sử dụng quế

Quế là một hương liệu rất thơm, là cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng quế để làm thơm phòng như bó những thanh quế xung quanh một cây nến to. Mỗi lần trước khi đi ngủ bạn đốt nến khoảng chừng 5 phút. Thanh quế sẽ tỏa ra mùi hương dễ chịu và thoải mái khắp căn phòng .

3. Sử dụng trà nóng

Một cốc trà nóng to tỏa hương nghi ngút cũng đem lại mùi hương thoải mái và dễ chịu cho căn phòng của bạn. Hương thơm này sẽ giúp bạn đi sâu vào giấc ngủ với một trạng thái vô cùng tự do và thoải mái và dễ chịu .

4. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu với mùi hương được cô đặc là biện pháp hữu hiệu giúp căn phòng tràn ngập hương thơm. Bạn có thể hòa loãng tinh dầu rồi cho vào bình xịt. Xịt quanh phòng và để gió lùa vào phòng giúp hong khô nước.

Tinh dầu có rất nhiều tác dụng trong đời sống. Một trong những tác dụng của tinh dầu là dùng để làm thơm phòng ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng đèn xông tinh dầu để hương thơm lan tỏa khắp phòng hiệu quả hơn .

5. Làm thơm phòng ngủ bằng chanh, cam và rượu vodka

Dung dịch được pha chế từ chanh, cam và rượu vodka có năng lực làm thơm phòng ngủ hiệu quả. Cách làm rất đơn thuần, bạn cho vỏ của 2 quả chanh và 1 vỏ của quả cam ngâm vào rượu vodka rồi để qua đêm .

Vớt toàn bộ số vỏ ra rồi thái mỏng. Cho vào một lọ xịt rồi cho nước và rượu theo tỉ lệ 1:1. Bạn chỉ cần xịt dung dịch này trong căn phòng của mình. Hương thơm sẽ nhanh chóng giúp phòng ngủ của bạn trở nên thư thái và dễ chịu.

6. Dùng chanh và muối biển

Hương thơm từ chanh thoải mái và dễ chịu được áp dụng vào nhiều sản phẩm tạo mùi. Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh rồi khoét phần ruột ra. Cho muối biển vào chỗ khoét và đặt trong phòng. Mùi hôi trong căn phòng sẽ được muối hấp thụ hết nhanh gọn. Hương thơm từ chanh giúp phòng ngủ trở nên thơm mát hơn rất nhiều .Trên đây là 1 số ít cách làm thơm phòng ngủ tự nhiên đơn giản mà hiệu quả. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là bạn cần làm sạch và giữ phòng luôn thông thoáng để có được một không gian thư giãn, bảo đảm chất lượng giấc ngủ mỗi ngày nhé .