Chẳng ai muốn bị hỏng những bộ áo quần mới mua ngay sau lần giặt tiên phong. Vì vậy, dù bạn có đang tìm kiếm cách làm quần áo không ra màu, hoặc các cách tẩy quần áo bị dính màu – hãy đọc tiếp và tìm hiểu và khám phá phương pháp để giữ cho những bộ quần áo mới luôn thật sạch tinh tươm bạn nhé !Trước khi giặt quần áo, bạn hãy thử trước xem đồ có bị ra màu không. Cho đồ cần giặt vào chậu nước xà phòng và ngâm trong nửa giờ. Nếu có hiện tượng kỳ lạ ra màu – nghĩa là quần áo đó cần được chăm nom đặc biệt quan trọng khi giặt giũ !

Cách Giặt Quần Áo Mới Mua

Thật khó để biết liệu màu sắc trên quần áo mới có bị thôi – điều này thường phụ thuộc vào chất lượng của quần áo, hoặc đơn giản là quần áo đã được nhuộm màu như thế nào. Tuy nhiên, có những cách làm quần áo không ra màu khi giặt.

Trước khi giặt một bộ đồ mới, bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên sau :

  • Giặt bằng nước lạnh. Nước nóng dễ khiến màu nhuộm trên vải bị thôi, vì vậy luôn luôn giặt ở nhiệt độ mát cho lần giặt đầu tiên – khoảng 30 độ, hoặc vừa đủ ấm nếu bạn giặt quần áo bằng tay.

  • Lộn quần áo bên trong ra ngoài. Cách này sẽ giúp ngăn chặn việc ra màu, và nó cũng sẽ hạn chế khả năng quần áo khác bị lem màu khi giặt!

  • Phân loại theo màu sắc. Một cách giặt đồ không ra màu – sẽ không quá lo ngại nếu các quần áo bị ra màu được giặt trong cùng mẻ với dạng màu tương tự, vì vậy bạn hãy nhớ luôn giặt riêng màu sáng và màu tối

  • Tránh để lâu quần áo ẩm ướt trong máy giặt. Quần áo ẩm ướt dễ bị ra màu. Bởi vậy bạn hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi khô càng sớm càng tốt khi giặt máy.

ĐỪNG QUÊN

Luôn làm theo hướng dẫn ghi trên nhãn mác giặt đồ – cũng như tuân theo các hướng dẫn khi sử dụng chất giặt tẩy !

Cách Tẩy Vết Lem Màu Trên Quần Áo

Bạn đang tự hỏi – “quần áo ra màu phải làm sao? có cách làm quần áo không ra màu nào hiệu quả không?”- điều đáng mừng là những vết lem màu sẽ không làm hỏng hoàn toàn quần áo của bạn. Bên cạnh các cách làm quần áo không ra màu, trong trường hợp đồ đem giặt bị dính màu phai, bạn hãy làm theo các bước sau để có thể “cứu” được quần áo:

  1. Giặt lại quần áo bị thôi màu ngay lập tức ! Càng để quần áo khô lâu, các vết lem màu sẽ càng bám chắc lại trên mặt vải. Do đó hãy cho quần áo bị lem màu vào giặt lại càng sớm càng tốt .
  2. Nếu vết lem màu vẫn còn trên vải, hãy ngâm quần áo trong chậu với một chút ít chất giặt tẩy như bột giặt OMO – dễ sử dụng và hoàn toàn có thể đánh bay vết bẩn cứng đầu .
  3. Nếu bạn  giặt quần áo trắng, có thể sử dụng thêm chất tẩy trắng tự nhiên như nước chanh, hoặc bột giặt OMO cho hiệu quả trắng sáng ngay từ lần giặt đầu tiên. Bạn nhớ làm theo phần hướng dẫn trên nhãn hàng và dùng thử sản phẩm giặt tẩy trên một góc khuất nhỏ trước khi giặt cả món đồ. Nhớ chỉ dùng OMO Sạch Cực Nhanh khi giặt quần áo trắng thôi bạn nhé!

  4. Nếu cảm thấy khó với việc xử lí quần áo bị thôi màu, bạn nên tìm kiếm một số ít loại sản phẩm chuyên sử dụng để tẩy vết quần áo bị lem màu tại các ẩm thực ăn uống. Hãy nhớ rằng, luôn luôn đọc kỹ các hướng dẫn và làm theo các hướng dẫn bảo đảm an toàn khi sử dụng .

Bạn đang tìm kiếm thêm các cách làm quần áo không ra màu? Hãy xem thêm các bài viết khác của chúng tôi về mẹo giặt giũ.

Chú ý: Phân loại riêng quần áo tùy vào độ đậm nhạt của màu vải và lộn trái đồ từ trong ra ngoài để tránh mặt phải bị bạc màu. Giặt bằng nước lạnh với bột giặt OMO. Giặt riêng lại quần áo đã bị thôi màu trước khi khô.